Bộ Giáo dục Đào tạo

Cập nhập tin tức Bộ Giáo dục Đào tạo

Đừng quay lại ‘độc quyền’ sách giáo khoa

Vấn đề sách giáo khoa là một mớ bòng bong, đi một chặng đường dài rồi vẫn trong tình trạng “đi mắc núi, ở lại mắc sông”!

Bản tin chiều 5/7: Phụ huynh 'rớt tim' vì điểm chuẩn lớp 10 'nhảy múa'

Bản tin chiều 5/7: Phụ huynh 'rớt tim' vì điểm chuẩn lớp 10 'nhảy múa', Vung dao đâm CSGT vì vi phạm nồng độ cồn, Cặp vợ chồng đưa người khuyết tật ra Hà Nội 'thúc ép' bán hàng rong

Bộ GD-ĐT lên tiếng về việc tạm giam nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục VN

Bộ GD-ĐT vừa chính thức thông tin tới báo chí về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Thái và một số cá nhân ở Công ty TNHH Một thành viên Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam

Bộ GD-ĐT công bố 12 hoạt động, sự kiện nổi bật năm 2022

Bộ GD-ĐT công bố bình chọn 12 hoạt động, sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2022. Đây là những hoạt động được Bộ đánh giá tích cực.

Khoản thu đầu năm học của nhà trường

Hằng năm cứ vào cuối thu, cả xã hội lại chứng kiến một trong những nỗi buồn kéo dài của nền giáo dục nước nhà, khi các khoản thu bổ trên đầu học sinh tính theo tháng, theo quý được báo chí xướng lên.

Chuyển từ quản lý theo chứng chỉ sang quản lý theo thực tài

Then chốt thay đổi ở toàn bộ câu chuyện quản lý viên chức chính là chuyển từ quản lý theo văn bằng, chứng chỉ sang quản lý theo thực tài.

Chuyện văn bản pháp quy “thò ra thụt vô” hay kỉ cương phép nước không nghiêm?

 - Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) ra thông báo hủy quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ liên quan đến vụ gian lận thi năm 2018 ngày 9/9/2019.

Trao quyền cho hội đồng trường, trường tự chủ tài chính, tuyển sinh

Sáng ngày 13.3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp và cho ý kiến về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học.

Trường đại học tự quyết mức học phí, tự bầu hiệu trưởng

Đây là các dự kiến đáng chú ý được Bộ GD-ĐT đề xuất trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học (GD ĐH).

Lương nhà giáo thấp nhất là 3.2 triệu đồng

Đối với những cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập do Nhà nước đảm bảo 100% chi thường xuyên, mức lương của giáo viên dao động từ 3-10 triệu đồng.

Các trường tự chủ vẫn "sống" chủ yếu từ học phí

Kết quả nghiên cứu cho thấy, hoạt động của các trường đại học sau tự chủ vẫn chủ yếu từ nguồn học phí. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro về tài chính.

Những người thầy hội ngộ giữa mùa thu

Đó là ngày 64 gương mặt đại diện cho những nỗ lực, cống hiến âm thầm của gần 1 triệu giáo viên phổ thông trên cả nước gặp nhau ở Hà Nội.

Bổ nhiệm 2 thứ trưởng Bộ Giáo dục

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành 2 quyết định điều động, bổ nhiệm 2 thứ trưởng mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Kết quả thanh tra đột xuất các cơ sở giáo dục có dấu hiệu lạm thu

Theo thông báo kết quả thanh tra đột xuất của Bộ GD-ĐT, nhiều khoản thu thỏa thuận được các trường quy định mức thu và tổ chức thu trái quy định.

"Cần sớm có Luật Nhà giáo"

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội mong muốn sớm có Luật Nhà giáo để điều chỉnh riêng cho đối tượng giáo viên.

Bộ Giáo dục: Xếp hạng không thận trọng sẽ tác dụng ngược

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, trao đổi về bảng xếp hạng 49 đại học và việc xếp hạng các đại học Việt Nam trong thời gian tới.

Ngân hàng Thế giới đánh giá tốt mô hình trường học mới VNEN

Ngân hàng Thế giới vừa công bố kết quả nghiên cứu đánh giá tác động của mô hình trường học mới (VNEN). Có khá nhiều con số đáng phải chú ý.

Hàng loạt sai phạm tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Bộ GD-ĐT vừa ban hành kết luận thanh tra Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam. Báo Nhân dân đăng tải thông tin này sáng 28/7.

Tìm lời giải cho bài toán “tăng giá” ngành sư phạm

Bộ GD-ĐT đã triển khai đề tài KHCN “Nghiên cứu dự báo nhu cầu đào tạo giáo viên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035” nhằm tìm ra lời giải cho bài toán “tăng giá” ngành sư phạm.

20% ngân sách chi cho giáo dục đã đi đâu?

Đó là "đặt bài" của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đối với đề tài "Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả, hiệu lực chi ngân sách Nhà nước cho giáo dục ở Việt Nam 2011-2017"