phí đường bộ

Cập nhập tin tức phí đường bộ

Chính sách mới: Mức thu phí đường bộ mới, nhận diện khuôn mặt khi đi máy bay

Từ tháng 2/2024, nhiều chính sách, quy định mới liên quan đến giao thông có hiệu lực, trong đó có điều chỉnh mức thu phí đường bộ mới; xác thực sinh trắc học trong kiểm soát giấy tờ khi đi máy bay.

Những chính sách ảnh hưởng đến túi tiền người mua ô tô, xe máy từ đầu năm 2024

Từ đầu năm 2024, một số chính sách thuế, phí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền người dùng ô tô, xe máy. Trong đó, đáng chú ý nhất là lệ phí trước bạ ô tô hết ưu đãi của Chính phủ, trở về mức cũ sẽ khiến giá xe lăn bánh tăng trở lại nguyên gốc.

Mức thu phí sử dụng đường bộ mới áp dụng từ 1/2/2024

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ.

Hàng nghìn ô tô che biển để trốn phí đường bộ, chủ xe Range Rover nợ phí khủng

Mỹ - Giới chức trách thành phố New York mới đây đã thu giữ 44 xe ô tô được cho là liên tục trốn phí đường bộ. Trong số đó, có chủ xe Range Rover nợ phí lên tới 52.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng).

Đề xuất 8 mức thu phí sử dụng đường bộ với xe ô tô

Theo đề xuất của Bộ Tài chính, mức thu phí sử dụng đường bộ chia làm 8 nhóm, từ 130.000 đồng đến 1.430.000 đồng/tháng, căn cứ theo tải trọng và ghế ngồi của xe.

Mỗi năm thu 9.000 tỷ đồng phí sử dụng đường bộ

Khoảng 9.000 tỷ đồng phí sử dụng đường bộ thu được hàng năm sẽ dành toàn bộ cho hoạt động duy tu, bảo trì đường bộ. Ngoài số phí thu được, ngân sách cấp thêm khoảng 3.000 tỷ đồng/năm cho hoạt động này do Nhà nước quản lý.

Thứ trưởng Bộ GTVT: Thu phí không dừng xử lý nhân văn, chủ phương tiện vui vẻ phối hợp

Hệ thống thu phí không dừng áp dụng ở Việt Nam là công nghệ RFID rất tiên tiến, tuy nhiên do mới áp dụng nên cũng sẽ có trục trặc. Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, các chủ phương tiện có thắc mắc nhưng khi được giải thích thì rất vui vẻ.

Malaysia miễn phí đường bộ cho xe điện trong 4 năm

Xe điện chính thức được chính phủ Malaysia miễn phí đường bộ đến hết năm 2025; người khuyết tật nước này cũng được hưởng chính sách tương tự.

Cách tính phí đường bộ xe kinh doanh vận tải khi được giảm hơn 16 tháng

Xe ô tô kinh doanh vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được giảm phí đường bộ hơn 16 tháng, tuy nhiên không ít người vẫn chưa rõ cách tính.

Năm nhóm ô tô lưu thông được miễn phí đường bộ

Từ 1/10/2021, có 5 nhóm xe ô tô được miễn phí sử dụng đường bộ, gồm: xe cứu thương, xe chữa cháy, xe chuyên dùng phục vụ tang lễ, xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng và xe của lực lượng công an nhân dân.

Tỉnh kiến nghị hoãn, trạm thu phí Bắc Hải Vân vẫn tăng phí

Mặc dù UBND tỉnh TT-Huế đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT lùi thời gian tăng vé qua trạm thu phí Bắc Hải Vân đến 1/6, tuy nhiên sáng nay trạm đã bắt đầu áp dụng tăng phí đối với các phương tiện.

Trường hợp nào được miễn phí sử dụng đường bộ?

Xe ô tô không tham gia giao thông có phải nộp phí sử dụng đường bộ? Những trường hợp được miễn phí sử dụng đường bộ?

Lại đề xuất tăng phí BOT theo lộ trình

Vụ Đối tác công - tư (PPP), Bộ GTVT cho biết, theo số liệu báo cáo của các doanh nghiệp BOT, trong 60 dự án BOT đang khai thác do Bộ GTVT quản lý có 49 dự án doanh thu thực tế thấp hơn với phương án tài chính.

Ông Nguyễn Văn Thể nhận phê bình nhưng chủ xe 'kêu' thu phí không dừng bất tiện

- Bộ GTVT đặt ra kế hoạch năm 2020 cơ bản hoàn thành dịch vụ thu phí tự động không dừng, nhưng qua 5 năm triển khai, dịch vụ này vẫn còn nhiều bất cập.

Nhiều dự án BOT sụt giảm doanh thu do Covid-19, Bộ GTVT kiến nghị tăng phí đường bộ

Bộ GTVT vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp BOT giao thông bị giảm thu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bắt đầu thu phí tự động không dừng trên quốc lộ 5 từ ngày mai

Hai trạm thu phí trên quốc lộ 5 (QL) sẽ bắt đầu thu phí điện tử tự động không dừng (ETC) từ ngày mai (12/3). Mỗi trạm sẽ có 2 làn ở giữa áp dụng thu phí ETC, mỗi chiều 1 làn.

'Phượt' bằng ôtô từ TPHCM đi Hà Nội tốn bao nhiêu tiền qua trạm thu phí

Hiện nay, hầu hết trên tuyến quốc lộ 1A từ thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đi Hà Nội đã được mở rộng và nâng cấp khá đẹp, với tổng cộng 21 trạm thu phí BOT đang tiến hành thu phí.

Chính thức bỏ bộ máy Quỹ bảo trì đường bộ

Với Nghị định 09/2020 vừa được Thủ tướng ký ban hành, quy định về bộ máy hoạt động của Quỹ bảo trì đường bộ trung ương và địa phương sẽ được bãi bỏ, nhưng việc thu phí sẽ vẫn được tiến hành và phân bổ hàng năm theo ngân sách.

Bộ Giao thông kiến nghị tăng phí BOT

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa kiến nghị Chính phủ cho phép tăng phí BOT đường bộ theo đúng lộ trình tăng giá đã ký hợp đồng với nhà đầu tư, để hoàn vốn cho dự án và tránh phát sinh nợ xấu.

Chọn phương án bỏ thu phí BOT trạm T2 quốc lộ 91

Bộ GTVT thống nhất nghiên cứu phương án “không thu tiền dịch vụ sử dụng tại trạm BOT T2 quốc lộ 91".