Bí thư Hải Dương: Chuyển đổi số để loại khỏi bộ máy những cán bộ sách nhiễu

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng hứa sẽ loại khỏi bộ máy chính quyền những cán bộ gây khó, nhũng nhiễu doanh nghiệp, làm xấu môi trường đầu tư.

Ông Phạm Xuân Thăng đã công khai số điện thoại di động, địa chỉ email cá nhân để tiếp nhận các phản ánh của doanh nghiệp về tình trạng cán bộ cấp dưới gây khó, nhũng nhiễu. Tân Bí thư tỉnh uỷ cam kết trước cộng đồng giới đầu tư, sản xuất thương mại ở Hải Dương sẽ kiên quyết điều chuyển, thay thế cán bộ thiếu đạo đức, sách nhiễu dù người đó là ai.

“Loại khỏi bộ máy chính quyền những cán bộ gây sách nhiễu, hướng đến số hoá hành chính công"

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã khẳng định như vậy tại Hội nghị chuyên đề “Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương - Chuyển đổi số để bứt phá” diễn ra vào ngày 16/1.

Hải Dương quyết tâm lấy chuyển đổi số để làm chìa khoá đưa địa phương vượt khó, tạo sự khác biệt trong thu hút đầu tư.

{keywords}
Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số để bứt phá

Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, chủ động gặp gỡ, mời các nhà đầu tư về tỉnh với phương châm hành động “Chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả”  và  “Rõ việc, rõ người, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm”.

Trong quý 2 năm nay, địa phương phấn đấu triển khai 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 nhằm giảm bớt thời gian, hạn chế tình trạng tiêu cực.

Tỉnh sẽ tăng cường kỷ luật hành chính, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát đối với việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức, nhất là các vị trí nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực.

“Nếu cán bộ nào gây khó khăn, nhũng nhiễu doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Hải Dương kiên quyết điều chuyển, thay thế dù đó là ai. Chúng tôi lấy mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp để đánh giá năng lực cán bộ, công chức, viên chức” - Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định.
 

{keywords}
Hải Dương xác định, chuyển đổi số là cơ hội để ngăn chặn tiêu cực trong thủ tục hành chính


Ông Thăng cam kết: Lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh của nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn, chỉ đạo xử lý tình trạng nhũng nhiễu của cán bộ, công chức.

Đồng thời, hứa sẽ trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo tất cả các phản ánh của doanh nghiệp khi về Hải Dương đầu tư mà bị các cấp làm khó.

Hỗ trợ 50% chi phí chứng thực chữ ký số cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số là chủ trương lớn mà chính quyền Hải Dương quyết tâm thực hiện với tinh thần “tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo để phát triển bứt phá, bền vững, nâng tầm vị thế Hải Dương”.

{keywords}
Trao đổi về chuyển đổi số với doanh nghiệp bên lề hội nghị

Nói thêm về vai trò của chuyển đổi số, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái nhấn mạnh: Để đồng hành với doanh nghiệp, chúng tôi đang tích cực triển khai thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ và Đề án "Xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Hải Dương giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030”.

{keywords}
Chủ tịch tỉnh Hải Dương nói với Hội doanh nghiệp trẻ về tác dụng của chuyển đổi số

“ Mỗi doanh nghiệp hãy là nhân tố quan trọng trong xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số tại Hải Dương.

Hải Dương sẽ hỗ trợ 50% chi phí chứng thực chữ ký số cho doanh nghiệp mới thành lập; hỗ trợ phát triển thương mại điện tử, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và của tỉnh”, ông Thái nhấn mạnh.

{keywords}
Chuyên gia công nghệ của FPT chỉ cho doanh nhân Hải Dương lợi nhuận khi ứng dụng công nghệ 

Tại hội nghị này, tỉnh cũng đã mời các chuyên gia, diễn giả tên tuổi về trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm cũng như dẫn chứng hiệu quả của cuộc cách mạng công nghệ đối với sản xuất thương mại.

Nguyễn Thu Hằng

Hải Dương huy động toàn tỉnh “học” chuyển đổi số

Hải Dương huy động toàn tỉnh “học” chuyển đổi số

Hải Dương đang có những quyết định mạnh mẽ trong chuyển đổi số, coi là chìa khoá để đưa địa phương vào giai đoạn phát triển đột phá.  

