Bố bé gái 8 tuổi nhận lỗi nhu nhược, để người tình hành hạ chết con

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại để người tình hành hạ con gái tàn độc như vậy, Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng, bản thân nhu nhược, không dám can thiệp khi Nguyễn Võ Quỳnh Trang dạy con mình.

XEM CLIP:

Ngày 25/11, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội Giết người, Hành hạ người khác và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội Hành hạ người khác, Che giấu tội phạm.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố, nhưng không tỏ ra ân hận về việc mình đã làm, liên tục đổ lỗi cho người khác.

Mặc dù, qua trích xuất camera thể hiện rõ việc Thái chứng kiến cảnh người tình hành hạ con gái mình, nhưng khi chủ tọa đặt câu hỏi có chứng kiến hết các ngày Trang đánh bé Vân An hay không, Thái lấp liếm rằng mình không nhớ rõ.

Vào ngày cuối cùng, những trận đòn roi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang trút xuống khiến cháu bé tử vong, Thái khai hôm đó, bị cáo họp với đối tác không có nhà, nhưng có coi camera thì thấy Trang đánh bé Vân An, nên gọi nói Trang đừng đánh nữa.

Cũng theo lời khai của Thái, khi đang họp thì bị cáo nhận được điện thoại của Trang gọi về gấp vì bé Vân An bị ói, khó thở. “Bị cáo về ngay khi kết thúc cuộc họp và đưa con đi bệnh viện”, Thái khai.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa ngày 21/7. Ảnh: Tùng Tin

HĐXX hỏi về việc bị cáo sợ gì mà xóa hết dữ liệu trong camera, Thái thản nhiên nói: “Lúc đó bị cáo bấm lộn chứ không nghĩ gì”.

Trước câu trả lời này, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Tuấn nói: “Con của mình nguy kịch đến tính mạng mà không lo, đi lo xóa dữ liệu trong camera. Bị cáo cần phải nghĩ tới tình cảm, trách nhiệm của người cha đối với con của mình”.

Về lý do tại sao bị cáo Trang lại hành xử như vậy đối với bé Vân An, Thái khai do Trang nói bé không chịu nghe lời. Tuy nhiên, anh ta lại khẳng định bé Vân An rất ngoan.

Ngoài ra, Thái khai do thời gian đi làm rất nhiều nên mọi việc dạy dỗ con gái đều giao hết cho Trang.

Dù con gái đã mất mạng do hành vi tàn độc của người tình, nhưng Thái không hề nhận thấy bản thân mình sai, anh ta nói: “Bị cáo chỉ biết sai khi làm việc với CQĐT”.

Vị chủ tọa hỏi Thái: “Bị cáo có biết dư luận bức xúc với bị cáo Trang 1 thì bức xúc với bị cáo 10 không? Khi báo chí đưa tin về hành vi của bị cáo tràn ngập trên các báo, bị cáo có nghĩ sau này con trai còn lại của mình sẽ nghĩ như thế nào, cháu sẽ ra sao khi có người cha như thế?”.

Thái điềm tĩnh trả lời: “Bị cáo xác định không có thêm con nữa. Bị cáo xác định cuộc đời này 2 đứa con thôi, vì vậy, khi đến với Trang, bị cáo nói rõ sẽ không sinh con nữa. Việc mất mát một đứa như thế này, bị cáo rất đau đớn. Sau này bị cáo trở về chăm sóc cháu trai để bù đắp cho cháu”.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh chụp màn hình

Lý giải về việc không ngăn cản khi bị cáo Trang đánh đập, hành hạ con gái, Thái nói do anh ta nhu nhược. “Bị cáo nhu nhược kể cả với vợ cũ chứ không phải riêng Trang”, lời bị cáo Thái.

Thái khai, Trang yêu cầu anh ta khi Trang dạy con thì không được can thiệp, nên chỉ khi vào phòng bị cáo mới góp ý với Trang. “Đó là thể hiện tính như nhược của bị cáo”, Thái nói.

Lý giải về việc ngăn cản không cho vợ cũ thăm con, Thái nói, do gia đình vợ cũ đưa thông tin không chính xác lên mạng xã hội, tố Trang giật chồng, ảnh hưởng tới danh dự của Trang nên cả hai mới ngăn cản không cho mẹ Vân An thăm và tiếp xúc với con.

tin nổi bật

14 năm tù cho thanh niên trộm tài sản, trốn khỏi nhà tạm giam giữ

Khi bị tạm giam tại Công an quận 1, thấy phòng giam chỉ cài cửa mà không khóa nên Quân đã mở cửa phòng giam, bỏ đi bộ về nhà thuê.

Cựu Giám đốc BV Mắt bị đề nghị 8-9 năm tù, khắc phục 1 tỷ đồng

Sáng nay, trước khi đại diện VKS đề nghị mức án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt Nguyễn Minh Khải đã xin khắc phục 1 tỷ đồng ngay tại tòa.

3 đối tượng lĩnh án tử vì vận chuyển gần 3kg ma túy

3 thanh niên ở TP Đông Hà vừa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép hơn 2,9kg ma túy.

Bệnh viện Mắt TP.HCM xin giảm nhẹ tội cho cựu giám đốc

Đại diện Bệnh viện Mắt cho rằng, không có cơ sở xác định chính xác số tiền thiệt hại, con số thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng là quan điểm của VKS, bệnh viện không có ý kiến và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Người đàn ông nước ngoài khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ

Biết chắc với số lượng ma túy mà hai vợ chồng buôn bán sẽ phải chịu mức án cao, Ochie đã quỳ khóc xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Tòa tuyên y án chung thân nguyên trụ trì chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ

Cho rằng, nguyên trụ trì chùa Phước Quang chuyển số tiền lừa đảo được cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo chuyển do phạm tội mà có nên HĐXX đã bác kháng nghị của VKS.

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.

Chưa thể xử trùm sới bạc 'khủng' ở đại lộ Võ Văn Kiệt

Xét thấy, cần phải triệu tập thêm người có quyền lợi liên quan nên TAND TP.HCM đã hoãn phiên xét xử đối với ông “trùm” sới bạc ở ven đại lộ Võ Văn Kiệt và các đồng phạm.

Phó tổng giám đốc đi tù vì 'mượn' tiền công ty cho vợ

Thấy Ân than không có tiền trả nợ, Saha đã chuyển tiền của công ty sang tài khoản của Ân để giúp vợ trả nợ.

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong vụ án Alibaba sắp hầu tòa

Do số lượng bị hại lên tới 4.361 nên phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện Alibaba và các đồng phạm sẽ kéo dài tới sát Tết nguyên đán.

Thừa nhận nhẫn tâm, tàn ác, ‘dì ghẻ’ của bé gái vẫn xin có cơ hội quay đầu

Sau khi đại diện VKS luận tội, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi của mình là nhẫn tâm, tàn ác. Tuy nhiên, bị cáo vẫn mong HĐXX xem xét để bị cáo còn có thể quay đầu.

Đề nghị tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé 8 tuổi đến chết

Sau nửa ngày xét xử, chiều 24/11, VKSND đề nghị mức án tử hình đối với 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc, thừa nhận hành hạ bé Vân An

Tại tòa, Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc lóc, thừa nhận dùng roi, cây kim loại đánh bé Vân An, nhốt nạn nhân vào chuồng chó và hàng loạt hành vi bạo hành khác trong suốt thời gian dài.

Triệu tập 2 giám định pháp y tới phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết

Trong phiên xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái lần này, HĐXX triệu tập thêm 2 giám định viên pháp y tới tòa.