Big Tech

Cập nhập tin tức Big Tech

“Không có nhà mạng, không có mạng lưới, không có Netflix, cũng không có Google”, đây là khẳng định của lãnh đạo nhà mạng Orange (Pháp).

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Big Tech trong thế thập diện mai phục bởi những đối thủ “không ngủ yên”

Điều duy nhất bất biến trong cuộc sống là sự thay đổi. Khi các ông lớn công nghệ truyền thống đang sa đà vào các dự án “moonshot” xa vời như vũ trụ ảo, xe tự lái… thì những đối thủ âm thầm chuẩn bị và xuất hiện “chọc thủng” phòng tuyến sơ hở nhất.

Một năm khốn đốn của Big Tech

Từng được xem là “miễn nhiễm” trước mọi biến động, các hãng công nghệ lớn (Big Tech) lại khiến mọi người sửng sốt khi dẫn đầu làn sóng sa thải trong năm qua.

Một năm khốn đốn của Big Tech

Từng được xem là “miễn nhiễm” trước mọi biến động, các hãng công nghệ lớn (Big Tech) lại khiến mọi người sửng sốt khi dẫn đầu làn sóng sa thải trong năm qua.

Làn sóng sa thải ở BigTech: Mỗi ngày có 3.300 người mất việc

Tại Thung lũng Silicon, hàng chục nghìn nhân viên công nghệ mất việc làm ngay đầu năm 2023. Ngay cả nhóm Big Tech cũng không an toàn trước sự đi xuống của thị trường và điều tồi tệ nhất có thể vẫn chưa đến.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào?

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Big Tech 2023: Lợi nhuận ảm đạm, tiếp tục cắt giảm nhân sự

Các nhà phân tích dự đoán doanh nghiệp công nghệ lớn tại Mỹ sẽ tiếp tục cắt giảm nhân sự, chi phí trong vài tháng tới.

Cơ hội vàng tìm ‘hiền tài’ của các startup

Khi các hãng công nghệ hàng đầu cắt giảm nhân sự hay đóng băng tuyển dụng, startup có cơ hội tiếp cận nhân tài tốt hơn so với trước kia.

Microsoft thâu tóm 4% cổ phần Sàn giao dịch chứng khoán London

Microsoft sẽ mua 4% cổ phần trị giá 2 tỷ USD của Sàn giao dịch chứng khoán London (LSEG), dấu hiệu mới nhất cho thấy ranh giới giữa Big Tech và các công ty công nghệ ngày càng mong manh.

Năm 2022 đáng quên của công nghệ Mỹ

Công nghệ Mỹ mất 7,4 nghìn tỷ USD chỉ trong một năm. Không ai có thể hình dung cảnh này nếu đang sống ở thời điểm 12 tháng trước.

Nhân viên Big Tech trả giá cho tính toán sai lầm của lãnh đạo

Những trí tuệ kiệt xuất nhất của Silicon Valley đã đánh giá sai nhu cầu người dùng phát sinh trong dịch Covid-19. Người phải trả giá cho sai lầm này lại là nhân viên của họ.

Internet sắp trở nên đắt hơn với Google, Meta

Các quốc gia EU cho rằng những nền tảng trực tuyến của Google, Meta đang chiếm dụng quá nhiều lưu lượng Internet nên phải trả thêm tiền để bảo trì đường truyền.

Start-up hưởng lợi khi Big Tech đóng băng tuyển dụng

Các công ty khởi nghiệp (start-up) giai đoạn cuối đang hưởng lợi từ làn sóng sa thải và đóng băng tuyển dụng của các đại gia công nghệ.

Đằng sau ‘con sóng’ cắt giảm nhân sự công nghệ toàn cầu

Wang, một kỹ sư 27 tuổi, bỏ việc tại tập đoàn ByteDance ở Thượng Hải (Trung Quốc) sang Singapore “đầu quân” cho Shopee. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau khi tới đảo quốc này, anh bất ngờ nhận được thông báo huỷ thư mời làm việc.

Lý do Microsoft, Google phá hủy hàng triệu ổ cứng mỗi năm

Để loại nguy cơ lộ thông tin, các Big Tech đều đặn tiêu hủy hàng triệu ổ cứng mỗi năm. Quy trình này bị chỉ trích vì gây lãng phí tài nguyên và xả thải môi trường nghiêm trọng.

Thung lũng Silicon đang dần qua thời hoàng kim

Trung tâm công nghệ của Mỹ dường như đang trở lại guồng quay bình thường, sau thời kỳ bành trướng với một quy mô đáng kinh ngạc.

EU xem xét yêu cầu Big Tech đóng góp một phần chi phí cơ sở hạ tầng viễn thông

Uỷ ban liên minh châu Âu (EU) ngày 9/9 cho biết, sẽ tiến hành tham vấn trong đầu năm tới, về việc yêu cầu các gã khổng lồ công nghệ phải chịu một phần chi phí mạng lưới viễn thông tại khu vực này.

Cú lội ngược dòng ngoạn mục của Big Tech

Trong khi hầu hết doanh nghiệp lao đao, báo cáo tài chính quý II/2022 lại cho thấy các ông lớn công nghệ như Apple, Amazon vẫn "ăn nên làm ra" giữa bối cảnh kinh tế suy thoái.

Tại sao Big Tech đổ tiền vào startup không phát thải carbon?

Thị trường không phát thải carbon đang phát triển rất nhanh và rất được Big Tech quan tâm. Các công ty công nghệ lớn như Alphabet, Meta, Stripe và Shopify đang đổ tiền vào các startup lĩnh vực này.