bỏ cọc

Cập nhập tin tức bỏ cọc

Đề xuất tăng mức phạt, xử lý hình sự người ‘bỏ cọc’ sau trúng đấu giá

Ngoài việc nâng mức tiền đặt trước, đại biểu Quốc hội còn đề nghị quy định các hình thức xử lý cụ thể như tăng mức phạt, thậm chí xử lý hình sự để hạn chế những trường hợp nộp hồ sơ nhằm thông đồng, dìm giá, ‘bỏ cọc’ sau khi trúng đấu giá.

Khả năng được đấu giá lần sau nếu bỏ cọc biển số ôtô đẹp đã trúng

Vừa qua, phiên đấu giá loạt biển số đẹp với tổng giá trị lên tới hàng chục tỉ đồng đã kết thúc. Hiện nay, vấn đề pháp lý được nhiều người quan tâm là khả năng được tham gia đấu giá lần tiếp theo nếu người từ bỏ kết quả trúng đấu giá biển số xe.

Chủ đầu tư liên tục 'quay xe', nhiều lô đất trúng đấu giá ở Quảng Trị bị huỷ

Giá đất nền hạ nhiệt cùng với những khó khăn về tài chính, hàng chục lô đất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sau khi trúng đấu giá bị chủ đầu tư “quay xe”, chấp nhận bỏ cọc.

Bỏ cọc đấu giá đất: Lợi dụng 'thổi giá', hệ luỵ không lường

Mục tiêu của việc đấu giá đất là tạo thêm nguồn cung cho người có nhu cầu nhà ở nhưng 2 năm trở lại đây lại trở thành một thị trường đầu cơ mới.

Hô giá nghìn tỷ rồi lũ lượt bỏ cọc tại Thủ Thiêm, có kịch bản trước hay không ?

Có thể nói, đến thời điểm này, 4 doanh nghiệp hô giá đất nghìn tỷ tại Thủ Thiêm đã chính thức bỏ cọc. Phiên đấu giá gây chấn động thị trường bất động sản nửa năm qua có vấn đề gì?

Thuế nói về hình phạt đối với DN đấu giá bỏ cọc tại Thủ Thiêm

Có thể khẳng định gần như 100% rằng, các doanh nghiệp hét giá đất nghìn tỷ tại Thủ Thiêm đã bỏ cọc. Sau nửa năm lùm xùm, các bên liên quan đã có báo cáo gửi và chờ quyết định từ phía UBND TP.HCM.

Chủ đầu tư 'quay xe', 46 lô đất trúng đấu giá bị bỏ cọc… 41 lô

Sau buổi đấu giá diễn ra rầm rộ, 46 lô đất tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) được công bố kết quả trúng đấu giá nhưng sau đó những người trúng đấu giá “quay xe”, chấp nhận bỏ cọc 41 lô.

Nhà đầu tư ồ ạt bỏ cọc sau khi đấu giá đất ở mức 'trên trời'

Nhiều địa phương cho rằng, việc nhà đầu tư rầm rộ đấu giá đất nông thôn và miền núi ở mức cao ngất rồi đồng loạt bỏ cọc có thể là chiêu thức để “thổi giá” các lô đất xung quanh khu vực đấu giá mà họ đã mua trước đó.

Giá nhà đất quay đầu, một số nơi hạ nhiệt

Đại diện Bộ Xây dựng đánh giá, thị trường bất động sản hiện nay so với cùng kỳ năm 2021 và cuối năm 2021 có nhiều nơi đã hạ nhiệt, tốc độ tăng giá đã chậm lại mặc dù giá vẫn còn cao.

Đất nền hạ nhiệt, nhiều chủ đầu tư âm thầm “quay xe”, bỏ cọc

Không còn cảnh người người đi mua đất như “trẩy hội”, từ vùng ven biển đến miền núi tỉnh Quảng Trị thời gian qua đất nền hạ nhiệt, nhiều người mua đất âm thầm bỏ cọc.

Hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm đã thất hứa nộp 100 tỷ đồng

Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega vẫn chưa thực hiện cam kết nộp trước 100 tỷ đồng của 7.800 tỷ đồng trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất 5 năm

"Bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất 5 năm" là một trong những nội dung sửa đổi trong Nghị định 43 do Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa dự thảo.

Liên tục bỏ cọc sau đấu giá đất, Hà Nội, TP.HCM chưa báo cáo rà soát

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đến nay, mới có 7 tỉnh, thành phố báo cáo rà soát đấu giá đất sau chỉ đạo của Thủ tướng. Hà Nội, TP.HCM có nhiều trường hợp bỏ cọc sau đấu giá nhưng chưa có báo cáo rà soát gửi Bộ.

 

'Bội thực' đấu giá đất, sẵn sàng 'bỏ cọc chạy lấy người'

Theo nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhiều địa phương đang có hiện tượng "bội thực" đấu giá đất.

Bỏ cọc loạt lô đất đấu giá ở quận trung tâm Hà Nội

4 lô đất khu X4 (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) được ghi nhận bỏ cọc, cơ quan chức năng đang hoàn thành hồ sơ, thủ tục để ban hành quyết định huỷ quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Sự bí ẩn của công ty Bình Minh vừa xin không thực hiện dự án tại lô đất Thủ Thiêm

Bình Minh là doanh nghiệp khá non trẻ khi mới thành lập được 4 tháng, có ít thông tin hoạt động và khá bí ẩn trên thị trường.

Cục Thuế TP.HCM đốc thúc 2 doanh nghiệp đấu giá đất Thủ Thiêm nộp tiền

Sau Tân Hoàng Minh, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Thương mại Bình Minh cũng đã có văn bản xin bỏ cọc lô đất đã đấu giá thành công ở Thủ Thiêm với lý do không bố trí đủ vốn.

Lãnh đạo công ty đấu giá kể chuyện viết thư thuyết phục ông Đỗ Anh Dũng không 'bỏ cọc'

Trước vụ “bỏ cọc” đấu giá đất Thủ Thiêm, chủ tịch Tân Hoàng Minh đã từng "bỏ cọc" sau khi đấu giá trúng cặp chóe Tứ linh với giá 6,05 tỷ đồng.

Đấu cao gấp 5 lần giá khởi điểm, ‘cò’ ở Thanh Hóa bỏ cọc 46 lô đất

UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa có quyết định hủy kết quả trúng đấu giá 46 lô đất ở xã Xuân Sinh, do những người trúng đấu giá không nộp tiền, bỏ cọc.