Cà Mau xin Chính phủ 2 xe ô tô dôi dư phục vụ công tác

Ngày 31/8, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, xác nhận vừa ký công văn gửi Văn phòng Chính phủ xin trang bị xe ô tô để phục vụ công tác.

Ngày 31/8, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, xác nhận vừa ký công văn gửi Văn phòng Chính phủ xin trang bị xe ô tô để phục vụ công tác.

Công văn số 6672 do ông Lâm Văn Bi ký ngày 25-8-2017, nêu rõ: Do Cà Mau là tỉnh thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nhiều sông rạch, địa chất yếu, thường xuyên bị ngập nước mặn, lãnh đạo tỉnh phải thường xuyên đi kiểm tra, chỉ đạo về khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn; phòng - chống cháy rừng; kiểm tra đê điều, kè biển; phòng chống lụt bão, sạt lở ngày càng nghiêm trọng… nhưng tỉnh Cà Mau thiếu xe ô tô để phục vụ công tác trên (hiện Cà Mau thiếu 24 xe so với tiêu chuẩn, định mức quy định; đồng thời, còn 38 xe ô tô đã được Bộ Tài chính thẩm định và thống nhất cho thanh lý…).

Cũng theo công văn này, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh đã hoàn trả 2 xe ô tô do doanh nghiệp tặng. Ngày 7-3-2017, UBND tỉnh đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xin hỗ trợ trang bị 4 xe ô tô (trong đó có 2 xe loại 2 cầu, 7 chỗ chất lượng tốt). Trên cơ sở nội dung trình của tỉnh Cà Mau, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xem xét, giải quyết nhu cầu xe ô tô của tỉnh Cà Mau.

Sau khi xem xét đề nghị của tỉnh Cà Mau, Bộ Tài chính đã có công văn, trong đó yêu cầu tỉnh Cà Mau mua xe trong dự toán ngân sách năm 2017 của tỉnh. Khi có nguồn xe phù hợp sẽ điều chuyển cho UBND tỉnh Cà Mau.

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Cà Mau cho rằng hiện ngân sách tỉnh Cà Mau hết sức khó khăn, hụt thu ngân sách nhiều năm liền, nhiều nhiệm vụ chi bức xúc của tỉnh chưa bố trí được nguồn để thực hiện. "Trước tình hình tỉnh Cà Mau thiếu xe ô tô, trong đó có văn phòng UBND tỉnh, để phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo việc khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn, phòng - chống cháy rừng… trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau kính đề nghị Văn phòng Chính phủ xem xét trường hợp có xe ô tô dôi dư (2 cầu) điều chuyển cho UBND tỉnh Cà Mau để thực hiện nhiệm vụ trên", công văn của UBND tỉnh Cà Mau nêu.

{keywords}

Sau khi trả lại xe Lexus (màu trắng) cho doanh nghiệp, văn phòng UBND tỉnh Cà Mau thiếu xe cho lãnh đạo đi kiểm tra, chỉ đạo về khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn, phòng - chống cháy rừng... 

Trước đó, vào ngày 24-8, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cũng có văn bản gửi UBND tỉnh này về việc điều chuyển xe ô tô. Văn bản nêu rằng: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng UBND tỉnh đã hoàn trả xe ô tô do doanh nghiệp tặng. Do đó, Văn phòng UBND tỉnh không còn xe ô tô để bố trí cho thường trực UBND tỉnh phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn… trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Văn phòng UBND tỉnh kính trình UBND tỉnh xem xét, trình Văn phòng Chính phủ xem xét, bố trí ô tô dôi dư (2 cầu) cho Văn phòng UBND tỉnh để thực hiện nhiệm vụ trên.

(Theo Người lao động)

tin nổi bật

Hậu vụ gian dối nghìn tỷ, Gỗ Trường Thành của ông Mai Hữu Tín bị phạt

Gỗ Trường Thành bị phạt vì báo cáo tài chính sai, dù doanh nghiệp này được doanh nhân nổi tiếng Mai Hữu Tín tham gia vào tái cơ cấu và giải quyết hậu quả vụ gian dối nghìn tỷ dưới thời cha con ông Võ Trường Thành.

