Cách làm bánh bao kim sa đơn giản tại nhà

Bánh bao kim sa trứng muối là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm bánh bao kim sa cũng không quá khó. Bạn hãy thử làm bánh bao kim sa tại nhà theo công thức dưới đây.

Xem nhanh
  • 1. Nguyên liệu làm bánh bao kim sa
  • 2. Cách làm bánh bánh bao kim sa
  • 3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh bánh bao kim sa

1. Nguyên liệu làm bánh bao kim sa

+ Nguyên liệu làm nhân trứng muối chảy

- Lòng đỏ trứng muối: 10
- Sữa đặc: 100g
- Bơ nhạt: 100g
- Nước cốt dừa: 120g
- Bột kem béo: 5g
- Sữa bột: 60g

+ Nguyên liệu làm vỏ bánh

- Bột mì: 650g
- Men instant: 7g
- Đường: 70g
- Sữa tươi không đường: 290ml
- Nước cốt dừa: 10ml
- Dầu ăn: 70ml
- Một lòng trắng trứng gà
- Sữa bột: 20g
- Bột nở: 10g

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa
 Nguyên liệu làm bánh bao kim sa (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách làm bánh bánh bao kim sa

+ Cách làm nhân bánh bao kim sa

Bước 1: Rửa trứng muối dưới vòi nước để loại bỏ hết lòng trắng sau đó cho vào nồi hấp đun trong khoảng 10 phút rồi lấy trứng cho vào bát tô, chờ nguội và dùng thìa tán nhuyễn.

Bước 2: Cho 100g sữa đặc, 100g bơ nhạt vào bát trứng muối, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp đó, cho 120g nước cốt dừa, 60g sữa bột vào hỗn hợp trên và trộn đều. Sau đó, cho nhân vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 ngày trước khi làm bánh vì nhân rất dễ chảy.

+ Cách làm vỏ bánh bao kim sa:

Bước 1: Đong 500g bột mì, rây mịn rồi cho men, sữa tươi không đường, dầu ăn, 10g đường vào âu. Tiếp theo, dùng máy trộn cho đến khi các nguyên liệu trên hoà quyện thành khối dẻo, mịn.

Bước 2: Cho bột vào âu, bọc kín, cho vào lò vi sóng quay ở 100 độ C trong 1 phút cho nhiệt độ tương đối ấm, cho âu bột vào ủ đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 3: Sau đó, lấy bột ra ngoài rồi nhào bằng tay trong khoảng 1 phút rồi cho tiếp 150g bột mì, sữa bột, bột nở, lòng trắng, 65g đường, nước cốt dừa vào âu và dùng máy nhồi đến khi bột đàn hồi, mịn màng.

Bước 4: Chia bột thành những viên nhỏ, mỗi viên khoảng 30-40g, rồi cán mỏng, rìa ngoài mỏng hơn ở giữa rồi cho viên nhân vào gói.

Bước 5: Xếp bánh vào vỏ giấy cupcake rồi cho vào nồi hấp, đậy kín nắp, bật nồi và hấp trong khoảng 10 phút.

Cách làm bánh bánh bao kim sa
Bánh bao kim sa trứng muối là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: Khám Phá)

3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt bùi, thơm ngon. Bánh bao kim sa có vỏ bánh mềm mịn, thơm phức hòa quyện cùng nhân trứng muối tan chảy béo ngậy, làm ngất ngây lòng người.

Trong quá trình làm bánh, không hấp lâu để tránh nhân bánh bị đặc,vón. Gói bánh nhanh tay, nếu không nhân bỏ ra ngoài rất nhanh chảy.

Bánh đạt yêu cầu có vỏ ngoài mịn, bóng, thơm mùi cốt dừa. Vỏ ngoài lúc tách đôi cảm giác hơi dai nhưng bên trong bánh mềm, xốp mịn, nhân dẻo quánh, chảy nhiều và mịn mượt.

Để bảo quản bánh bánh bao kim sa tốt, với bánh chưa hấp, cần bọc kín bánh bằng nilon bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đá. Khi cần dùng, bạn để bánh xuống ngăn mát, đợi rã đông rồi để ra ngoài nhiệt dộ phòng 5 phút. Sau đó, có thể hấp bánh như bình thường.

