cá chép

Cập nhập tin tức cá chép

Những nghề cực lạ ở Việt Nam: Ngửi mít hộ, gấp quần áo thuê

Ở Việt Nam, có những nghề cực lạ như ngửi mít thuê hay gấp quần áo cho giới nhà giàu... đã xuất hiện và giúp những người làm các nghề này kiếm bộn tiền.

Món cá "nằm võng" tốn 5 lít dầu, chế biến 10 tiếng đồng hồ ở Thái Bình

Cá chép được tuyển chọn kỹ, làm sạch, giữ nguyên con và lớp vảy bên ngoài, đem uốn cong theo chiếc võng tre rồi chiên vàng đều hai mặt. Đây là món ăn nổi tiếng của người làng Diệc (tỉnh Thái Bình).

Cho cá chép ăn đồ nhập ngoại để 'vỗ giòn', lão nông thu lãi 2 tỷ đồng/năm

Thay vì nuôi cá chép thông thường, ông Lê Văn Dũng (ở Đồng Tháp) cho cá ăn đậu tằm nhập ngoại để thành chép giòn, được nhà hàng săn lùng. Mỗi năm ông xuất trên 200 tấn cá, lợi nhuận từ 2 tỷ đồng.

Lão nông nuôi nghìn con ‘cá lạ’, thu vài tỷ đồng mỗi năm

Mỗi năm bán khoảng 200 tấn cá chép giòn - loại cá còn khá mới, ít người nuôi ở miền Tây, một người đàn ông thu về vài tỷ đồng, trở thành “tỷ phú cá chép giòn". 

Dâng cỗ ông Công ông Táo, chả hoa cá chép hút hàng

Năm nay, những chú cá chép vàng được "hô biến" thành chả hoa cá chép - món ăn hấp dẫn khiến nhiều bà nội trợ thích thú đặt mua bày mâm cơm cúng ngày Tết ông Công ông Táo.

Cá chép thân dài 1m, vảy ánh kim giá 200 triệu đồng

Chú cá được rao bán với giá lên tới 200 triệu đồng khiến dân tình xôn xao.

Cúng ông Công ông Táo: Chỉ 1 buổi sáng, cá chép đỏ tăng giá gấp 4 lần

Cá chép đã nhuộm đỏ rực ở các khu chợ dân sinh Hà Nội. Tuy nhiên, giá loại cá này năm nay tăng đột biến, đắt gấp 3-4 lần so với năm ngoái.

Hoa Trung Quốc tràn chợ Việt, lan Nhật giá tiền triệu đổ về

Các loại hoa tươi, cây cảnh xuất xứ từ Trung Quốc đang lấn át hoa Việt tại các chợ truyền thống cũng như trên chợ online. Trong khi đó, những loại lan hồ điệp nhập khẩu từ Nhật giá tiền triệu/cành vẫn thu hút người tiêu dùng.

Tết ông Công, ông Táo: Người nuôi cá chép nhận đặt cọc hàng trăm triệu đồng

Còn gần một tuần nữa mới đến Tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), nhiều hộ gia đình ở Phú Thọ đã cầm trên tay gần 200 triệu đồng do thương lái đặt cọc tiền mua cá chép đỏ.

Cá nuôi ao gắn mác cá sông, chiêu đánh tráo lừa bán gạo Điện Biên

Nhiều tiểu thương bán cá chép hám lợi sẵn sàng gắn mác "cá sông nuôi" thành "cá sông tự nhiên" xịn để lừa khách hàng. Trong khi đó, rất nhiều cửa hàng mượn thương hiệu gạo tám Điện Biên, đánh tráo bằng các loại gạo khác.

Bà chị chợ đầu mối tiết lộ bí mật cá chép nuôi gắn mác cá sông bán khắp chợ

Nắm bắt được tâm lý thích ăn cá chép sông tự nhiên tươi ngon, an toàn, nhiều tiểu thương bán cá chép hám lợi vẫn sẵn sàng gắn mác "cá sông nuôi" thành "cá sông tự nhiên" xịn để lừa khách hàng.

Cá chép bằng thạch, xôi người Sài Gòn tự tay làm tiễn ông Công ông Táo

Thay vì cúng ông Công ông Táo bằng cá chép thật, người Sài Gòn làm cá chép từ xôi, thạch rau câu để bảo vệ môi trường.

Rùng mình loại mứt Tết kiến cũng không ăn

Nhiều người cảm thấy hãi hùng khi biết nhiều cơ sở sản xuất đường mạch nha rất mất vệ sinh, còn các loại mứt tổng hợp đến kiến, côn trùng cũng không dám ăn.

Chị em thi nhau đặt cá chép ‘giả’ cúng ông Công ông Táo

Chưa tới ngày ông Công ông Táo nhưng cá chép “giả” làm bằng xôi, chè, rau câu hay bánh tổ đã được rất nhiều người đặt mua.

Sởn gai ốc nhìn cá chép có mặt người bơi lội tung tăng

Một du khách tham quan làng Miao – một điểm du lịch ở Côn Minh, Trung Quốc, đã phát hiện được một con cá có mặt người ở phần đầu của nó.

Hơn 1 tiếng đồng hồ vật lộn bắt cá chép khổng lồ nặng 1 tạ

Con cá chép xiêm khổng lồ, nặng 105 kg vừa được một cần thủ người Anh bắt được sau 80 phút chiến đấu với nó ở một hồ nước tại Thái Lan.

Ly kỳ nuôi 'cá chép ma' không vảy trên sông, thịt giòn như tràng lợn

Bắt được con trăn khổng lồ, nặng 1 tạ, ăn hết cả đàn gà, nhưng người dân bản Thín không dám giết, mà khênh nó thả về núi.

Bắt được con cá chép 20kg, sang tay ngay chục triệu đồng

Để có được con cá chép nặng gần 20kg, người Hà thành sành ăn chấp nhận bỏ ra cả chục triệu đồng để mua.

Săn 'báu vật' dưới Biển Hồ: Của hiếm, vật lạ ở hồ nước ngọt huyền bí

Giữa đại ngàn Tây Nguyên, có một hồ nước ngọt tự nhiên huyền bí, được ví là 'đôi mắt Pleiku'. Tích tụ theo thời gian, lòng hồ sản sinh và lưu giữ nhiều của hiếm, vật lạ, thu hút nhiều người quen với nghề sông nước kéo đến săn tìm.

23 tháng Chạp, ông Công ông Táo cưỡi cá Koi Nhật về trời

Nhiều gia đình chơi trội đặt tiền triệu mua cá chép koi Nhật để cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tới. Cá koi còn được đóng bao, bơm oxy, vận chuyển bằng đường ô tô vào TP.HCM, Bến Tre.