Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đặt kế hoạch, trước 30/7/2022, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, các tổ dân phố hoàn thành việc tuyên truyền, phổ biến ứng dụng “Binh Phuoc Today” đến người dân thông qua các phương thức trong buổi tập huấn; Phấn đấu đạt tỉ lệ 70% người dân trên địa bàn được triển khai tập huấn có thể sử dụng ứng dụng “Binh Phuoc Today”; Tỷ lệ cài đặt ứng dụng trên thiết bị thông minh đạt trên 60% dân số...

UBND thành phố Đồng Xoài vừa phối hợp với VNPT Bình Phước tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bình Phước Today 

Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu này, Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch tập huấn và hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Binh Phuoc Today” nhằm giới thiệu các chức năng, tiện ích, các lợi ích và hiệu quả mang lại khi sử dụng ứng dụng “Binh Phuoc Today” đến người dân như: Theo dõi các thông tin cần biết liên quan đến người dân từ nguồn chính thống; Tra cứu số thứ tự khi thực hiện thủ tục hành chính tại các Văn phòng một cửa điện tử; Tìm kiếm thông tin mã số Bảo hiểm xã hội và mã số thuế cá nhân; Theo dõi trạng thái hồ sơ đã nộp tại Cổng dịch vụ công của tỉnh; Tiếp nhận các thông tin phản ánh sự việc của người dân trong tất cả các lĩnh vực đời sống hiện trường; Sử dụng các tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt…

Công tác tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Binh Phuoc Today” cũng được phủ sóng đến rộng rãi các tầng lớp nhân dân, tạo thói quen sử dụng công nghệ khi tương tác giữa người dân và chính quyền, đồng thời đưa ứng dụng công nghệ vào cuộc sống.

Việc tập huấn hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Binh Phuoc Today” cũng được triển khai cho tất cả công chức, viên chức, nhân viên, người lao động và người dân tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, tổ dân phố trực thuộc.

Được biết, công tác tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Binh Phuoc Today” sẽ được đăng tải trên các loại hình báo chí, hệ thống thông tin cơ sở (Bao gồm cả cụm thông tin cơ sở và hệ thống màn hình Led), thông tin điện tử, tài liệu tuyên truyền bản giấy, điện tử (Pano, áp 3 phích). Việc tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng cũng được đăng tải trên các mạng xã hội đặc biệt là các trang fanpage của tỉnh, của các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Phước Long

tin nổi bật

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài: Cầu nối TP. Hồ Chí Minh với Phnom Penh

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài giữ vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế, thực hiện chương trình hợp tác Tiểu vùng sông Mê kông trong chiến lược phát triển kinh tế ở phía Nam.

Chủ tịch tỉnh Tây Ninh đối thoại với Thanh niên

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc vừa có buổi đối thoại với Thanh niên Tây Ninh năm 2022 theo chủ đề: Cơ chế, chính sách dành cho Thanh niên và nghĩa vụ của Thanh niên.

Nông nghiệp Lai Châu: Giàu tiềm năng cho các nhà đầu tư

Lai Châu sẽ phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại địa phương.

Tây Ninh: Trung tâm logistics, cảng cạn ICD đóng vai trò quan trọng trong kết nối vùng

Trung tâm Logistics, cảng cạn (ICD) và cảng tổng hợp Tây Ninh nằm ở phía đông bắc xã Hưng Thuận, TX Trảng Bàng, quy mô dự án hơn 259 ha, tổng số lao động dự kiến hơn 1.500 người.

Nam Định: Kinh tế - xã hội tăng trưởng khá 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 có thời điểm diễn biến phức tạp song Nam Định vẫn hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Lai Châu phát triển mắc ca thành sản phẩm chủ lực

Ở Lai Châu, mắc ca được xác định là cây lâm nghiệp đa mục đích vừa mang lại giá trị kinh tế, bảo vệ môi trường hiệu quả, góp phần giảm nghèo bền vững, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát huy tối đa vị trí, vai trò chiến lược quan trọng của Hà Nội

Sáng 22/6, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5-5-2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Du lịch cộng đồng là thế mạnh và bản sắc riêng của Lai Châu

Du lịch cộng đồng ở Lai Châu là loại hình mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho cư dân bản địa.

Đồng Tháp: 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện mục tiêu kép

UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội” đạt nhiều kết quả quan trọng.

Bến Tre đẩy nhanh phục hồi kinh tế, tạo đột phá cho giai đoạn 2021 – 2025

Bến Tre sẽ tận dụng cơ hội thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, ưu tiên một số ngành, lĩnh vực quan trọng.

Tây Ninh: Đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch mới

Hôm 17/6, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2022.

Đề xuất đầu tư xây cảng biển 35.000 tỷ đồng ở Nam Định

Bến cảng được đề xuất sẽ hoàn thành giai đoạn mở đầu đến năm 2030, đáp ứng lượng hàng thông qua từ 42,6 - 48,1 triệu tấn.

Đồng Tháp phấn đấu đưa Chỉ số cải cách hành chính tăng 5% mỗi năm

Đồng Tháp phấn đấu hằng năm Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh tăng 5 điểm so với năm trước hoặc nằm trong tốp 5 của cả nước. Chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức về sự phục vụ hành chính của cơ quan nhà nước hằng năm trên 90%.

Xuất khẩu chè Lai Châu sang Trung Đông, Bắc Phi, Nam Á: Tiềm năng và thách thức

Những thế mạnh của tỉnh Lai Châu được đánh giá là phù hợp và có nhiều tiềm năng để xuất khẩu chè sang thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á.

Nam Định chú trọng thu hút đầu tư ngoài ngân sách

Năm 2022, tỉnh Nam Định đặt mục tiêu tổng sản phẩm GRDP (giá so sánh năm 2020) tăng từ 8,5-9,5%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng từ 16,5% trở lên.