Bộ trưởng Lê Minh Hoan

Cập nhập tin tức Bộ trưởng Lê Minh Hoan

Nông dân trồng lúa vẫn nghèo và điều ‘ám ảnh tâm trí’ Bộ trưởng Lê Minh Hoan

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gạo lớn thứ 3 thế giới, song thu nhập nông dân trồng lúa vẫn rất thấp, còn nghèo. Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói đó là điều “ám ảnh tâm trí” ông, làm sao cải thiện thu nhập của người trồng lúa.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan ám ảnh trước câu nói của người trồng lúa về thu nhập

Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ sự ám ảnh trước câu nói của một nông dân: “Nếu giá lúa cao, thu nhập ổn định thì nông dân miền Tây sẵn sàng đem mùng ra ngoài đồng giữ lúa cho Nhà nước; còn nếu giá thấp chúng tôi sẽ bỏ ruộng”.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Tập trung cao điểm xử lý vi phạm để gỡ 'thẻ vàng IUU'

Đã 6 năm từ ngày EC cảnh báo thẻ vàng IUU với thủy sản Việt nhưng vẫn chưa gỡ được. Thế nên, Bộ trưởng Lê Minh Hoan yêu cầu tập trung cao điểm xử lý các hành vi vi phạm IUU.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Dành 7-8 triệu tấn gạo xuất khẩu giá cao kỷ lục

Biến động toàn cầu đẩy giá gạo lên cao kỷ lục, Bộ trưởng Lê Minh Hoan khẳng định đảm bảo an ninh lương thực trong nước, còn 13,5 triệu tấn thóc, tương đương 7-8 triệu tấn gạo dành xuất khẩu.

Người trẻ không thích làm nông nghiệp, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói 'đừng trách'

Lao động trong ngành nông nghiệp đang có xu hướng giảm mạnh. Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, đừng trách thế hệ trẻ không thích làm nông nghiệp, có trách thì trách chúng ta chưa biết cách khơi gợi tình yêu nông nghiệp trong con người họ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đọc sách để thấy mình quá nhỏ bé trong xã hội

Trò chuyện với VietNamNet nhân dịp ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói rằng đọc sách để suy ngẫm vì sao người ta phát triển nhanh chóng, còn mình cứ loay hoay. Đọc sách để đừng tự biến mình thành "ốc đảo".

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Từ đôi mắt rớm lệ người bán hàng ở Seoul, hãy nghĩ về hàng Việt

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, cần bán hàng Việt và câu chuyện đằng sau sản phẩm, với sự tự tôn dân tộc. Mỗi người hãy nghĩ về công sức đồng bào trong chuỗi giá trị sản xuất.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 'Liên kết đưa giao thương với Trung Quốc gấp 10, gấp 100 lần'

Mượn bí quyết thành công của tỷ phú Lý Gia Thành - “không dạy kinh doanh mà dạy làm người” - Bộ trưởng Hoan hy vọng Lạng Sơn nói riêng và 63 tỉnh, thành nói chung gắn kết hơn nữa, để đưa giao thương với Trung Quốc gấp 10, gấp 100 lần hiện tại.

Vừa báo tin vui kỷ lục, ngành nông nghiệp lại đối mặt nỗi lo 'chạm ngưỡng'

Ngành nông nghiệp đón nhiều tin vui, đặc biệt xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2022 lập kỷ lục lịch sử. Song, tốc độ tăng trưởng đang có dấu hiệu chậm lại, quy mô và sản lượng nhiều ngành hàng dần "chạm trần".

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Chúng ta không đi buôn chuyến nữa

Phải thay đổi tư duy sản xuất, thay đổi quy trình canh tác. Chúng ta không đi buôn chuyến nữa mà đường đường chính chính xuất khẩu quả chuối sang Trung Quốc. Sau quả chuối các nông sản cũng phải vậy.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: An toàn thực phẩm là vì chính con cái chúng ta

"An toàn thực phẩm là câu chuyện về chính thế hệ con cái chúng ta. Biết đâu những đứa trẻ khi ra đường ăn nhầm thực phẩm không đảm bảo an toàn thì sao?", Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan trăn trở.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Phải xoá 'lời nguyền' nông nghiệp mù mờ

Theo Bộ trưởng Hoan, nhiều khi muốn hỗ trợ, muốn mua sản phẩm tốt nhưng không biết người nông dân ở đâu. Nông nghiệp Việt từ trước đến nay còn mù mờ và bây giờ phải xóa lời nguyền nông nghiệp mù mờ ấy.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan dành 12 tiếng thị sát vùng trồng, chợ đầu mối

Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác di chuyển liên tục trong khoảng 12 tiếng khi có chuyến khảo sát bắt đầu từ rạng sáng nay, từ chợ đầu mối, siêu thị và vùng trồng rau tại TP.HCM.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 'Rau VietGAP dỏm vào siêu thị, tôi cũng không vô can'

Trước thông thông tin rau VietGAP dỏm vào siêu thị, nhiều người nhắn với Bộ trưởng Lê Minh Hoan cảm thấy đau lòng. Ông nói: “không ai vô can trong việc này, tôi cũng không vô can”.

Có thương hiệu, giá trị nông sản sẽ tăng gấp 10-20 lần

Nếu có thương hiệu, giá trị sản phẩm nông sản có thể tăng gấp 10-20 lần. Cần liên kết, hợp tác để có chỉ dẫn địa lý, truy gốc nguồn gốc,... từ đó mới xây dựng được thương hiệu bài bản và có giá trị lâu dài.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan vẽ chân dung nông dân chuyên nghiệp

Nông dân phải thông minh, mà muốn thông minh thì phải không ngừng học hỏi. Vậy nông dân chuyên nghiệp là người có tri thức, vừa có kiến thức, kỹ năng sản xuất, vừa có tư duy kinh tế.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói về các 'kho báu' của Việt Nam

“Hơn 120 km từ Hà Nội đến Vườn Quốc gia Cúc Phương, không khí ngay tức khắc trở nên dễ chịu, tươi mát. Tôi cảm nhận được điều đó trên gương mặt tươi tắn của từng đại biểu đang hiện diện tại 'kho báu' của mẹ thiên nhiên ban tặng”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chủ tịch tỉnh cũng phải đối thoại với nông dân

Sáng 29/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc đối thoại với 300 nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 10,2 triệu hộ hội viên nông dân cả nước.

Chúng ta mắc chứng hay quên, lại thêm bệnh tự bằng lòng

Câu chuyện ùn ứ nông sản ở cửa khẩu đã được nhắc nhiều, nguyên nhân cũng được chỉ rõ. Song, theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, chúng ta mắc chứng “hay quên”, lại thêm bệnh “tự bằng lòng” nên ùn ứ thành điệp khúc.

Chưa dạy dân cách làm giàu thì khó thành cường quốc

Để trở thành cường quốc nông nghiệp thì chục triệu hộ nông dân, hàng trăm ngàn DN nông nghiệp, các bộ ngành,... cần bắt đầu hành trình thay đổi. Còn nếu không, nông nghiệp Việt vẫn luẩn quẩn với lời nguyền “manh mún, nhỏ lẻ, tự phát”.