Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon

Bánh bao nhân đậu xanh là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự mền mịn của vỏ bánh kết hợp với nhân đậu xanh thanh ngọt. Cách làm bánh bao nhân đậu xanh khá đơn giản, bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức.

Xem nhanh
  • 1. Nguyên liệu làm bánh bao đậu xanh
  • 2. Cách làm bánh bao đậu xanh
  • 3. Một số lưu ý khi làm bánh bao đậu xanh

1. Nguyên liệu làm bánh bao đậu xanh

Bột mì: 500g
Đậu xanh đã bỏ vỏ: 200g
Men nở: 5g
Đường: 35g
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Dừa sợi: 1 chén 
Vừng trắng: 1 chén
Sữa tươi: 180g
Một ít nước giấm

{Nguyên liệu làm bánh bao đậu xanh}
Đậu xanh (Ảnh: momkitty.com)

2. Cách làm bánh bao đậu xanh

Bước 1:  Cho một ít nước ấm vào bát nhỏ, thêm men nở vào và hòa tan. Sau đó, đổ bột mì vào một cái âu to rồi trộn đều cùng với đường và muối.

Bước 2: Đổ phần men nở đã hòa ở trên vào hỗn hợp bột mì. Tiếp đó, đổ thêm sữa tươi vào và dùng tay nhào thật kỹ để cho bột thật mịn. Nếu bột bị dính thì có thể cho thêm 1 ít bột khô. Tiếp theo, lấy một chiếc khăn ẩm và đậy vào mặt thau bột rồi để khoảng 1 tiếng đồng hồ để cho bột được nở phồng lên.

Bước 3: Đậu xanh đem đãi thật sạch rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng từ 2-3 tiếng. Sau đó, cho đậu vào nồi đặt lên bếp và luộc. Khi đậu chín, đem đậu ra nghiền nhuyễn mịn. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, cho nhân đậu xanh cùng dừa sợi, vừng trắng và 1 muỗng đường vào sên đều tay tầm 3 - 5 phút cho hòa quyện hỗn hợp. Tiếp đó, vo tròn hỗn hợp thành những viên nhân bánh nhỏ và đều nhau.

Bước 4: Rắc một ít bột mì lên mặt khay nhào bột để chống dính. Sau đó, lấy phần bột nhào lại lần nữa rồi cắt thành các phần nhỏ, đều nhau và cán dẹp hết xuống. Tiếp đó, cho nhân đậu xanh đã nặn thành viên tròn vào giữa rồi tiếp tục vo tròn lại. Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết chỗ bột và nhân.

Bước 5: Xếp lần lượt từng chiếc bánh bao vào trong nồi hấp và thực hiện hấp trong khoảng thời gian 30 phút là được.

{Cách làm bánh bao đậu xanh}
 Bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon (Ảnh: ameovat.com)

3. Một số lưu ý khi làm bánh bao đậu xanh

Những chiếc bánh bao nhân đậu xanh đạt yêu cầu phải có vị mềm thơm đặc trưng của vỏ bánh, còn bên trong là phần nhân đậu xanh ngọt thanh vừa phải.

Để vỏ bánh mềm, không bị vàng và đắng, bạn phải ủ bột đủ thời gian để bột lên men. Đồng thời, tỉ lệ bột và men phải chuẩn.

Trước khi hấp, bạn nên phết một ít dầu ăn lên xửng hấp nếu không có giấy nến để lót dưới bánh. Đổ một chút nước giấm vào trong phần nước hấp bánh để bánh được trắng hơn.

Trong lúc hấp bánh, không được mở nắp nồi sẽ  làm bánh dễ bị xẹp. Cũng không nên hấp bánh quá lâu, vì như thế sẽ khiến bánh chuyển sang màu vàng, mặt bánh nhăn nheo, không ngon.

Với bánh bao chưa hấp chín, có thể bọc kín bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản bánh được khoảng 1 tuần.

Còn với bánh bao đã được hấp chín: Bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát sẽ bảo quản được 1 tuần. Nếu cho vào ngăn đá thì bảo quản được 2 tuần, khi ăn chỉ cần rã đông, hấp bánh lại là có thể thưởng thức.

Với cách làm bánh bao nhân đậu xanh đơn giản như trên, các bạn có thể dễ dàng vào bếp và tự tay mình làm món bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt mền mịn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân đậu xanh này nhé!

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Bánh bao nhân thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bao nhân thịt khá đơn giản. Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà.

Cách làm bánh bao kim sa đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao kim sa đơn giản tại nhà

Bánh bao kim sa trứng muối là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm bánh bao kim sa cũng không quá khó. Bạn hãy thử làm bánh bao kim sa tại nhà theo công thức dưới đây.

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản

Bánh bao chay không nhân phù hợp với khẩu vị thanh đạm của nhiều người. Cách làm bánh bao chay khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm với chút ít thời gian là bạn đã có món bánh bao chay thơm ngon.

tin nổi bật

Cách làm thạch rau câu 3D đơn giản tại nhà

Rau câu 3D được trang trí đầy màu sắc, kết hợp với các kiểu hoa đẹp mắt giúp món ăn ngon miệng hơn.

Mukbang chết, người ăn siêu ít lên ngôi ở Hàn Quốc

Khi trào lưu ăn thùng uống vại mukbang mất sức hút và mang nhiều tiếng xấu, những người chỉ ăn một trái táo vào buổi sáng, một quả chuối cho bữa tối bắt đầu được chú ý.

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Ổi giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, tốt cho sức khỏe và người ăn kiêng. Cách chọn được ổi ngon và nên ăn ổi sao để tốt cho sức khỏe?

Nhớ hương cốm dẻo

Sáng dậy thấy chút hanh hao, tôi bỗng thèm thèm cái vị deo dẻo đậm đà của những hạt nếp non mỏng dẹt.

3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà

Món kem chuối được nhiều bạn trẻ ưa thích. Thay vì phải ra ngoài mua, bạn có thể tự làm kem chuối cho gia đình thưởng thức. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà.

Những hộp cơm bento lấy cảm hứng từ anime

Việc sắp xếp hộp bento cổ điển được coi là hình thức nghệ thuật và một số người có đôi bàn tay khéo léo đã mang đến sắc màu độc đáo riêng cho những hộp cơm thông thường này.

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Món dưa hồng của bà mẹ quê

Dưa hồng gần giống dưa hấu nhưng trái nhỏ hơn, ruột không đỏ bằng và nhiều hạt, nhưng người miền Trung đã chế biến loại trái này thành nhiều món ăn ngon.

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.