Bình Dương: Tận dụng tối đa thời gian và nguồn lực để dập dịch, tăng tốc tiêm vắc xin, đảm bảo tốt chính sách xã hội cho người dân

​​Tỉnh ủy Bình Dương thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp giao ban về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Quan điểm chung của tỉnh là phải tận dụng tối đa thời gian, nguồn lực; tăng tốc tiêm vắc xin; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân. 

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện các bệnh viện dã chiến để đưa vào hoạt động, nghiên cứu mở rộng 1.000 giường điều trị tầng 1 tại khu vực Trung tâm Văn hóa của Trường Đại học Việt - Đức; tổ chức lại 1.500 giường của Bệnh viện dã chiến số 1 để điều trị cho bệnh nhân tầng 2 hoặc tầng 2+.

{keywords}
Tận dụng tối đa thời gian và nguồn lực để dập dịch, tăng tốc tiêm vắc xin, đảm bảo tốt chính sách xã hội cho người dân

Ngành Y tế phối hợp với Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hà Nội tổ chức vận hành lại "3 tầng" thực hiện tốt công tác điều trị; rà soát, nắm lại các cơ sở y tế tư nhân điều trị bệnh nhân "3 tầng" để có phương án phối hợp, thực hiện hiệu quả hơn.

Triển khai thực hiện nhanh, tiêm hết vắc xin được phân bổ trong tuần này; nếu thiếu lực lượng tiêm, khẩn trương nghiên cứu bổ sung thêm từ lực lượng lấy mẫu của đoàn chi viện Bệnh viện Đại học Y dược Hà Nội.

Song song đó, tập trung tuyên truyền, phản ánh những điểm sáng, điểm tích cực trong việc giải quyết khó khăn cho nhân dân; tuyên truyền yêu cầu người dân không ra đường nếu không có lý do chính đáng theo quy định. Có chính sách hỗ trợ tiền nhà trọ, điện, nước tại các khu nhà trọ cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian giãn cách xã hội, sẽ xuất hiện tình trạng khó khăn về phương tiện đi lại, do đó, các đơn vị, địa phương cần có phương án bố trí phương tiện chở các trường hợp đã hoàn thành cách ly tại các khu cách ly tập trung về địa phương nơi cư trú, không để tình trạng các trường hợp đã hoàn thành cách ly không có phương tiện đi về.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp các đơn vị, địa phương có phương án cụ thể trong việc xét nghiệm sàng lọc trong các khu công nghiệp (lưu ý, khi công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính, tổ chức tiêm vắc xin tại chỗ cho công nhân); đảm bảo mặt bằng để cách ly các trường hợp F0, F1 khi phát hiện. Đối với các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, các đơn vị, địa phương cũng thực hiện tương tự.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các ngành có liên quan nghiên cứu, đề xuất chế độ chính sách riêng hỗ trợ về lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ; thống kê số liệu cần thiết về lương thực, thực phẩm cung ứng cho đối tượng này báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh xem xét, quyết định; tổ chức lực lượng, phương tiện, đảm bảo nguồn lực hỗ trợ, không để cho công nhân, người lao động trong khu nhà trọ thiếu lương thực, thực phẩm; vận dụng các chính sách để tăng cường chất lượng bữa ăn cho bệnh nhân trong các khu cách ly, điều trị và lực lượng y tế trong các bệnh viện.

Bên cạnh đó, đồng ý với các chủ trương tận dụng các sảnh, đường đi ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1.500 giường để triển khai thực hiện Bệnh viện dã chiến 1.500 giường; chấp thuận cho Liên đoàn doanh nghiệp tỉnh đăng ký tiêm thí điểm vắc xin Nanocovax của Việt Nam cho 200.000 người thuộc Liên đoàn doanh nghiệp tỉnh; chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng được hoạt động sản xuất trở lại nhưng phải đảm bảo các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Cửu Long

tin nổi bật

Tây Ninh: Bàn giải pháp để khu kinh tế Mộc Bài phát triển xanh, bền vững

Vừa diễn ra Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị-công nghiệp-dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Nam Định: Tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công cho các dự án đã được phê duyệt, các dự án lớn và công trình trọng điểm nên hoạt động đầu tư, xây dựng cơ bản ở Nam Đinh từng bước được phát triển.

Nam Định: 6 mục tiêu phát triển kinh tế số giai đoạn 2022 - 2025

Tỉnh Nam Định đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể về phát triển kinh tế số như tỷ trọng kinh tế số đạt 20% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%...

Cao Bằng đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, vị trí của kinh tế tập thể, hợp tác xã

Kinh tế tập thể, hợp tác xã ở tỉnh Cao Bằng đã có nhiều sự phát triển, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường.

Đến 2030, Nam Định cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh

Thỏa thuận hợp tác hướng đến mục tiêu bảo đảm Nam Định luôn nằm trong nhóm 20 tỉnh dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số và đến năm 2030 tỉnh cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

Đồng Tháp: Hạ tầng KCN thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, tập đoàn lớn

Hiện nay, Đồng Tháp có 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký là 204,07 triệu USD. Các KCN (Sa Đéc, Sông Hậu, Trần Quốc Toản) cũng đạt tỷ lệ lắp đầy bình quân khoảng 99,26%.

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nam Định

Nam Định là địa phương có số doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số nên nhu cầu được tiếp cận với các thông tin kiến thức về khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo rất lớn.

Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực phát triển đô thị xanh, hiện đại

Dù còn nhiều trở ngại nhưng tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực tập trung xây dựng và phát triển đô thị xanh, hiện đại bằng nhiều giải pháp.

Nhiều hộ nghèo ở Nam Định được hỗ trợ xây mới nhà ở

Chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định đã và đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ cùng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

7 tháng đầu năm 2022: Du lịch Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

Ngành dịch vụ du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có những dấu hiệu khởi sắc khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ 15/3/2022 trong điều kiện bình thường mới.

Cao Bằng: Triển khai phát triển lâm nghiệp bền vững từ nay đến năm 2025

Tại Cao Bằng, phong trào trồng rừng sản xuất phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh và người dân có nguồn thu nhập đáng kể từ rừng.

Vĩnh Phúc xây dựng đô thị thông minh gắn với phát triển bền vững

Mô hình phát triển đô thị thông minh Vĩnh Phúc sẽ được xây dựng gắn liền với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, tăng trưởng xanh...

Lai Châu: Hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

Bên cạnh các chính sách, UBND tỉnh Lai Châu triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP.

Hà Nội tập trung thực hiện các chỉ tiêu của Chương trình 08

“Các chỉ tiêu liên quan đến chất lượng cuộc sống của nhân dân phải tập trung thực hiện, có cách làm sáng tạo để các chỉ tiêu đạt được kết quả cao nhất”, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Bến Tre quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022

Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Bến Tre Khóa X đã thông qua 34 nghị quyết về kinh tế - xã hội nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2022 đề ra.