Cách làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản

Bánh bao chay không nhân phù hợp với khẩu vị thanh đạm của nhiều người. Cách làm bánh bao chay khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm với chút ít thời gian là bạn đã có món bánh bao chay thơm ngon.

Xem nhanh
  • 1. Nguyên liệu làm bánh bao chay
  • 2. Cách làm bánh bao chay
  • 3. Một số lưu ý khi làm bánh bao chay

1. Nguyên liệu làm bánh bao chay

Bột mì: 1.000g
Bột nở: 4g
Men: 10g
Đường: 120g
Nước cốt dừa: 340ml
Một ít dầu ăn

{Nguyên liệu làm bánh bao chay}
 Đổ nước men, đường vào trộn đều với bột (Ảnh: ameovat.com)

2. Cách làm bánh bao chay

Bước 1:  Cho nước cốt dừa vào một chiếc bát nhỏ rồi cho đường vào hòa tan. Sau đó, cho men vào khuấy đều và để khoảng 5 phút.

Bước 2: Cho bột mì, bột nở vào trong một chiếc âu lớn. Tiếp đó, đổ nước cốt dừa có men đã hòa lúc trước từ từ vào bột rồi khuấy đều.

Bước 3: Nhào bột liên tục cho mềm mịn. Khi thấy bột đã thật mịn thì đậy âu lại, phủ khăn ẩm lên trên và ủ bột trong khoảng 90 phút tới khi bột nở gấp đôi.

Bước 4: Khi thấy bột đã nở lên gấp đôi thì bỏ bột ra khỏi âu. Tiếp đó, lấy một chút bột mì xoa vào tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Sau đó, chia bột thành các phần nhỏ tương đương 1 chiếc bánh bao mà bạn muốn làm. Tiếp theo, nặn bột thành những hình tùy thích.

Bước 5: Phết một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh bao để chống dính, đặt bánh bao vào một miếng giấy nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15 phút là được.

{Cách làm bánh bao chay}
 Bánh bao chay thơm ngon (Ảnh: dienmayxanh.com)

3. Một số lưu ý khi làm bánh bao chay

Để bánh bao chay được mềm xốp thì khi hấp bánh không nên hấp bánh bằng nước lạnh từ đầu, cũng không đợi nước sôi mới hấp bánh mà nên cho nước 50 độ C vào nồi hấp. Sau đó, cho bánh vào hấp và đun nhỏ lửa trong 3 phút, sau đó bật lửa lớn, hấp trong 15 phút là bánh chín.

Sau khi tắt bếp, đậy vung trong 5 phút rồi mới lấy bánh ra thưởng thức vì mở vung ngay khi tắt bếp sẽ khiến bánh nhanh xẹp.

Có thể thay thế nước cốt dừa bằng sữa tươi hoặc nước lọc.

Chúc các bạn làm bánh bao chay thành công!

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Bánh bao nhân thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bao nhân thịt khá đơn giản. Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà.

Cách làm bánh bao kim sa đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao kim sa đơn giản tại nhà

Bánh bao kim sa trứng muối là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm bánh bao kim sa cũng không quá khó. Bạn hãy thử làm bánh bao kim sa tại nhà theo công thức dưới đây.

tin nổi bật

10 phút làm sandwich dưa chuột cho bữa sáng

Sự kết hợp đơn giản giữa dưa chuột, sandwich và nhiều loại gia vị quen thuộc giúp bạn có bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất.

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng

Bánh bông lan dừa nướng làm thế này thì cực tốt cho sức khỏe mà không hề khó hay phức tạp chút nào.

Món mì gánh Dan Dan nổi tiếng Tứ Xuyên

Phiên bản mì gánh Dan Dan nổi tiếng vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc) dưới đây đã được giảm độ cay để phù hợp với nhiều người hơn.

Cách nấu canh rong biển không tanh

Món canh rong biển thanh mát có tính giải nhiệt cao thường được ưa chuộng vào mùa hè nóng nực.

Dầu ép lạnh - xu hướng nấu ăn mới cho bữa cơm gia đình

Sử dụng dầu ép lạnh từ các loại hạt là cách các gia đình lựa chọn để có bữa ăn vừa lành mạnh, vừa giàu dưỡng chất. Vậy cách dùng dầu ép lạnh như thế nào để cả gia đình tận hưởng trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá từ các loại hạt?

Sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam ‘100 món ăn từ tôm hùm’

Ngày 30 - 31/7, Lễ hội Tôm Hùm lần thứ I - năm 2022 sẽ diễn ra tại Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc

Cá basa kho vừa ngon vừa dễ làm, bạn nhớ lưu lại công thức nha.

Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo thơm

Xôi nếp cẩm rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Song không phải ai cũng biết cách nấu xôi nếu không có nồi chuyên dụng. Hãy tham khảo cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo thơm mà không bị nhão dưới đây nhé.

Top 5 cách ướp sườn nướng mềm ngon, không bị khô

Sườn nướng chua chua ngọt ngọt lại mềm thịt thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người. Dưới đây là top 5 cách ướp sườn nướng mềm ngon, không bị khô.

Phải lòng chén bánh bèo xứ Quảng ở TP.HCM

Nằm phía cuối khu ẩm thực chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận 3, TP.HCM), quán bánh bèo chén của chị Chiến luôn đông khách ngồi túm tụm quanh cái lò hấp nhả khói nghi ngút.

Nền ẩm thực sắc màu của Ai Cập

Ẩm thực Ai Cập nổi tiếng bởi sự kết hợp tinh tế của mùi vị và màu sắc sặc sỡ.