Mực khô xào miến là món ăn rất dễ làm nhưng khá ngon miệng và hấp dẫn. Với cách làm mực khô xào miến trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục được cả nhà, đặc biệt là ông xã.
Mực khô xào miến là món ăn rất dễ làm nhưng khá ngon miệng và hấp dẫn. Với cách làm mực khô xào miến trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục được cả nhà, đặc biệt là ông xã.
Nguyên liệu làm mực khô xào miến
- Mực khô: 1 con khoảng 100gr
- Trứng gà: 2 quả
- Giò: 100gr
- Miến:100gr
- Su hào: 1 củ vừa
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Rau mùi, hành lá, hành củ, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn
Cách làm mực khô xào miến
- Bước 1: Ngâm mực vào nước nóng cho nở. Ngâm miến nước lạnh cho mềm. Trứng tráng mỏng. Sau đó thái chỉ mực, giò, trứng, su hào, cà rốt. Miến cắt khúc. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Hành củ đập giập rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Cho hành củ vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mực và chút gia vị vào xào săn, trút ra đĩa.
- Bước 3: Xào su hào, cà rốt tái thì tiếp tục cho miến vào và đảo đều cho chín. Trong quá trình xào bạn luôn cho thêm gia vị và đảo nhanh tay để món ăn được chín đều và ngấm gia vị.
- Bước 4: Khi miến và su hào đã chín tới, bạn cho tiếp trứng, giò và mực đã xào vào và đảo đều lên rồi cho hành lá và một nửa số rau mùi vào đảo đều lên là được. Trút mực xào miến ra đĩa, trang trí thêm rau mùi để đĩa xào thêm bắt mắt.
Khá đơn giản để có được đĩa mực khô xào miến thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm mực khô xào miến này nhé!
Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo
Gỏi nha đam là món ăn tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, cho làn da tươi trẻ mịn màng, đặc biệt tốt cho những chị em có nhu cầu giảm cân.
Bí quyết làm thịt quay ngũ vị giòn ngon, vàng ruộm
Miếng thịt béo ngậy với lớp vỏ giòn đậm đà ngon ngất ngây sẽ khiến mọi người thích mê.
Đổi vị ngày hè bằng cách nộm rau muống thịt bò
Mùa hè là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.
Nức lòng những thức quà ngon của Hà Nội khi vào hè
Những món ăn giản dị nhưng gắn liền với cuộc sống giản dị của người Hà Nội, mỗi khi đi xa lại thấy nhớ.
Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng
Mướp đắng không chỉ giúp thanh nhiệt cơ thể, mà còn chống lại các tế bào ung thư, phòng tránh tiểu đường và nhiều công dụng khác nữa. Còn chần chừ gì nữa mà không đem bài thuốc quý này vào bữa cơm gia đình.
Làm món bánh cuộn mè đen cả nhà khen ngon
Bánh cuộn mè đen, hay còn gọi là bánh cuộn vừng, có vị vừa giòn vừa thơm. Bạn có thể làm món này đãi cả gia đình thưởng thức vào những ngày nghỉ cuối tuần hay lễ, tết...
Đổi vị với salad trộn súp lơ xanh và súp lơ trắng
Món salad của bạn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa những miếng súp lơ xanh và súp lơ trắng sần sật.
|
(Theo Dân Việt)