Bộ TT&TT tri ân các anh hùng liệt sỹ và thương bệnh binh tỉnh Phú Thọ

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 26/7, đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã đến thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi nói chuyện các thương bệnh binh và cán bộ điều dưỡng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận Trung tâm điều dưỡng có cơ sở vật chất khang trang, các cán bộ điều dưỡng chăm sóc tận tình, chu đáo các thương bệnh binh đang điều trị tại trung tâm.

{keywords}
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi với các thương bệnh binh và cán bộ nhân viên Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

“Gặp các bác, các anh ở đây, chúng tôi cảm nhận được nghị lực sống mãnh liệt của các bác các anh. Nỗi đau thể xác khó có thể hết, nhưng sự hy sinh và nghị lực sống của các bác các anh luôn là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo để phấn đấu. Bản thân tôi cũng là một người lính công tác 39 năm trong quân ngũ, gia đình cũng có một anh trai là liệt sĩ, một anh trai là thương binh, nên cá nhân tôi rất đồng cảm và trân trọng với những hy sinh mất mát của các bác các anh để đất nước Việt Nam có được ngày hôm nay”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tâm sự.

“Lịch sử đất nước Việt Nam từ xưa không phải là nước mạnh nên thường bị các nước khác gây chiến, phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh nên phát triển kinh tế chậm hơn so với khu vực. Nhưng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có cơ hội đưa Việt Nam phát triển hùng cường nhờ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đưa Việt Nam trở thành nước mạnh cả về kinh tế và quân sự vào năm 2045, khi kỷ niệm 100 năm lập nước. Xin trân trọng cảm ơn các bác các anh vì những hy sinh cho đất nước. Tấm gương nghị lực của các bác các anh sẽ là nguồn động lực to lớn để chúng tôi thực hiện khát vọng đưa Việt Nam phát triển hùng cường.”

“Buổi gặp gỡ hôm nay cũng có đại diện các tập đoàn, tổng công ty trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tham dự. Tôi đề nghị các tập đoàn, tổng công ty có chính sách ưu tiên đào tạo và tuyển dụng con em các thương binh liệt sỹ vào làm việc. Đó là những hành động thiết thực để thể hiện sự biết ơn của chúng ta đối các thương binh liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc”, Bộ trưởng chia sẻ.

{keywords}
Thương binh Lê Đình Tiến đại diện các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng chia sẻ và cảm ơn Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà. 

Đại diện thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng, thương binh Lê Đình Tiến bày tỏ sự cảm động với Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến thăm và tặng quà các thương bệnh binh. “Chúng tôi rất vinh dự và xúc động trước những tâm sự của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, thực sự chân tình như giữa những người lính với nhau.”

“Tôi rất cảm động trước đề nghị của Bộ trưởng về chính sách ưu tiên tuyển dụng con em thương binh liệt sỹ, vì đó thực sự là sự giúp đỡ vô cùng thiết thực và quý giá đối với chúng tôi. Đáp lại những tình cảm và sự quan tâm giúp đỡ, chúng tôi nguyện sẽ sống vui sống khỏe sống có ích, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tàn nhưng không phế”, nuôi dạy con cái trưởng thành, góp phần giúp đất nước phát triển giàu đẹp”, ông Lê Đình Tiến tâm sự.

{keywords}
Đoàn công tác Bộ TT&TT trao tặng phần quà 30 triệu đồng và 1 TV UHD 50 inches cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.


Sau khi thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến dâng hương và đặt hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Phú Thọ, Nghĩa trang liệt sỹ An Thái (thành phố Việt Trì). Sau đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà hai gia đình thương binh tại thành phố Việt Trì là ông Nguyễn Công Túy, 74 tuổi, nguyên bộ đội Trường Sơn thương binh hạng 2/4, và ông Nguyễn Xuân Cảnh, 75 tuổi, thương binh hạng 3/4.

