Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo điều tra vụ nhà báo bị dọa giết cả nhà

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo Công an huyện Cư Kuin nhanh chóng làm rõ việc nhà báo N.V.T. (phụ trách Văn phòng Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên) bị đe dọa giết cả nhà trong quá trình điều tra nạn "đất tặc".

Apple kỳ vọng startup truyện tranh giúp hồi sinh ứng dụng Đọc Sách

Apple đang đặt cược vào website truyện tranh Hàn Quốc để hồi sinh ứng dụng Đọc Sách (Apple Books) của mình.

Tác giả ‘Cây cam ngọt của tôi’: Hào quang rực rỡ nhờ cuốn sách mỏng

Bắt đầu viết sách từ năm 22 tuổi nhưng hơn 20 năm sau, José Mauro de Vasconcelos mới nổi tiếng nhờ tiểu thuyết 'Cây cam ngọt của tôi' chỉ dày hơn 200 trang.

Quy hoạch báo chí, xuất bản phải đột phá, phù hợp xu thế

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình... phải chú trọng cơ chế quản lý nhằm hình thành dòng chảy thông tin chính thống mạnh mẽ trước sự phát triển của các phương thức truyền thông mới.

Cuốn sách giúp cha mẹ nuôi dạy con bằng trái tim của một vị Phật

Những giá trị tri thức nhận được thông qua cuốn sách giống như ngọn nến soi đường giúp bạn đồng hành cùng con trọn vẹn và bình an.

Lần đầu tiên tổ chức giải báo chí viết về 'Nông nghiệp, nông dân, nông thôn'

Giải báo chí viết về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam" năm 2023 có ý nghĩa quan trọng nhằm cụ thể hóa những mục tiêu về xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Đọc sách và những cách vượt qua rào cản tự thân

Thay vì tìm kiếm các động lực bên ngoài mỗi người quay trở lại khám phá chính mình để tìm động lực đọc sách là cách tốt nhất.

Sách tương tác - món quà hữu ích cho trẻ

Trẻ em rất thích những cuốn sách tương tác giống như đồ chơi. Từ trải nghiệm lật giở, thậm chí gặm nhấm, các bé dần hình thành thói quen đọc một cách tự nhiên.

Tổng biên tập tạp chí Đức bị sa thải vì ngụy tạo bài phỏng vấn bằng AI

Tổng biên tập tạp chí Die Aktuelle của Đức đã bị sa thải vì đồng ý cho đăng tải bài phỏng vấn với huyền thoại Michael Schumacher được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

'Nhìn ai có đôi mắt sáng mà không đọc, tôi tiếc vô cùng…'

Một người vừa điếc vừa khiếm thị như tôi, không đọc thì làm sao biết xã hội ngoài kia đang vận động và phát triển như thế nào, làm sao hiểu được thế giới mình đang sống. Sách mang đến cho tôi ánh sáng của tri thức.

Khai trương Trang thông tin đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Trang thông tin đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh được kỳ vọng là tài liệu tra cứu, tham khảo quý giá cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và bạn bè quốc tế, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa sức sống “Những việc cần làm ngay” trong giai đoạn hiện nay.

Đọc gì để giúp cho túi tiền của bạn vơi lại đầy?

'5 điểm mù trong kinh doanh nhà hàng' được chia thành năm phần, nói về những lĩnh vực cốt lõi có thể giết chết một doanh nghiệp. Hãy bắt đầu từ những trang đầu tiên, tôi tin rằng bạn sẽ được “khai sáng” một cách từ từ nhưng thật hiệu quả.

Làm sách nền tảng là sự cống hiến cho văn hóa đọc

“Để cho ra đời một cuốn sách nền tảng mất rất nhiều thời gian, trong khi doanh thu của dòng sách này rất thấp. Làm chủ yếu vì đam mê, là sự cống hiến cho văn hóa đọc”, bà Phạm Thị Bích Hồng, Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức bày tỏ.

