trạm thu phí

Cập nhập tin tức trạm thu phí

Tôi thấy lạ là với SIM điện thoại trả trước, nhiều người có khi nạp cả triệu mà không kêu là nhà mạng chiếm dụng vốn gì cả. Thế mà lại nhao nhao lên bảo thẻ không dừng găm tiền của mình.

Đề xuất 42 tỷ nâng cấp trạm BOT xa lộ Hà Nội để thu phí cả đường song hành

Ngoài nâng cấp 8 làn thu phí thủ công tại trạm BOT xa lộ Hà Nội lên tự động, nhà đầu tư muốn mở thêm bốn làn trên hai đường song hành để thu phí.

Chuyện ùn tắc dịp nghỉ lễ và sự minh bạch xả trạm thu phí

Trong công điện về phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Thủ tướng nhấn mạnh đến sự chủ động, từ phương án điều tiết đến tạm dừng thu phí, xả trạm thu phí.

Xe tải "san phẳng" trạm thu phí, 4 nhân viên bên trong nhanh chân thoát nạn

Chiếc xe tải cỡ lớn không hiểu vì lý do gì đã đi vào giữa hai làn và tông đổ trạm thu phí trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Mánh khoé 'bảo kê' xe quá tải của 5 nhân viên thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Việc nhân viên thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai “móc ngoặc” với các chủ phương tiện chở quá khổ diễn ra ngoài trạm thu phí, nhưng vụ việc được phát hiện qua camera giám sát.

Tai nạn liên hoàn tại trạm thu phí Bắc Hải Vân, nhiều phương tiện hư hỏng

Khi đang dừng để mua vé qua trạm, xe bán tải bất ngờ bị xe khách đi từ phía sau mất thắng, đâm vào đuôi xe rồi gây tai nạn liên hoàn.

54 dự án BOT giao thông thu hơn 11.000 tỷ đồng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, cả nước hiện có 62 dự án BOT do Bộ GTVT quản lý. Trong đó, 8 dự án đang tạm dừng thu phí, 54 dự án BOT còn lại đang thu phí hoàn vốn.

Tài xế cố tình chen ngang ở trạm thu phí bị xử lý như thế nào?

Khi tất cả các phương tiện đang xếp hàng lần lượt vào trạm thu phí, bỗng một chiếc xe từ đâu vượt lên rồi tạt đầu chen ngang. Hành vi xấu xí này không chỉ đáng lên án mà còn rất đáng bị phạt nặng.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu phải xả trạm khi ùn tắc kéo dài

Tổng cục Đường bộ yêu cầu trong cao điểm Tết khi trạm thu phí ùn tắc kéo dài, các nhà đầu tư BOT chủ động xả trạm thu phí.

Đi qua trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành, tài xế bất ngờ khi nhận kẹo

Cao điểm Tết Nhâm Dần 2022, đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thiếu tiền mệnh giá 1.000-2.000 đồng nên phải trả kẹo thay thế.

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thu phí giá mới từ mùng 1 Tết

0h ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022, ô tô đi trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD) sẽ phải trả theo mức cước phí mới. 

Tài khoản thừa tiền nhưng barie làn ETC vẫn sập trước mũi xe

Dù trong tài khoản VETC còn 340 nghìn nhưng khi đi qua làn thu phí không dừng ETC tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, tài xế vẫn buộc phải dừng một cách "tức tưởi".

Hàng trăm xe ô tô không qua được trạm thu phí tự động do lỗi kỹ thuật

Việc hàng trăm xe dán thủ thu phí tự động không qua được trạm BOT là do lỗi kỹ thuật. Nhà cunng cấp dịch vụ VETC cam kết khắc phục hạn chế và xin lỗi  khách hàng.

Xe không đủ tiền trong tài khoản ETC cũng có thể bị phạt đến 2 triệu đồng

Dù đã dán thẻ và có tài khoản thu phí tự động không dừng (ETC) nhưng nếu không duy trì đủ số tiền tối thiểu để qua trạm thu phí, lái xe vẫn có thể bị phạt đến 2 triệu đồng theo Nghị định mới.

Không nên chậm trễ thu phí tự động không dừng

Thu phí tự động không dừng góp phần giảm ùn tắc, minh bạch nguồn thu tại các dự án BOT. Do vậy cần sớm xử lý những tồn tại, bất cập để dịch vụ tiện ích phát huy hiệu quả.

Ô tô đi nhầm vào làn thu phí ETC sẽ bị phạt bao nhiêu?

Ô tô chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) nhưng vẫn đi vào làn thu phí này có thể bị cảnh sát giao thông phạt nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Từ 1/1/2022, chủ xe phải trả tiền mới được dán thẻ thu phí không dừng

Hiện nay, chủ phương tiện không phải trả chi phí gắn thẻ thu phí không dừng cho lần lắp đặt đầu tiên. Tuy vậy, sau 31/12, chủ xe muốn gắn thẻ này phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí.

Tháo dỡ trạm thu phí Cầu Rác bỏ hoang trên quốc lộ 1A

Trạm thu phí Cầu Rác bỏ hoang nhiều năm trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh được tháo dỡ, thời gian dự kiến diễn ra trong vòng 10 ngày.

Hà Nội thu phí ô tô vào nội đô: Phí quá đắt, dân khó đồng tình

Ô tô dưới 9 chỗ muốn vào nội đô Hà Nội sẽ phải bỏ ra tới 60 nghìn đồng cho mỗi lượt. Mức thu mới được Sở GTVT công bố khiến nhiều người dân và cánh tài xế “lè lưỡi, lắc đầu”.

Hà Nội thu phí ô tô vào nội đô có chấm dứt được tắc đường?

Việc đặt các trạm thu phí, hạn chế ô tô đi vào khu vực trung tâm Hà Nội được cho là sẽ giải quyết được ùn tắc giao thông. Thế nhưng, đây có phải bước đi đúng đắn để giải quyết tận gốc vấn nạn tắc đường?