Bùi Văn Cường

Cập nhập tin tức Bùi Văn Cường

Tổng thư ký Quốc hội đề nghị tổ chức phiên chất vấn bộ trưởng, trưởng ngành và chủ tịch UBND một số tỉnh, thành có nhiều đơn thư, nhiều vụ việc không được giải quyết.

Đề xuất giám sát việc sử dụng các nguồn lực phòng chống dịch Covid-19

Trong 4 chuyên đề giám sát được chọn để trình Quốc hội xem xét có nội dung về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2022 - Gánh trên vai 10 nhiệm vụ trọng tâm

Bằng sự nỗ lực của cá nhân, tập thể, dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh…

Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường bàn về phục hồi kinh tế

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV, từ ngày 4-11/1 được khai mạc vào sáng nay (4/1).

Báo cáo Quốc hội vụ kit xét nghiệm Việt Á

Tại kỳ họp bất thường diễn ra vào tuần sau, Quốc hội sẽ nghe báo cáo về mua sắm trang thiết bị y tế, trong đó có nội dung liên quan đến vụ việc kit xét nghiệm Việt Á.

Quốc hội sẽ đóng góp vai trò quan trọng thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc, Việt Nam - Ấn Độ

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí về thành công chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội tới Hàn Quốc và Ấn Độ.

Xin ý kiến Bộ Chính trị về kỳ họp bất thường của Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội cho biết, sẽ trình Bộ Chính trị cho ý kiến về việc tổ chức kỳ họp không thường kỳ của Quốc hội khóa XV vào đầu năm 2022.

Bốn nội dung dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường

Đây là các nội dung Chính phủ đã chuẩn bị từ lâu và phân công nhiệm vụ đối với các bộ ngành đảm bảo chất lượng tờ trình. Ngày 15/12 tới, Chính phủ sẽ trình Bộ Chính trị về các nội dung trình tại kỳ họp bất thường. 

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp trên nhiều phương diện

Sau hơn 16 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Quốc hội dự kiến họp chuyên đề cuối năm bàn về phục hồi kinh tế

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất cần có phiên họp chuyên đề của Quốc hội, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12 năm nay hoặc đầu tháng 1/2022.

Chuẩn bị tốt bảo đảm Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường trả lời phỏng vấn TTXVN về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật và nội dung, đảm bảo đợt thứ hai của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV thành công.

Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội

Dự kiến, Thủ tướng và 4 bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri, nhân dân quan tâm.

Tin tưởng kinh tế Việt Nam sẽ trở lại "phong độ" mới

Các Đại biểu Quốc hội đặt niềm tin, sự lạc quan vào nền kinh tế Việt Nam sang năm 2022 sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Chỉ đạo của Trung ương lùi thời điểm cải cách tiền lương là phù hợp

Cả nước đang “thắt lưng buộc bụng” lo phòng chống dịch chờ cơ hội phục hồi kinh tế mà tăng lương trong giai đoạn này thì cũng chưa phù hợp. 

Chủ tịch Quốc hội: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri qua các kênh

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri về hoạt động của Quốc hội qua tất cả các kênh để kịp thời đáp ứng yêu cầu của người dân.

Ông Vương Đình Huệ: Đổi mới cách làm, nâng cao chất lượng giám sát của Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu phải tiếp tục đổi mới cách làm, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động giám sát của Quốc hội.

Tổng thư ký Quốc hội: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn Việt Nam tại AIPA-42

Văn phòng Quốc hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan triển khai các hoạt động bảo đảm tuyệt đối về an ninh, an toàn, y tế… cho các đại biểu, khách mời, phóng viên tham dự.

AIPA đồng hành khống chế đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế

AIPA-42 thể hiện quyết tâm và sự đồng thuận, đồng hành cùng ASEAN trong nỗ lực khống chế đại dịch Covid-19, vượt qua những khó khăn để phục hồi kinh tế.

Điều chỉnh chương trình để Quốc hội hoàn thành công việc sớm nhất với chất lượng tốt nhất

Dù Quốc hội kết thúc kỳ họp sớm hơn chương trình dự kiến, nhưng các nội dung chương trình vẫn được thực hiện đủ, bảo đảm chất lượng. Các cơ quan hữu quan cũng đã phải làm việc bất kể ngày, đêm để phục vụ hoạt động của Quốc hội.

Quốc hội sẽ giám sát tối cao về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Với 95,19% đại biểu tán thành, chiều 25/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2022.