Bảng Anh xuống thấp kỷ lục, sắp ngang giá USD; đồng euro tiếp tục lao dốc

Đồng bảng Anh lao dốc liên tục và xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 40 năm qua, sắp ngang giá với đồng USD. Trong khi đó, euro đã thấp hơn đồng bạc xanh. Giá USD trong nước lên gần 23.900 đồng.

Chủ tịch tai tiếng, kiểm toán tháo chạy, cổ đông ngồi trên lửa

Nhiều công ty kiểm toán tháo chạy, không cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tai tiếng, khiến các cổ đông lo lắng khi giá cổ phiếu tụt giảm không thấy đáy.

Gần 56 nghìn tỷ đồng bị hút ròng, nhà đầu tư chứng khoán thêm lo ngại

Nỗi lo gia tăng trên thị trường chứng khoán sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng mạnh lãi suất điều hành và hút ròng gần 56 nghìn tỷ đồng trên thị trường mở trong tuần qua. Tin xấu dồn dập khiến dòng tiền bắt đáy dè chừng.

Có gì ở ‘Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022’ VietinBank?

VietinBank tiên phong ứng dụng “ngân hàng mở” trong hoạt động. Với năng lực, dịch vụ vượt trội, ngân hàng này vừa được The Asian Banker vinh danh giải “Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022”.

Đầu tư mua vàng, ba năm có khoản tiền cho con học đại học

Nhiều gia đình có một khoản tài chính cho con vào đại học sau khi lập kế hoạch tích lũy từ việc mua vàng.

Tuần khốc liệt, nỗi sợ hãi bao trùm thế giới, sàn 50 nghìn tỷ USD sụt giảm

Thị trường tài chính toàn cầu rúng động. Chứng khoán Mỹ trải qua một tuần khốc liệt với chỉ số công nghiệp Dow Jones xác lập đáy mới sau khi Fed tăng mạnh lãi suất và phát đi tín hiệu cứng rắn chưa từng có.

Giá vàng hôm nay 25/9: Tuần tiếp theo giảm giá

Giá vàng thế giới chốt tuần giảm giá tiếp theo trong bối cảnh lãi suất tăng tác động tới USD và lợi suất trái phiếu.

Triển vọng u ám, vàng lao dốc về 46 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh những tác động của tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (FED). Theo các chuyên gia, vàng thế giới có thể về mức 1.650 USD/ounce (khoảng 46 triệu đồng/lượng).

Tăng lãi suất để ổn định tỷ giá, hóa giải tâm lý 'kỳ vọng lạm phát'

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất để ổn định tỷ giá, giữ giá trị đồng VND, qua đó kiềm chế lạm phát. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, NHNN điều hành ổn định chứ không điều hành cố định về tỷ giá.

Giá vàng hôm nay 24/9: USD neo cao, vàng giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh USD vẫn giữ ở mức cao. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất gây tác động xấu tới giá vàng.

Đề xuất giảm 50% hai loại thuế với xăng dầu

Bộ Tài chính ngày 23/9 vừa đề xuất điều chỉnh giảm mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu với mức giảm hai sắc thuế trên lên tới 50%.

Tăng lãi suất trên khắp thế giới

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 0,75% để kiềm chế lạm phát, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đồng loạt tăng lãi suất.

NHNN nói gì sau quyết định tăng mạnh lãi suất?

Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho hay sẽ tiếp tục kiểm soát những lĩnh vực có nhiều rủi ro trong hoạt động tín dụng như bất động sản, chứng khoán; tiếp tục kiểm soát việc kinh doanh, mua bán trái phiếu doanh nghiệp của các tổ chức tín dụng.

VND sẽ thế nào sau khi tăng lãi suất?

Đồng VND của Việt Nam có thể mất giá 4% so với USD trong 2022, trong khi lãi suất tiền gửi dự báo tăng thêm 30-50 điểm sau động thái “diều hâu” của Fed và những phản ứng chính sách đầu tiên của NHNN.