Bình Dương tăng tốc giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà trong tháng 8

Tỉnh Bình Dương hiện có hơn 1 triệu lượt hồ sơ của người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà, dự kiến sẽ giải ngân xong gói hỗ trợ này trước ngày 31/8.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, tính đến ngày 18/8, các địa phương trong tỉnh đã tiếp nhận hơn 1 triệu lượt hồ sơ của người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà tại gần 8.000 doanh nghiệp theo Quyết định 08 của Thủ tướng. 

Trong tổng số hơn 1 triệu lượt hồ sơ đề nghị có hơn 945.000 lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và hơn 98.000 lao động hỗ trợ quay lại thị trường lao động. Bình Dương đã phê duyệt cho 865.927 lao động nhận tiền hỗ trợ với tổng số tiền hơn 572 tỷ đồng.

UBND cấp huyện đã tiếp nhận được 6.600 doanh nghiệp với 888.085 lượt lao động tương ứng với kinh phí đề nghị hỗ trợ hơn 593,7 tỷ đồng (tương đương với 43% so với số kinh phí dự kiến).

Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động - Ảnh: Nam Khánh

Số hồ sơ đã được thẩm định, có quyết định phê duyệt là 5.560 doanh nghiệp, 814.975 lượt lao động tương ứng với kinh phí 515,6 tỷ đồng (tương đương với 86,8 % so với số kinh phí đề nghị). Số hồ sơ đã được giải ngân là 1.036 doanh nghiệp với 163.754 lượt lao động tương ứng kinh phí hơn 85 tỷ đồng (đạt 6,1% so với dự kiến).

Đến ngày 17/8, các địa phương trong tỉnh đã giải ngân được 91 tỷ đồng, hỗ trợ cho khoảng 175.000 lượt lao động.

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH cho hay, theo dự kiến ban đầu, Bình Dương chỉ có khoảng 820.000 trường hợp nhận hỗ trợ tiền thuê nhà, nhưng đến nay toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 1 triệu lượt hồ sơ của người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà. 

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân kết thúc trong tháng 8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP khẩn trương thực hiện hoàn thành gói hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, hiện nay tiến độ chi trả chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động còn chậm. Để bảo đảm chính sách đến với các đối tượng thụ hưởng, Sở LĐ-TB-XH, Ban quản lý các khu công nghiệp tăng cường tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc, hướng dẫn người sử dụng lao động nhận rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động”.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân liên quan việc xác nhận đơn của NLĐ thuê nhà trọ, khẩn trương thực hiện đúng trách nhiệm trong việc xác nhận đơn, bảo đảm kịp, đúng thời gian quy định. Trường hợp đơn vị, cá nhân nào không hợp tác, gây khó khăn trong việc xác nhận đơn của người lao động thì xử lý nghiêm theo quy định. Với những trường hợp để chậm trễ, thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan, BHXH tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 12/8, tại Hội nghị trực tuyến đôn đốc triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cũng nhắc nhở Bình Dương là một trong những địa phương chậm triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà.

Bộ trưởng yêu cầu Bình Dương, sau khi nhận đủ kinh phí được cấp đủ, tiền hỗ trợ sẽ được chi trả cho người lao động tại các doanh nghiệp kết thúc thực hiện vào 31/8.

tin nổi bật

Chủ tịch Hà Nội vắng mặt phiên đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm

Theo Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, trong 3 năm (2019-2021), Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoặc người được ủy quyền tham gia tố tụng vắng mặt 100% tại các phiên đối thoại và phiên tòa hành chính.

Vợ đang mang bầu bị chồng đánh tới tấp vì không đưa tiền mừng đám cưới

Vì không được đưa tiền đi ăn cưới, anh N lấy lý do đó đánh vợ đang mang bầu.

Cháy tổng kho hàng của công ty in ấn ở Hải Phòng

Ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt, cao cả trăm mét tại kho hàng của 1 công ty in ấn ở Hải Phòng.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe trong quán ăn

Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ ném tiền trong quán ăn khiến dư luận bức xúc.

Ô tô khách tông vào đuôi xe bồn vừa cháy, tài xế cùng 8 người bị thương

Chiếc xe bồn sau khi được chữa cháy thì đậu tại hiện trường chờ xử lý, bất ngờ một xe khách lưu thông từ phía sau đâm trúng. Vụ việc khiến tài xế xe khách gãy chân, 8 hành khách bị thương.

Thanh niên 16 tuổi 'bốc đầu' xe máy giữa phố Hà Nội bị 141 bí mật ghi hình

Nam thanh niên chạy xe máy không biển số, không đội mũ bảo hiểm, liên tục lạng lách, bốc đầu xe trên đường Trần Quang Khải (Hà Nội) đã bị tổ Cảnh sát 141 hóa trang bắt giữ.

Tàu cá chở 9 ngư dân bị chìm trên vùng biển TT-Huế

Tàu cá mang số hiệu tỉnh TT-Huế chở theo 9 ngư dân khi đang đánh bắt cá trên biển Thuận An thì bị sóng đánh chìm, các ngư dân may mắn được kịp thời cứu sống.

Mâu thuẫn chuyện đổ rác, hai người đàn ông dùng súng cao su bắn nhau gây thương tích

Mâu thuẫn trong việc đổ rác trên lối đi chung, ông N.V.V. và N.H.Đ. (ở Quốc Oai, Hà Nội) dùng súng cao su bắn nhau gây thương tích.

Tổng Bí thư: Chưa kiểm soát tốt quyền lực trong công tác cán bộ

Tổng Bí thư lưu ý, chưa kiểm soát tốt quyền lực trong công tác cán bộ; một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp còn thiếu gương mẫu, ảnh hưởng xấu đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng.

Phát hiện bộ xương người trong rừng ở Quảng Bình

Khi đang khai thác gỗ keo, một nhóm người bất ngờ phát hiện 1 sợi dây thừng treo trên cây, nhìn xuống thì tá hỏa khi thấy 1 bộ xương người đã khô.

Tổng Bí thư nêu các nội dung quan trọng thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6

Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII khai mạc sáng 3/10, tập trung thảo luận, cho ý kiến và quyết định về các báo cáo, đề án liên quan đến một số vấn đề lớn, rất cơ bản và quan trọng.

Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Công an thông tin vụ nổ ở Formosa khiến 1 người chết, 2 người bị thương

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng tổ công tác đến hiện trường, làm việc với lãnh đạo Formosa liên quan đến vụ nổ đường ống khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Tìm thấy thi thể cháu bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn

Sau nhiều giờ tìm kiếm, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé 4 tháng tuổi ở Nghệ An bị lũ cuốn trôi lúc rạng sáng ngày 2/10.

Thiếu tá CSGT chia sẻ việc 'quay clip làm chứng' khi chở người bị tai nạn

Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) chia sẻ, việc cứu người vừa là trách nhiệm vừa là một phần nhiệm vụ của lực lượng công an.