Bộ Thông tin & Truyền thông

Cập nhập tin tức Bộ Thông tin & Truyền thông

Lan tỏa các hoạt động ý nghĩa nhân Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

Kỷ niệm 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Thông tin & Truyền thông phát động chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh đội ngũ cán bộ công tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ, chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo.

Người dân đã có thể tra cứu thông tin tên miền miễn phí qua tổng đài 156

Trước khi sử dụng dịch vụ, giao dịch trên Internet, người dân, tổ chức và doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin website, tên miền bằng cách nhắn tin miễn phí tới tổng đài 156 hoặc tra cứu trực tiếp trên trang racuutenmien.gov.vn

Bộ TT&TT chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp chủ động ứng phó thiên tai

Bộ TT&TT vừa chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông gia cố lại hệ thống bị ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru), đồng thời chuẩn bị những phương án sẵn sàng roaming giữa các mạng di động khi có yêu cầu.

Thêm nhiều kênh thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp số Việt – Pháp

Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan, hiệp hội của Việt Nam và Pháp tổ chức các diễn đàn về chuyển đổi số, kinh tế số và các hội thảo chuyên đề, các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư.

Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí trong môi trường số

Năm 2020, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho khoảng 1.000 học viên là các nhà quản lý, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí cả nước.

Bộ TT&TT bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa

Chiều 13/7, tại trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ đối với ông Nguyễn Trọng Đường.

Phú Yên sẽ là tỉnh đầu tiên thử nghiệm tính điểm tín dụng cho người dân

 Phú Yên sẽ được xây dựng một hệ thống đánh giá điểm tín dụng cho người dân, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa, nhằm có căn cứ cấp các khoản vay nhanh chóng, 24/7.

Bộ TT&TT ủng hộ bà con vùng lũ 800 triệu đồng

MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận 800 triệu đồng từ Bộ TT&TT ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra.

VTC cần quyết tâm, đổi mới và phát huy sáng tạo

Để tiếp tục phát triển và thành công, VTC cần quyết tâm, không ngừng đổi mới và phát huy thế mạnh sáng tạo.

Nguồn nhân lực quyết định an ninh thông tin thời kỳ mới

Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực quyết định sự thành công của công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin (ATANTT) của Việt Nam trong thời kỳ mới.

Triết lý 'lấy đại dương nuôi đất liền' đang được nhiều nước áp dụng

Nhiều nước khác cũng đang áp dụng triết lý “lấy đại dương nuôi đất liền”, khiến những hoạt động truyền thống trên vùng biển bị ảnh hưởng.

Báo chí tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng

Đó là nhận định của Bộ Thông tin & Truyền thông tại Hội nghị tổng kết năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016 của Bộ tổ chức hôm nay.

Đề xuất không điều chuyển Học viện BC-VT về Viettel

 Cách đây ít ngày, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Thông tin & Truyền thông cùng 4 Bộ liên quan khác về việc chuyển nguyên trạng Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông từ Bộ TT&TT về Tập đoàn Viettel.