Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Bánh bao nhân thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bao nhân thịt khá đơn giản. Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà.

Xem nhanh
  • 1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt miến
  • 2. Cách làm bánh bánh bao nhân thịt miến
  • 3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh bao nhân thịt

1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt miến

+ Nguyên liệu vỏ bánh bao nhân thịt

- Một gói bột bánh bao: 600g (có sẵn men nở)
- Đường kính trắng: 110g
- Một chút muối
- Một ít nước ấm
- Một thìa dầu ăn

+ Nguyên liệu phần nhân bánh bao

- Một nắm nhỏ miến
- Thịt lợn xay: 2,5 lạng
- Nấm mộc nhĩ: 5 cái
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 ít hành lá
- 1 củ đậu
- Trứng cút luộc
- Một ít đường
- Lạp xưởng: 1 thanh

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt miến
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt miến (Ảnh: Dân Việt)

2. Cách làm bánh bánh bao nhân thịt miến

Bước 1: Cho nước ấm vào một chiếc tô nhựa rồi cho đường vào khuấy đều cho đường tan rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để vài phút cho men lên bọt là được. Tiếp theo, lấy một chiếc âu to rồi cho bột bánh bao vào cùng men đã ủ, thêm một chút muối rồi nhào đều tay trong vòng nửa giờ, sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn sẽ làm vỏ bánh trắng và mềm hơn. Nhào cho đến khi bột đã được quện đều thành một khối dẻo mịn thì cho vào nồi cơm điện đậy nắp ủ trong khoảng 30 phút để cho bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.

Bước 2: Đem nấm mộc nhĩ ngâm nước cho mềm ra, củ đậu gọt vỏ cho sạch xong bào ra thành sợi, vắt hết nước chỉ lấy phần xác. Lạp xưởng thái nhỏ. Sau đó, trộn thịt xay, lạp xưởng với nấm mộc nhĩ, đậu, cho chút bột nêm, đường, nước mắn, tiêu. Phi hành, tỏi đã băm nhuyễn lên cho thơm rồi trộn vào theo phần nhân ở trên. Tiếp đó, luộc chín, bóc vỏ trứng cút.

Bước 3: Sau khi ủ bột được 60 phút thì đem chia bột ra thành từng phần nhỏ, tạo hình phù hợp với nhân. Tiếp theo cán bột ở dạng mỏng bẹt, sau đó bỏ nhân vào và vo tròn bột. Lúc làm, tay nhớ bôi dầu ăn để không dính bột và cũng giúp bánh có độ bóng bẩy sau khi chín. Để tạo được chiếc bánh có hình dáng đẹp mắt và đều nhau, bạn có thể mua dụng cụ tạo khuôn bánh bao như thế vừa nhanh lại vừa đẹp mắt.

Bước 4: Lấy một chiếc nồi hấp, rửa sạch đổ nước vào đun sôi. Sau đó, bỏ lần lượt từng chiếc bánh vào hấp trong khoảng 20 phút là được. Khi bỏ bánh vào hấp thì vặn lửa sôi vừa phải và canh đúng thời gian để bánh không bị chín quá. Khi đủ thời gian thì tắt bếp. Hé nhẹ nắp cho hơi thoát ra từ từ, không đột ngột làm bánh dễ bị xẹp. Lúc hấp lấy một chiếc khăn lót dưới nắp để không bị nhỏ nước vào bánh.

Cách làm bánh bao nhân thịt miến
 Bánh bao nhân thịt thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Gia Đình và Xã Hội)

3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh bao nhân thịt

Bánh bao nhân thịt là loại bánh dễ ăn và ngon miệng. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ bánh xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng cút thơm ngon.

Để làm bánh bao nhân thịt ngon, bạn nên chọn loại bột bánh chất lượng để lớp vỏ không bị cứng, đắng và có màu vàng sau khi hấp.

Nếu thích ăn sữa, bạn có thể cho sữa tươi để trộn với bột và men. Nếu thấy bột bánh bao có mùi chua là do ủ quá lâu hoặc lạm dụng quá nhiều bột nở. Nếu bột nhão thì do bị nhiều nước quá, cách khắc phục là thêm 1 ít bột khô vào trộn là được.