Vì sao ngành xuất bản VN phát triển mà người dân chỉ đọc 1, 2 cuốn sách/năm?

"Tại sao một đất nước 100 triệu dân, ngành xuất bản phát triển nhưng trung bình mỗi người chỉ đọc 1, 2 cuốn ngoài sách giáo khoa", TS Giản Tư Trung đặt câu hỏi.

Nhiệm vụ mới của quân nhân Israel: Đọc sách

Cách tiếp cận truyền thống của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) có xu hướng rất thực tế: các sĩ quan của IDF được đào tạo để chứng minh khả năng của họ bằng hành động, không phải là đọc sách. Nhưng điều này đang dần thay đổi.

8 cơ quan báo chí cùng mở chuyên mục sách, cổ vũ văn hóa đọc

Những chuyên mục sách của các cơ quan báo chí về truyền thông, khuyến khích văn hoá đọc đã được giới thiệu vào ngày 21/4, Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam.

Đáng chú ý

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đọc sách để thấy mình quá nhỏ bé trong xã hội

Trò chuyện với VietNamNet nhân dịp ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói rằng đọc sách để suy ngẫm vì sao người ta phát triển nhanh chóng, còn mình cứ loay hoay. Đọc sách để đừng tự biến mình thành "ốc đảo".

Con đường đến với pháp quyền không 'trải hoa hồng'

Bất cứ ai trong chúng ta ít nhất một lần nghe nói tới khái niệm “pháp quyền”, nhưng không phải tất cả đều hiểu nó là gì, ngay cả những người học tập và làm việc trong lĩnh vực pháp luật.

Người phụ nữ truyền lửa trong ngành sách

Bằng những buổi giao lưu chia sẻ truyền cảm hứng về văn hóa đọc và mô hình tổ hợp nhà sách “ba trong một” (cafe sách, nhà sách, khu vui chơi), chị Kim Thoa là một trong những “người phụ nữ truyền lửa trong ngành sách”.

‘Cơn khát khủng khiếp’ và cuộc khủng hoảng nước trên toàn cầu

'Cơn khát khủng khiếp' chứng minh rằng chúng ta có mối liên hệ phức tạp và mâu thuẫn với nước. Qua giọng văn của Fishman, nước như rũ bỏ tấm áo tàng hình để rong chơi, thể hiện quyền uy và... thậm chí trả thù loài người.

Giấc mơ sách của dịch giả Đoàn Tử Huyến

Nhân ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam, tôi xin đăng lại bài viết này như là một sự tri ân và tưởng nhớ bạn tôi - nhà văn, dịch giả Đoàn Tử Huyến.

Đọc sách để biết cách bảo vệ bản thân trên mạng xã hội

Cuốn sách ‘An toàn thông tin khi sử dụng mạng xã hội’ của Nhà xuất bản TT&TT cung cấp những kiến thức cơ bản giúp bạn đọc hình thành kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trên môi trường mạng.

Việt Nam sẽ sớm có các tác phẩm 'hot', gây kinh ngạc do ChatGPT, AI ‘sáng tác’

Đó là kỳ vọng của những người làm xuất bản khi tham gia Hội sách London Book Fair.

Sách 'Nơi chúng ta thuộc về': Biến đau thương thành bài học

Amanda Huỳnh ra mắt cuốn sách 'Nơi chúng ta thuộc về', giúp khán giả có cái nhìn tích cực về những gì đã diễn ra để giải thoát tâm hồn, biến đau thương thành bài học, chấp nhận và tha thứ.

'Những lá thư thời chiến'

"Những lá thư thời chiến" do nhà báo Đặng Vương Hưng sưu tầm, biên soạn, giới thiệu 200 lá thư của những người lính trong khói lửa chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

ChatGPT giải thích việc ứng dụng… chính mình trong ngành xuất bản

Thời đại công nghệ số, ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đóng góp cho nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành xuất bản. ChatGPT - một mô hình ngôn ngữ lớn được đào tạo bởi OpenAI - đang được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xuất bản ở nhiều nước.