Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tích cực, chủ động tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã và đang nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu nội dung cơ bản của Luật tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân, các đoàn thể chính trị - xã hội ở các địa phương ven biển…

Theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Quốc Khánh: việc tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 là một nội dung hết sức cần thiết đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Hải Phòng. Đặc biệt trong tình hình hiện nay, khi mà các vụ việc xảy ra trên biển có chiều hướng gia tăng, quan hệ quốc tế trên biển giữa các nước ngày càng tạo sự chú ý, lưu tâm, việc phổ biến, tuyên truyền Luật Cảnh sát biển càng cần thiết hơn bao giờ hết.

{keywords}
Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1 trao cờ Tổ quốc tặng ngư dân tại âu tàu Bạch Long Vĩ.

Ý thức rõ nhiệm vụ này, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cùng các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, phổ biến rộng rãi những quy định của pháp luật liên quan đến biển, đảo đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là các vùng ven biển, hải đảo của thành phố Hải Phòng.

Để đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam vào cuộc sống, trực tiếp đến với ngư dân đánh bắt trên biển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã ký kết với các địa phương, thông qua những buổi tuyên truyền tập trung ở các địa bàn cấp phường. Với cấp xã, Bộ Tư lệnh Vùng tổ chức các tổ, đội trực tiếp xuống các âu cảng, nơi tập trung đông người, các phương tiện của ngư dân để tuyên truyền cho bà con hiểu được vị trí, vai trò, chức năng của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cũng như nắm được các quy định của pháp luật Việt Nam và của quốc tế trong quá trình đánh bắt trên biển; nắm được các tần số liên lạc khi gặp nạn trên biển…, để phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

{keywords}
Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 1 đã trao 50 suất quà cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Hoàng Châu, Xuân Đám, Phù Long, thị trấn Cát Bà và thị trấn Cát Hải

Phương pháp tuyên truyền, phổ biến cũng được triển khai sáng tạo, đổi mới, gần gũi.  Những tập tài liệu được cấp phát tận tay người được tuyên truyền, phổ biến. Báo cáo viên kết hợp giữa thuyết trình miệng với trình chiếu Powerpoint làm cho nội dung tuyên truyền trở nên sinh động, hấp dẫn, dễ hiểu.

Cùng với Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng còn cử đội ngũ báo cáo viên đi tuyên truyền ở Ban Tuyên giáo các tỉnh Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, các trường trung học cơ sở.

Quyết Thắng
Ảnh: Thanh Tùng

 

 

 

tin nổi bật

Phát huy tối đa vị trí, vai trò chiến lược quan trọng của Hà Nội

Sáng 22/6, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5-5-2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Du lịch cộng đồng là thế mạnh và bản sắc riêng của Lai Châu

Du lịch cộng đồng ở Lai Châu là loại hình mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho cư dân bản địa.

Đồng Tháp: 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện mục tiêu kép

UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội” đạt nhiều kết quả quan trọng.

Bến Tre đẩy nhanh phục hồi kinh tế, tạo đột phá cho giai đoạn 2021 – 2025

Bến Tre sẽ tận dụng cơ hội thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, ưu tiên một số ngành, lĩnh vực quan trọng.

Đề xuất đầu tư xây cảng biển 35.000 tỷ đồng ở Nam Định

Bến cảng được đề xuất sẽ hoàn thành giai đoạn mở đầu đến năm 2030, đáp ứng lượng hàng thông qua từ 42,6 - 48,1 triệu tấn.

Đồng Tháp phấn đấu đưa Chỉ số cải cách hành chính tăng 5% mỗi năm

Đồng Tháp phấn đấu hằng năm Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh tăng 5 điểm so với năm trước hoặc nằm trong tốp 5 của cả nước. Chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức về sự phục vụ hành chính của cơ quan nhà nước hằng năm trên 90%.

Xuất khẩu chè Lai Châu sang Trung Đông, Bắc Phi, Nam Á: Tiềm năng và thách thức

Những thế mạnh của tỉnh Lai Châu được đánh giá là phù hợp và có nhiều tiềm năng để xuất khẩu chè sang thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á.

Nam Định chú trọng thu hút đầu tư ngoài ngân sách

Năm 2022, tỉnh Nam Định đặt mục tiêu tổng sản phẩm GRDP (giá so sánh năm 2020) tăng từ 8,5-9,5%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng từ 16,5% trở lên.

Bến Tre tích cực triển khai chuyển đổi số đến cộng đồng

UBND tỉnh Bến Tre vừa triển khai thí điểm tổ chuyển đổi số cộng đồng tại các huyện, thành phố trong năm 2022 nhằm mang đến cơ hội cho người dân được tiếp cận dịch vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bình Phước: Tăng trưởng đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Bộ

Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước vừa có buổi giám sát đối với UBND tỉnh về tình hình triển khai và kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng Tháp: Lễ hội Xoài sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/7/2022

Lễ hội Xoài tại tỉnh Đồng Tháp dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 7/2022, trùng với Lễ giỗ Ông, bà Đỗ Công Tường lần thứ 202.

Bến Tre: Phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa

Ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho hay, kinh tế du lịch được xác định là một trong các ngành mũi nhọn của tỉnh, là động lực thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển.

Triết lý ba bước đưa du lịch Tây Ninh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Bản sắc độc đáo nhất của Tây Ninh nằm ở sự đa dạng phong phú về nguồn lực, mọi giá trị cơ bản có ở Nam bộ đều có thể tìm thấy ở Tây Ninh. Có thể xem Tây Ninh là một Nam bộ thu nhỏ.

Tạo chuyển biến về nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ tỉnh Nam Định

UBND tỉnh Nam Định vừa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ, lãnh đạo tỉnh Nam Định.

Lai Châu: Đưa cây chè thành nông sản chủ lực, gắn với phát triển du lịch

Tỉnh Lai Châu đã và đang đưa cây chè thành sản phẩm nông sản chủ lực, gắn với phát triển du lịch xanh, thân thiện.