Bộ TT&TT

Cập nhập tin tức Bộ TT&TT

Bộ TT&TT bổ nhiệm 2 lãnh đạo cấp phó Văn phòng, Thanh tra Bộ

Văn phòng Bộ và Thanh tra Bộ là 2 đơn vị tham mưu của Bộ TT&TT vừa được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng quyết định bổ sung 2 lãnh đạo cấp phó.

Duy trì môi trường để mọi người được thể hiện, làm việc hết mình

Kỳ vọng mọi người trong Bộ TT&TT coi nhau như gia đình, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lý giải rõ hơn về khẩu hiệu hành động năm 2024 của Bộ: “Rộng hơn - Toàn diện hơn - Nhanh hơn – Chất lượng hơn - Thiết thực hơn”.

Việt Nam giành 4 giải tại giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024

Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu của FPT IS là 1 trong 4 giải pháp của doanh nghiệp Việt Nam vừa giành giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024.

Doanh nghiệp có giấc mơ lớn, hợp tác đưa đất nước phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, đất nước biết ơn các doanh nghiệp vì đã tạo ra của cải, công việc và làm cho đất nước hưng thịnh. Các doanh nghiệp phải có giấc mơ lớn, bài toán lớn hợp tác với nhau đưa đất nước phát triển.

Cách tri ân tốt nhất là làm cho Bộ, ngành phát triển

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt cán bộ hưu trí của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, lời cảm ơn tốt nhất với các thế hệ đi trước là làm cho Bộ, ngành phát triển, góp phần làm rạng danh đất nước.

Năm 2024 là năm bứt phá bằng những việc nhỏ

“Năm 2024 Bộ TT&TT sẽ bứt phá bằng những việc nhỏ”, đó là thông điệp được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng xác định cho các đơn vị của Bộ.

Việt Nam có quan hệ chiến lược với các cường quốc bán dẫn

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, điểm đặc thù của Việt Nam hiện nay là nước duy nhất trên thế giới có mối quan hệ chiến lược với các cường quốc bán dẫn, kể cả cường quốc bán dẫn mới nổi.

Tìm cách phổ cập chữ ký số từ bài học phổ cập di động

Phổ cập dịch vụ di động là bài học được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nêu ra cho Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) trong việc tìm cách làm mới phổ cập chữ ký số cá nhân.

Xây dựng trợ lý ảo hẹp để tư vấn chính sách cho 82.000 người lao động TT&TT

Cùng với việc phát triển ứng dụng giúp đổi mới phương thức tuyên truyền, năm 2024, Công đoàn TT&TT Việt Nam còn xây dựng trợ lý ảo hẹp, để tư vấn chính sách, pháp luật, sức khỏe cho các đoàn viên, người lao động trong ngành.

Cục Bưu điện Trung ương phải giữ được sự đặc biệt của mình

Nhấn mạnh sự đặc biệt có ý nghĩa sống còn với Cục Bưu điện Trung ương, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Cục giữ cho được điều này, bao gồm cả con người đặc biệt, công nghệ đặc biệt, hạ tầng đặc biệt cũng như dịch vụ đặc biệt.

Ấn Độ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm Open Network với Việt Nam

Với kinh nghiệm triển khai Open Network cho người dân và doanh nghiệp, tổ chức iSPIRT của Ấn Độ đề xuất thành lập nhóm kỹ thuật để chia sẻ cách làm với Việt Nam.

Bộ TT&TT đấu giá 3 khối băng tần cho 5G, giá khởi điểm thấp nhất 1.956 tỷ đồng

Ngày 17/1/2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã phê duyệt quyết định về phương án tổ chức đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 2500-2600 MHz và băng tần 3700-3900 MHz cho 5G.

Sứ mệnh lớn của Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, sứ mệnh của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT là bồi dưỡng kiến thức về TT&TT cho cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành để thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển đất nước.

Lĩnh vực Khoa học và Công nghệ ngành TT&TT cần chiến lược làm ‘ngôi sao dẫn lối’

Chỉ rõ lĩnh vực Khoa học và Công nghệ (KH&CN) của ngành TT&TT cần có chiến lược, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu lãnh đạo Vụ KH&CN và các đơn vị trong Bộ thay đổi nhận thức, nghĩ cách làm khác, làm ngược để công việc hiệu quả.

Ưu tiên sửa Luật Bưu chính để thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh, bền vững

Bộ TT&TT sẽ lập đề nghị xây dựng Luật Bưu chính (sửa đổi) trong năm nay. Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương yêu cầu Vụ Bưu chính coi nhiệm vụ sửa đổi Luật Bưu chính năm 2010 là ưu tiên số 1 và tập trung nguồn lực thực hiện.

Dùng công nghệ số để giảm tải cho cán bộ, công chức và người lao động

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhắc Văn phòng Bộ và cũng là nhắc chung các cơ quan, đơn vị trong Bộ sử dụng công nghệ số nhiều hơn để hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm tốt hơn công việc.

Đồng lòng thực hiện các nhiệm vụ lớn của ngành TT&TT trong năm 2024

Theo Thứ trưởng Phạm Đức Long, Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT, để hoàn thành các nhiệm vụ lớn của ngành TT&TT trong năm 2024, đòi hỏi cả Bộ TT&TT phải quyết tâm và đồng lòng thực hiện.

Bộ TT&TT ban hành khung kiến trúc Chính phủ điện tử 3.0 hướng tới Chính phủ số

Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 3.0, hướng tới Chính phủ số đã được Bộ TT&TT ban hành. Khác với 2 phiên bản trước, khung kiến trúc phiên bản mới đã được xây dựng theo hướng tiến hóa hẳn sang Chính phủ số.

Thông tin cơ sở là một lực lượng truyền thông đặc biệt

Tại Hội nghị tổng kết lĩnh vực Thông tin cơ sở (TTCS) ngày 4/1/2024, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Phải coi TTCS là một lực lượng truyền thông đặc biệt”.

Những lưu ý của ban giám khảo về bài thi viết thư quốc tế UPU năm 2024

Theo Ban giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 – năm 2024, bức thư tham gia thi viết thư quốc tế UPU là một bức thư văn học, có sự sáng tạo và cảm xúc để tạo nên sự khác biệt.