Với bánh đã hấp, cần bọc kín bằng nilon, để ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn hấp lại trong nồi khoảng 4-5 phút hoặc hấp trong lò vi sóng khoảng 40-45 giây. Với cách này, bánh sẽ bảo quản được từ 2-3 ngày.

Trên đây là cách làm bánh bao kim sa đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Chúc các bạn thành công cách làm bánh bao  kim sa này.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Bánh bao nhân thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bao nhân thịt khá đơn giản. Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà.

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản

Bánh bao chay không nhân phù hợp với khẩu vị thanh đạm của nhiều người. Cách làm bánh bao chay khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm với chút ít thời gian là bạn đã có món bánh bao chay thơm ngon.

tin nổi bật

9X đảm đang gợi ý thực đơn tuần mới nhìn là muốn về nhà nấu ngay

Bữa cơm nào cũng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt rất hợp thời tiết.

Làm cánh gà chiên giòn nhâm nhi xem bóng đá

Món cánh gà ngâm sữa chiên giòn lý tưởng để bạn thưởng thức khi theo dõi bóng đá và các môn thể thao tại kỳ SEA Games 31.

Cách làm sữa chua không đường ngon mịn tại nhà

Sữa chua không đường không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, có thể sử dụng để kết hợp trong chế độ ăn kiêng. Bạn hãy học ngay cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhà cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm ba chỉ heo rang sả

Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ heo cùng sả xắt nhỏ mang lại cho bạn món ăn đẹp màu, đậm vị và khiến cả gia đình phải tốn cơm.

Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô thơm ngon, đơn giản

Kho quẹt là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây, chấm với rau củ và ăn với cơm đều rất ngon. Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo theo công thức dưới đây.

Nhiều đặc sản của Hoà Bình tại phiên chợ vùng cao

Phiên chợ vùng cao Hoà Bình 2022 có khoảng 100 gian hàng, bao gồm: khu gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ; khu gian hàng ẩm thực...

Vài bước đơn giản, nguyên liệu quen thuộc thành món ngon, thanh mát

Đậu phụ, trứng là món thông dụng, rẻ tiền, nhưng biết cách chế biến sẽ dễ dàng có được món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thích.

Ăn rau muống theo ẩm thực Hà Nội kiểu cách, phong lưu

Người dân Việt Nam khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam nơi nào cũng có nét ẩm thực riêng, ví như món rau muống nhưng ăn rau muống theo ẩm thực Hà Nội kiểu cách, phong lưu sẽ thế nào?

Nghệ thuật tỉa hoa quả thời xưa ở Thái Lan

Từng là biểu tượng cho quyền lực của Hoàng gia Thái Lan, giờ đây, nghệ thuật này gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì tồn tại.

3 bước làm cá hồi sốt kem cho cuối tuần

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến theo nhiều cách như áp chảo, nướng... Dưới đây là công thức cá hồi sốt kem cho bạn yêu nội trợ trổ tài đãi gia đình.

Cách làm sữa chua hoa quả thơm ngon, đơn giản tại nhà

Chỉ cần kết hợp sữa chua với hoa quả, thêm chút đá bào mát lạnh, cách làm sữa chua hoa quả tại nhà sau đây sẽ giúp bạn không chỉ có món ăn vặt siêu ngon lại cải thiện hệ tiêu hóa vô cùng hiệu quả.

Ngọt lành canh hạt sen thập cẩm

Một mùa sen mới đang về. Bạn có thể nấu nhiều món ngon, bổ dưỡng từ sen để gia đình thưởng thức.

Món 'rượu dâu' thần kỳ của má

Chỉ vài thìa “rượu dâu” pha cùng với nước lọc rồi bỏ thêm đôi ba cục đá là đã có ngay một ly nước thanh mát ngon tuyệt cú mèo.

Khách nhận được món bò viên Kobe sau 9 năm đặt hàng ở Nhật

Một cửa hàng thịt lừng danh ở Takasago, Nhật Bản, nổi tiếng với món bò Kobe viên đến mức nhiều người sẵn sàng đăng ký danh sách chờ đến 30 năm để thưởng thức.

5 bước làm cupcake hoa hồng cho Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ (8/5) đến gần, bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt và hương vị hấp dẫn.