Trước khi hấp, nên phết ít dầu lên nồi hấp hoặc sử dụng giấy nến lót bên dưới để khi hấp, bánh không bị dính vào nồi. Không nên hấp bánh quá lâu vì như vậy bánh sẽ chuyển sang màu vàng.

Bánh sau khi hấp xong bạn có thể cho vào tủ mát bảo quản được 1 tuần hoặc bọc kín, để vào ngăn đá có thể dùng được trong 2 tuần.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản trên đây!

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làm bánh bao xá xíu thơm ngon, đơn giản

Cách làm bánh bao xá xíu thơm ngon, đơn giản

Bánh bao xá xíu là một trong những món ăn được nhiều ngườu yêu thích bởi vỏ bánh dai mềm cùng phần nhân đậm vị, hấp dẫn. Bánh bao xá xíu không chỉ có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn rất dễ làm.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon

Bánh bao nhân đậu xanh là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự mền mịn của vỏ bánh kết hợp với nhân đậu xanh thanh ngọt. Cách làm bánh bao nhân đậu xanh khá đơn giản, bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức.

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản

Bánh bao chay không nhân phù hợp với khẩu vị thanh đạm của nhiều người. Cách làm bánh bao chay khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm với chút ít thời gian là bạn đã có món bánh bao chay thơm ngon.

Cách làm bánh bao kim sa đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao kim sa đơn giản tại nhà

Bánh bao kim sa trứng muối là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm bánh bao kim sa cũng không quá khó. Bạn hãy thử làm bánh bao kim sa tại nhà theo công thức dưới đây.

tin nổi bật

Ăn phá lấu xuyên đêm ở TP.HCM

Ưu điểm lớn nhất của xe phá lấu vỉa hè đường Hoa Cau (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chính là thời gian bán.

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.

Thử thách cùng gà rán sốt cay ‘cháy lưỡi’ chỉ có tại Chicken Plus

Là một trong những thương hiệu gà rán làm điêu đứng các tín đồ ẩm thực, Chicken Plus tiếp tục mang đến một bất ngờ dành cho fan với món “gà sốt cay cháy lưỡi”.

Tự làm trà sữa chỉ 15K giúp da trắng, cân nặng không tăng

Trà chanh leo sữa chua uống men sống là thức uống lý tưởng cho mùa hè, trà có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà lượng calo vô cùng thấp.

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon cực dễ tại nhà

Sấu ngâm mắm tỏi ớt là một món ăn thanh mát được làm từ loại quả đặc trưng của miền Bắc. Cách làm sấu ngâm mắm cực kỳ dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu nhé.

Món cà tím xào thịt dễ làm cho mâm cơm gia đình

Không chỉ tốt cho sức khỏe, cà tím là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon. Người nội trợ hãy thử kết hợp cà tím với thịt, tàu xì cùng nhiều loại gia vị.

Đặc sản chỉ có ở Huế nhưng ít người biết

Do phải đi một quãng đường khá xa, nhiều du khách bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh khoái cá kình. Tuy nhiên, chỉ cần nếm thử một lần, bạn sẽ ước mình được ăn món đặc sản này.

Món ăn vặt dễ gây nghiện từ quả sấu

Sấu là đặc sản của mùa hè nhưng mọi người chỉ biết đến nước sấu, ô mai sấu,... Ít ai biết đến món ngon đặc biệt liên quan đến sấu là: Sấu dầm mắm tỏi ớt.

Món gỏi độc đáo, vừa chua vừa chát, giá nửa triệu đồng/kg khách vẫn xếp hàng mua

Món gỏi lạ miệng được làm từ măng cụt xanh chua chát, giá nửa triệu đồng mỗi kg mà khách vẫn xếp hàng mua.

3 món gỏi cuốn giải nhiệt ngày hè

Gỏi cuốn được xem là món ăn lành mạnh, ít calo, ít chất béo, không dầu mỡ, cực thích hợp để giải nhiệt ngày hè.