- Trước tình trạng một số chủ phương tiện dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm và yêu cầu thối lại tờ 100 đồng, trạm thu phí Ninh An (TX Ninh Hòa, Khánh Hòa) buộc phải xả trạm để đảm bảo giao thông.

XEM CLIP:

Ghi nhận khoảng 10h sáng nay, có gần 30 ô tô đều mang biển kiểm soát trên địa bàn tỉnh đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm.

Cụ thể, với phí vé là 35.000 đồng, các tài xế đồng loạt đưa 69 tờ 500 đồng và 3 tờ 200 đồng (tức tổng cộng là 35.100 đồng).

Tài xế các phương tiện buộc nhân viên tại trạm phải thối lại tờ 100 đồng.

{keywords}
Nhiều tài xế trả từng tờ 500 đồng và đòi thối lại 100 đồng. Ảnh: Nam Kha
{keywords}
Các tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm 

Do bất ngờ và không có sự chuẩn bị tờ 100 đồng, lãnh đạo công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã quyết định xả trạm, đảm bảo lưu thông. Tuy nhiên, được xả trạm nhưng chủ các phương tiện nhất quyết không chịu rời đi. Phải mất gần 5 tiếng mới giải quyết được tình trạng này.

{keywords}
Đếm từng tờ 500 đồng để mua vé qua trạm BOT Ninh An. Ảnh: báo Khánh Hòa

Được biết, đây là ngày thứ 3 trong 4 ngày đầu tháng 12, tài xế các phương tiện ô tô ở Khánh Hòa tổ chức trả tiền vé bằng tiền lẻ, gây ách tắc tại trạm thu phí Ninh An.

{keywords}
{keywords}
Tình trạng ùn tắc kéo dài ở trạm BOT do nhiều tài xế trả phí bằng tiền lẻ. Ảnh: Nam Kha

Chiều nay, phía trạm thu phí đã chuẩn bị sẵn tiền lẻ 100 đồng để thối cho các chủ phương tiện nếu có yêu cầu.

{keywords}
Tình hình an ninh tại trạm bị rối loạn. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Sau khi xả trạm các xe lưu thông chậm, nối hàng dài từ trạm thu phí về đến sát địa bàn TP. Nha Trang. Hoạt động thu phí tại trạm được vận hành bình thường trở lại.

Trước tình trạng bất cập trên, dự kiến trong ngày mai, lãnh đạo công ty cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, mong nhận được sự hỗ trợ.

Ông Trần Phúc Tự - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo cả cho biết, sẽ kiến nghị để được hỗ trợ 2 vấn đề chính. Thứ nhất, nếu ùn tắc, buộc phải tiến hành xả trạm mà các phương tiện vẫn không chịu rời đi, lực lượng CSGT Khánh Hòa cần hỗ trợ nhân viên trạm điều tiết giao thông. Thứ hai, công an Khánh Hòa cần theo dõi và điều tra trước hiện tượng một số đối tượng kích động tại trạm. Nếu cần thiết, công ty sẽ tiến hành đối chất với các đối tượng trên.

Cũng từ ngày 1/12/2017, trạm thu phí Ninh An đã miễn phí hoàn toàn tiền vé qua trạm cho gần 200 phương tiện thuộc 3 xã lận cận là: Ninh Lộc, Ninh Hà và Ninh Quang thuộc TX Ninh Hòa.

{keywords}
Nhân viên xuống tận xe thu tiền vé. Ảnh: báo Khánh Hòa
{keywords}
Xe chật kín 2 làn thu phí
{keywords}
Xe ùn ứ tại trạm thu phí. Ảnh: báo Khánh Hòa

Toàn cảnh BOT Cai Lậy: Sau 4 ngày, 20 lần xả trạm

Toàn cảnh BOT Cai Lậy: Sau 4 ngày, 20 lần xả trạm

Ngay khi thu phí trở lại (30/11) trạm BOT Cai Lậy đã có hơn 20 lần xả trạm do các tài xế phản ứng trả tiền lẻ vì cho rằng ngoài mức phí cao, trạm này đang đặt sai vị trí.   

Bộ trưởng GTVT: Chờ Chính phủ chỉ đạo vụ BOT Cai Lậy

Bộ trưởng GTVT: Chờ Chính phủ chỉ đạo vụ BOT Cai Lậy

Chính phủ sẽ họp gấp về hướng xử lý trạm BOT Cai Lậy. Bộ GTVT cũng đang chờ chỉ đạo từ Chính phủ - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Tài xế phản ứng dữ dội, BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ 14

Tài xế phản ứng dữ dội, BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ 14

Bước sang ngày thu phí thứ 4, tài xế và người dân vẫn phản ứng quyết liệt, BOT Cai Lậy phải xả trạm lần thứ 14.

Thủ tướng chủ trì họp về BOT Cai Lậy chiều nay

Thủ tướng chủ trì họp về BOT Cai Lậy chiều nay

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì họp về BOT Cai Lậy.

Xác minh những ‘người lạ' dọa tài xế tại BOT Cai Lậy

Xác minh những ‘người lạ' dọa tài xế tại BOT Cai Lậy

Bước đầu các tài xế xác định được những người lạ "dọa" đồng nghiệp họ tại BOT Cai Lậy, phía công an cũng đang xác minh thông tin này.

Nam Kha