Ngày 7/2, tờ 163 đưa tin, các nữ sinh Học viện Mỹ thuật Trung Quốc ở Hàng Châu đã đăng lên mạng xã hội một bộ ảnh phản cảm được chụp trong không gian ký túc xá của trường. 

Theo đó, các nữ sinh 19 tuổi của trường này chỉ muốn chụp bộ ảnh để ghi lại khoảnh khắc tập múa sau giờ học. Thế nhưng, sau khi bộ ảnh này được các nữ sinh đăng tải lên mạng xã hội, cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra. 

Nhiều người bày tỏ sự thất vọng về việc chọn lựa trang phục và cách tạo dáng các nữ sinh. Một số ít khán giả khen ngợi nhan sắc của các nữ sinh.

Tuy nhiên, phần lớn họ để lại bình luận, chỉ trích các nữ sinh vì những hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục. Một khán giả bình luận: "Tôi không hiểu các cô gái đăng ảnh này lên mạng xã hội có ý đồ gì? Họ định gợi dục à?".

Các khán giả gay gắt bình luận: "Bố mẹ vất vả cho con tiền ăn học, nếu họ nhìn thấy bộ ảnh này chắc thất vọng lắm; Các bạn hết quần áo rồi à, mà mặc đồ như vậy?; Chụp bộ ảnh quá phản cảm; Tôi nghĩ các bạn nên tập trung học, thay vì đăng bộ ảnh kiếm tương tác "rẻ tiền" như này,...".

Họ so sánh màn chụp ảnh trong ký túc xá của nhóm nữ sinh giống với hậu trường "chụp ảnh mát mẻ", có tính gợi dục, phản cảm.

Bên cạnh những ý kiến trái chiều đang nổ ra trên mạng xã hội, một số người vào để lại bình luận khuyên các cô gái: "Việc các bạn mặc những bộ quần áo thoải mái, mỏng manh như vậy trong ký túc xá không sai. Tuy nhiên, những hình ảnh này, đáng lẽ không nên đăng tải trên mạng xã hội. Tôi nghĩ các bạn nên gỡ ảnh xuống để cho bản thân một đường lui".

Một khán giả cho rằng: "Các bạn nên giữ gìn hình ảnh của bản thân. Và nếu các bạn là một người có trách nhiệm không chỉ với bản thân, mà còn với gia đình thì nên gõ bỏ hình ảnh này",...

An Dương