BTA

Cập nhập tin tức BTA

Việt - Mỹ: Tất bật cho chuyến tàu tốc hành cuối 2015

 Hiệp định thương mại thế hệ mới này sẽ đưa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sang một trang lịch sử mới, nhiều thách thức hơn và cơ hội cũng rộng lớn hơn.

Cơ chế xin - cho và niềm tin của tỷ phú Mỹ

Nhiều tỷ phú Mỹ đã khẳng định một niềm tin lớn vào cơ hội đầu tư kinh doanh ở Việt Nam. Nhưng nuôi dưỡng niềm tin ấy như thế nào để người Mỹ đến và ở lại Việt Nam còn là câu hỏi lớn.

Việt - Mỹ: Bật mí những cuộc thương thảo tỷ đô

Không chỉ Intel, nhiều tỷ phú Mỹ tới Việt Nam thường tỏ ra khó tính với vị thế "chiếu trên nên những cuộc thương thảo với các tỷ phú Mỹ luôn đầy kịch tính.

Cuộc chơi với đại gia Mỹ: Đẳng cấp và khổ ải

Những thăng trầm của ngành dệt may Việt Nam từ thuở phải đi xin visa xuất khẩu cho đến khi đạt thứ hạng quán quân xuất khẩu hiện nay là một câu chuyện điển hình nhất.

Họ nghĩ chơi được với Mỹ có thể chơi với bất kỳ ai

Những doanh nhân này có ý hướng về thị trường Mỹ, muốn học hỏi cách kinh doanh…

Thách thức của vị Đại sứ Việt Nam đầu tiên ở Mỹ

Những ngày đầu làm đại diện ngoại giao chính thức ở Mỹ đối với ông Lê Văn Bàng, nguyên Đại sứ Việt Nam đầu tiên tại Mỹ luôn có nhiều kỷ niệm đặc biệt.

Tôi thực sự choáng trước dự thảo ‘sặc mùi Mỹ’

Sau khi đọc bản dự thảo tôi thực sự bị choáng, nó "sặc mùi Mỹ", nó quá mới mẻ, hàng loạt khái niệm chưa được tiếp cận, làm quen:

'Nhân tố' Mỹ và thời khắc của sự đột biến

20 năm trước, nếu có hàng Việt bán ở nước Mỹ thì đó là điều cấm kỵ. Nhưng giờ, người Mỹ mặc áo, đi giày made in Vietnam, ăn cá basa và uống cà phê Việt. 

Việt - Mỹ: Điều chưa kể về khoảng lặng trước giờ G

Đến hôm nay vẫn có một dấu hỏi lớn, lý do thực sự nào khiến trước giờ G, mùa thu năm 1999, việc ký kết Hiệp định Thương mại Việt - Mỹ (BTA) lại bị hoãn lại?

Việt - Mỹ: Tương lai “không điều gì là không thể”

Tuy đã có những bước tiến vượt bậc, nhưng tiềm năng quan hệ Việt-Mỹ trong tương lai vẫn còn rất lớn.

Bữa tiệc trong đêm lịch sử Mỹ bỏ cấm vận Việt Nam

Rất nhiều xúc cảm và những suy tư, thậm chí e dè nghi ngại, rằng điều gì sẽ đến với kinh tế VN sau thời khắc lịch sử Mỹ tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm vận?