Hãng BIOSTAR mới đây đã trình làng sản phẩm bo mạch chủ tiên tiến nhất – Gaming Z97X, trang bị những tính năng đột phá phục vụ nhu cầu chơi game như cổng USB 3.1 tích hợp và các tính năng đảm bảo vận hành máy tính ổn định nhất.

Biostar Z97X - Bo mạch chủ dành riêng cho game thủ
 

Gaming Z97X mở màn cho dòng sản phẩm mới chuyên về phần cứng chơi game của hãng Biostar, đồng thời là bo mạch chủ gaming hoàn thiện đầu tiên do BIOSTAR thiết kế. Đây là bước phát triển đột phá của BIOSTAR bởi Gaming Z97X không chỉ đáp ứng nhu cầu của các game thủ đối với một bo mạch chủ chơi game thông thường như chất lượng thiết bị phần cứng cao cấp nhất, mà còn được thiết kế vẻ bề ngoài phong cách, và hiệu năng sử dụng cao nhất. Thực sự đâu là những điểm khiến BIOSTAR Gaming Z97X đặc biệt đến vậy?

Gaming Z97X là bo mạch chủ dành cho form ATX, hỗ trợ Intel khe cắm 1150, sử dụng bộ vi xử lý Intel Z97, đi kèm với các tính năng nổi bật như USB 3.1 - Đây là một chuẩn mới được biết với tên gọi SuperSpeed+, cho phép tăng gấp 2 tốc độ truyền tải dữ liệu từ 5 Gbps lên 10 Gbps nhưng đồng thời vẫn phù hợp với các dòng thiết bị USB 3.0 và USB 2.0; Ba khe cắm PCI Express 3.0 x 16, hỗ PCIe M.2 phù hợp với ổ cứng SSD; Dual GbE LAN và công nghệ độc quyền Super Hi-Fi Audio của BIOSTAR, hỗ trợ cổng Display.

Biostar Z97X - Bo mạch chủ dành riêng cho game thủ
 

Hai cổng HDMI tích hợp trên bo mạch chủ hỗ trợ độ phân giải 4K và 2K. Ngoài ra, sản phẩm còn giới thiệu cổng kết nối SATA Express Connector hỗ trợ cả SATA và giải pháp lưu trữ PCIe cho phép tăng tốc độ truyền dữ liệu lên tới 10Gb/s. Cả hai tính năng này đều có giúp nâng cấp hiệu suất truyền dữ liệu lẫn lưu trữ của hệ thống máy tính.

Bo mạch chủ này còn tiên phong trong việc cho ra mắt bộ hộp Gaming Commander rời của BIOSTAR. Thể tích bằng đúng một ổ đĩa CD-ROM kích thước chuẩn 5.5’’; được tích hợp phần mềm với trung tâm điều khiển giọng nói, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho BIOSTAR. Bộ hộp rời này trang bị tính năng cổng USB DAC độc lập, dành riêng cho giắc cắm MIC IN và LINE OUT, nút điều chỉnh âm lượng và đèn LED báo hiệu nhiệt độ cho CPU/DDR/VGA, một nút XLouder dành riêng cho tính năng tăng MIC nhanh.

Biostar Z97X - Bo mạch chủ dành riêng cho game thủ
 

Phần mềm điều khiển Gaming Commander có giao diện người dùng thân thiện với các tính năng điều chỉnh cho phép người dùng có thể tạo ra hiệu ứng từ chính giọng nói của mình trong khi chơi game.

Bên cạnh những ưu điểm của hệ thống phần cứng, hệ thống âm thanh của bo mạch chủ Gaming Z97X cũng là phần đáng chú ý. Sản phẩm được kế thừa tính năng Hi-Fi 3D độc đáo của BIOSTAR, cho phép người dùng trải nghiệm hệ thống âm thanh đa chiều sắc nét, các game thủ hoàn toàn có thể hài lòng với hệ thống âm thanh chất lượng cao nhờ một âm ly tích hợp thêm trên bo mạch chủ.

Với Gaming Commander Box, người dùng có thể tự do lựa chọn vi xử lý âm thanh từ bo mạch chủ hoặc từ BOX trong những hoàn cảnh khác nhau để đạt được trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Một tình huống mà không một người chơi game nào chưa từng trải qua, đó là những khi mất mạng Internet đột ngột. BIOSTAR đã lường trước điều này và thiết kế sẵn hai cổng kết nối LAN, tích hợp vi xử lý phổ biến nhất là Killar LAN và Intel LAN.

Biostar Z97X - Bo mạch chủ dành riêng cho game thủ
 

Với hệ thống kép Dual GbE LAN, giúp tăng tăng gấp đôi băng thông từ 1G lên 2G, và hai hệ thống mạng tốc độ cao cộng thêm tính năng không trễ dữ liệu, cho phép truyền tải dữ liệu ở tốc độ siêu cao và hiệu quả.

Ngoài ra, tính năng “Load Balancing” cho phép game thủ kết hợp các bộ điều chỉnh hệ thống mạng vào một mạng duy nhất. Từ đó hỗ trợ tích hợp tính năng “kết nhóm” bằng cách kết hợp hai kết nối để hỗ trợ hệ thống đa chiều.

Bên cạnh đó, hai bộ bảo vệ điện năng Gigabit Ethernet giảm thiểu khả năng hư hỏng thiết bị do sấm sét và các trường hợp tăng điện áp đột ngột, vì trong trường hợp một kết nối bị ngắt, thì kết nối còn lại sẽ tự động được bật lên.

Biostar Z97X - Bo mạch chủ dành riêng cho game thủ
 

Về độ ổn định của thiết bị, BIOSTAR đã trang bị xung quanh khu vực CPU là 12 pha điện được thiết kế để bảo vệ CPU không bị quá nóng; đồng thời bộ bảo vệ chống sốc và tụ điện thể rắn củng cố hiệu quả hoạt động của năng lượng và kéo dài tuổi thọ của bo mạch chủ. Thiết kế chống sốc và ESD nhằm bảo vệ tốt nhất và giảm thiểu khả năng sốc điện do ESD cũng như các hư hại khác có thể xảy ra khi nguồn điện áp qua thiết bị tăng lên, nhờ đó đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định và bền vững.

Bo mạch chủ Gaming Z97X còn có thiết kế bộ bảo vệ hai đầu siêu bền đảm bảo kết nối an toàn, đảm bảo và bền vững giữa bo mạch chủ và các cáp ngoại biên. Khi vận hành bộ máy cao cấp như vậy, đôi khi sẽ xảy ra một số tình huống bất khả kháng như không thể ép xung hoặc gia tăng áp lực lên hệ thống.

Biostar Z97X - Bo mạch chủ dành riêng cho game thủ
 

Để xử lí vấn đề này, tính năng Super Rapid Debug 3 cho phép hiển thị những thông tin mã hoá POST trên màn hình hiển thị LED sống động. Chức năng này thực sự hiệu quả khi xử lí các sự cố máy tính.

Cuối cùng, phải kể đến vẻ bề ngoài cực “ngầu” và “chất” của sản phẩm: có rất nhiều tính năng tuyệt vời, có thể kể đến công tắc LN2, phần mềm T-Overclocking và một nút XMP tích hợp, dễ dàng hỗ trợ CPU và ép xung bộ nhớ, và các cổng HDMI hỗ trợ video độ phân giải 4k/2k.

GameSao.vn

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn