Cuốn sách nghệ sĩ piano lừng danh Yamashita Yosuke khuyên đọc

Nghệ sĩ piano Yamashita Yosuke nhận xét: "Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội" là cuốn sách những người yêu âm nhạc trên toàn cầu không thể bỏ lỡ.

Tác giả ‘Năng đoạn kim cương’ tiết lộ về cuốn sách bán hơn 3 triệu bản

TS Geshe Michael Roach - tác giả quyển sách triệu bản 'Năng đoạn kim cương' - chia sẻ những góc nhìn ý nghĩa từ nội dung sách.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh truyền thông chính sách trên nền tảng số

Thủ tướng yêu cầu sử dụng công nghệ rà quét, đánh giá xu hướng thông tin trên báo chí, truyền thông để nắm bắt các vấn đề phát sinh trong công tác truyền thông chính sách.

Lần đầu tiên ra mắt phụ trương vùng kinh tế-xã hội sau 6 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Báo Nhân Dân ra mắt các phụ trương chuyên trang, chuyên mục riêng biệt về 6 vùng kinh tế-xã hội.

Phó Thủ tướng: Báo chí phải trở thành hình mẫu trong giao tiếp, ứng xử văn hóa

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, mỗi sản phẩm báo chí phải bảo đảm yếu tố thẩm mỹ, giáo dục, đề cao tính nhân văn, trở thành hình mẫu trong giao tiếp, ứng xử văn hóa trong cộng đồng, nhất là trên môi trường số.

Báo chí dùng trí tuệ nhân tạo AI chứ không hùa theo, phụ thuộc

Trí tuệ nhân tạo giúp nhận ra đang phí sức, phí lực lượng để tạo ra những sản phẩm báo chí giống nhau. Nhưng chỉ nên dùng để có lợi chứ không hùa theo mà mất đi giá trị cốt lõi, phụ thuộc, thậm chí bị kiểm soát.

'Nơi chúng ta thuộc về'

Ở những tháng ngày chông chênh nhất, cô đã đặt bút viết để tự chữa lành tổn thương.

Hai thế kỷ bìa báo Tết Việt Nam

Chuyên đề "Xuân xưa trên báo Tết 1865 - 2000" với gần 200 tư liệu hình ảnh tuyển chọn công phu từ các bộ sưu tập trong hơn 100 năm qua đang được trưng bày tại Hội Báo toàn quốc 2023 ở Bảo tàng Hà Nội.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Xây dựng nền báo chí cách mạng chuyên nghiệp, văn hoá và hiện đại

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm báo cùng đồng hành xây dựng nền báo chí cách mạng chuyên nghiệp, văn hoá và hiện đại.

Sách 'Phố Hàng Bột, chuyện tầm phào mà nhớ'

Ký ức về phố Hàng Bột - một Hà Nội thu nhỏ được tác giả Hồ Công Thiết ghi lại trong cuốn sách Phố Hàng Bột, chuyện "tầm phào" mà nhớ.

Cuốn sách GS Nguyễn Lân Dũng khuyên nên có trong tủ sách gia đình

Tri thức về vạn vật là 1 trong 5 cuốn sách yêu thích nhất của GS Nguyễn Lân Dũng và được ông đọc đi đọc lại nhiều lần.

Văn hoá số: Tự tìm đến sự thật

"Cơn lốc thông tin tràn ngập trên mạng xã hội khiến người ta ít chịu tìm hiểu kỹ những nội dung họ được đọc lướt qua".

9 cuốn sách - 9 mảnh ghép thú vị mang đến cái nhìn đa chiều về chuyển đổi số

9 cuốn sách trong bộ sách về chuyển đổi số do Nhà xuất bản TT&TT phát hành sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn đa chiều về chuyển đổi số.

Tầm quan trọng của sách trong việc hình thành nhân cách trẻ

Là người nghiên cứu về giáo dục và làm khuyến đọc, diễn giả Nguyễn Quốc Vương mong muốn mỗi gia đình Việt Nam đều có không gian đọc sách dù giàu hay nghèo.

Lan tỏa tình yêu nước và bảo vệ chủ quyền dân tộc qua bộ sách Biển đảo Việt Nam

Bộ sách 6 cuốn về biển đảo quê hương có sức tuyên truyền mạnh mẽ tới quần chúng nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế. Sách do NXB TT&TT phối hợp với các tổ chức, các học giả, nhà sử học và nhân chứng lịch sử biên soạn, xuất bản và phát hành.

Từ châu Âu nghĩ về hội sách ở Việt Nam

Ra biển lớn, chúng tôi - những người tâm huyết, đam mê với sách - học được nhiều bài học quý, biết rõ tình hình xuất bản thế giới, trong khu vực cũng như xu hướng tương lai.

Đáng chú ý

Meta dọa cấm người Canada đọc và chia sẻ tin tức trên Facebook

Meta, công ty mẹ Facebook, sẽ không cho phép tin tức xuất hiện trên các nền tảng của mình tại Canada nếu Đạo luật Tin tức trực tuyến được thông qua.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh viết về người thầy tình báo Ba Quốc

Sau 20 năm ấp ủ, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho ra mắt sách "Người thầy" kể về cuộc đời và con người thiếu tướng Đặng Trần Đức, cũng là người thầy của ông trong ngành tình báo.

Nhiếp ảnh cần mang hơi thở của cuộc sống xã hội

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, nhiếp ảnh cần mang hơi thở của cuộc sống xã hội, chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, có trách nhiệm với công chúng và những người yêu nghệ thuật.

Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mình

Bộ sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho người đọc thấy được “vạn sự trên đời đều bắt đầu bằng chữ duyên và kết thúc cũng do duyên phận”.

Để yêu thương cất lời

Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM vừa tổ chức giao lưu, trò chuyện cùng các diễn giả, tác giả Phạm Thị Ngọc Liên, Hoàng My, Cao Bảo Vy và Hồ Yên Thục với chủ đề "Để yêu thương cất lời" nhân dịp họ ra mắt sách.

Tạp chí điện tử Công dân & Khuyến học tuyển dụng Lãnh đạo Thư ký Tòa soạn, BTV, PV

Tạp chí điện tử Công dân & Khuyến học tuyển dụng 1 Tổng Thư ký Tòa soạn, 1 Phó Tổng Thư ký Tòa soạn, 3 biên tập viên, 7 phóng viên đa phương tiện (làm việc tại Hà Nội).

Báo chí đang phải đối mặt với nhiều thách thức về nguồn thu

Cạnh tranh với mạng xã hội khiến doanh thu quảng cáo, truyền thông của các cơ quan báo chí đang sụt giảm.

Biên tập nội dung phát thanh, truyền hình theo yêu cầu trên nguyên tắc bảo vệ trẻ em

Một nguyên tắc biên tập nội dung phát thanh, truyền hình theo yêu cầu được đề xuất tại dự thảo Thông tư mới là bảo vệ trẻ em và đối tượng khác dễ bị tổn thương trước các nội dung không phù hợp hoặc có thể có tác động tiêu cực.

Người đứng đầu cơ quan báo chí không giữ chức vụ quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp

Theo quy định mới người đứng đầu cơ quan báo chí không đảm nhiệm chức vụ quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp tại 1 cơ quan báo chí.

'Mong xuất bản VN sớm thành ngành công nghiệp trí tuệ, văn hoá'

"Tôi mong có thật nhiều đơn vị xuất bản Việt Nam đến với các hội sách lớn của thế giới, mong xuất bản nước nhà sớm thành ngành công nghiệp trí tuệ, công nghiệp văn hoá", TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.