Một số hình ảnh Đoàn công tác Bộ TT&TT tri ân các thương binh, liệt sỹ tại tỉnh Phú Thọ: 

{keywords}

{keywords}
{keywords}
{keywords}

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

 

{keywords}

{keywords}{keywords}

Đoàn công tác Bộ TT&TT dâng hương và đặt hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Phú Thọ, Nghĩa trang liệt sỹ An Thái (thành phố Việt Trì).

 

{keywords}
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm gia đình ông Nguyễn Công Túy, 74 tuổi, nguyên bộ đội Trường Sơn thương binh hạng 2/4.

 

{keywords}
Đoàn công tác bộ TT&TT thăm gia đình ông Nguyễn Xuân Cảnh, 75 tuổi, thương binh hạng 3/4.

 

H.P.

tin nổi bật

Ngành TT&TT đang ở giai đoạn đổi mới lần hai

Vào những năm 1990, lãnh đạo ngành TT&TT đã quyết định làm mạng di động, tạo tiền đề cho quá trình đổi mới lần thứ nhất. Giai đoạn hiện nay có thể gọi là lần đổi mới thứ hai - với chuyển đổi số, kinh tế số, hạ tầng số.

Chủ tịch CMC: Chuyển đổi số phải theo tinh thần toàn dân toàn diện

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC đã đưa ý kiến về phương án, đề xuất phương hướng thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia tại Phiên họp thứ Ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ngày 8/8/2022.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Tập đoàn Công nghệ CMC đồng hành cùng tỉnh Đắk Nông chuyển đổi số

​Sáng ngày 5/8 ông Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông dẫn đầu Đoàn đại biểu tỉnh ủy Đắk Nông đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC.

Đoàn công tác ngành TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ của ngành thuộc tỉnh Tây Ninh.

Đô thị thông minh - 'sức bật' mới của Thái Nguyên trong kỷ nguyên số

Thái Nguyên xem chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh là một xu hướng tất yếu, cũng là cơ hội giúp tỉnh bứt phá và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trao quyết định công tác cán bộ tại 6 đơn vị thuộc Bộ TT&TT

Các quyết định điều động và bổ nhiệm Cục trưởng Viễn thông, Cục phó CNTT và Truyền thông, Vụ trưởng Bưu chính...và Giám đốc một số trung tâm vừa được Bộ TT&TT công bố sáng nay.

Thái Nguyên hiện đại hoá hành chính gắn với chuyển đổi số

Hướng tới mục tiêu chuyển đổi số và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được quan tâm, chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực.

Nông dân lên sàn thương mại điện tử: 'Muốn làm sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lý do'

“Muốn làm sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lý do” - câu nói của một nông dân trẻ Hậu Giang về việc đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử cho thấy tư duy mới của những hộ sản xuất nông nghiệp thời đại số.

Hậu Giang đặt mục tiêu đưa 50.000 hộ nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu trong năm 2022, 50% hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN), tương đương khoảng 50.000 hộ sẽ được lên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Thái Nguyên chuyển đổi số mạnh mẽ

Với quyết tâm của chính quyền, cùng sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân, doanh nghiệp… chương trình chuyển đổi số tại Thái Nguyên ghi nhận những kết quả thiết thực, trở thành điểm sáng của quốc gia.

173 sản phẩm nông nghiệp Hậu Giang lên sàn thương mại điện tử

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 273 hộ sản xuất nông nghiệp với 173 sản phẩm tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử, tổng giá trị giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 400 triệu đồng.

Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2022

Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 được tổ chức tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, chiều 18/7.

Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin sai sự thật về 3 lãnh đạo cấp cao bị kỷ luật

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt một trường hợp 7,5 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật 3 lãnh đạo cấp cao bị xem xét kỷ luật.

Thừa Thiên Huế công bố hơn 1.300 dịch vụ công trực tuyến toàn trình

Trong hơn 1.300 dịch vụ công trực tuyến trực tuyến mức 4 (dịch vụ công trực tuyến toàn trình) vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công bố, có 1.159 dịch vụ cấp sở, ban, ngành; 150 dịch vụ cấp huyện và 50 dịch vụ cấp xã.