 

tin nổi bật

Thương mại điện tử ‘chắp cánh’ sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Ninh

Nhờ tập trung vào kênh thương mại điện tử, các sản phẩm OCOP của Bắc Ninh từng bước thâm nhập các thị trường lớn, tăng giá trị sản phẩm và doanh thu, góp phần quan trọng quảng bá các thương hiệu địa phương và mở rộng thị trường tiêu thụ.

300 người trẻ học kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sáng 23/9, khoảng 300 Đoàn viên, thanh niên ở 3 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh đã được tập huấn trực tuyến về kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Ứng dụng Phản ánh - Kiến nghị Bắc Ninh: đưa chính quyền đến gần dân

Ứng dụng phản ánh - kiến nghị trên thiết bị di động giúp Bắc Ninh đạt được nhiều hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một chính quyền gần dân và vì dân.

Phát biểu của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm tại lễ trao quyết định bổ nhiệm

Sáng 12/9, Bộ TT&TT tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT. VietNamNet trân trọng giới thiệu phát biểu của ông Nguyễn Thanh Lâm.

Giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số ở Cà Mau

Chiều 14/9, tại Cà Mau, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã tham dự hội nghị “Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

CMC TS và Văn phòng Công chứng châu Á hợp tác chuyển đổi số

Văn phòng Công chứng châu Á (ASN) phối hợp với Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) khởi động dự án xây dựng chiến lược chuyển đổi số toàn diện.

Bộ TT&TT trao quyết định bổ nhiệm 6 cán bộ tại 5 đơn vị

Các đơn vị có bổ nhiệm cán bộ gồm: Cục An toàn thông tin (ATTT), Viện Chiến lược TT&TT, Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Trung tâm Internet Việt Nam và Văn phòng Bộ.

Bắc Ninh: Xây dựng lớp công dân số mới làm nền tảng chuyển đổi số bền vững

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ công dân số, do đó phải xây dựng lớp công dân số mới nhằm đảm bảo hiệu quả của chuyển đổi số mang tính bền vững lâu dài, toàn diện và đồng bộ”.

Thanh toán không dùng tiền mặt rộng khắp Quảng Ninh

Thanh toán số ngày càng phát triển bởi tính bảo mật an toàn và sự tiện dụng. Hướng tới phát triển kinh tế số, tạo nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện, Quảng Ninh đang chỉ đạo các cơ quan, DN đẩy mạnh các hình thức thanh toán điện tử.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị triển khai công tác cán bộ

Đi qua nhiều thử thách trước khi nhận nhiệm vụ cao hơn, cũng giống như lửa thử vàng, gian nan thử sức. Thử thách luôn làm con người trưởng thành hơn.

Báo chí trong kỷ nguyên số

Xu hướng số hoá là không thể đảo ngược trong tiến trình phát triển. Báo chí với tư cách là một ngành nghề, luôn tiếp xúc sớm nhất, phản ứng nhanh nhạy nhất với mọi biến động xã hội, cũng không thể thoát ra ngoài quỹ đạo của sự phát triển này.

15 năm Cục Báo chí: Từ những băn khoăn, bỡ ngỡ đến hoàn thiện phục vụ đất nước, nhân dân

Cục Báo chí đã trải qua 15 năm phát triển kể từ khi sáp nhập về Bộ Thông tin và Truyền thông, với nhiều thăng trầm, đồng hành cùng báo chí phục vụ đất nước, nhân dân.

Báo chí và xuất bản: Bản lĩnh nghề nghiệp và những lan tỏa năng lượng tích cực

Nói đến xuất bản và báo chí, không thể không đề cập đến giấy, không thể không nhớ ơn những làng nghề Việt Nam mà một trong đó là làng Bưởi – một địa danh sản xuất giấy nổi tiếng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Base.vn chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số cho doanh nghiệp Bến Tre

Tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs” tại Bến Tre, công ty cổ phần Base Enterprise (Base.vn) đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế được tích luỹ trong quá trình tư vấn chuyển đổi số cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

Giải mã thành công của chính quyền số ở Huế và Thái Nguyên

Sau một năm triển khai Trung tâm điều hành thông minh (IOC) với sự đồng hành của Viettel Solutions, Thái Nguyên và Thừa Thiên - Huế đã có sự tăng trưởng vượt bậc về xếp hạng ICT Index cũng như chính quyền số.