Xem nhanh:
  • • 1. Nguyên liệu làm sữa bí đỏ
  • • 2. Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng
  • • 3. Lưu ý khi làm sữa bí đỏ 

1. Nguyên liệu làm sữa bí đỏ

Bí đỏ: 500g
Sữa đặc có đường: 20ml 
Sữa tươi không đường: 1,5 lít

sua bi do 1.jpg
 Nguyên liệu làm sữa bí đỏ (Ảnh: dienmayxanh)

2. Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Hấp bí đỏ

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ.

Tiếp đó, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi cơm điện rồi cho bí đỏ lên trên xửng hấp của nồi cơm điện, bấm nấu khoảng 20 phút đến khi bí đỏ chín mềm.

Ngoài cách hấp bí đỏ bằng nồi cơm điện, bạn cũng có thể dùng bộ xửng hấp.

Bước 2: Xay bí đỏ

Cho bí đỏ vừa hấp vào máy xay sinh tố, thêm 20ml sữa đặc có đường, 1,5 lít sữa tươi không đường, 0,5 lít nước, bấm máy xay ở tốc độ cao khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp mịn, quyện lẫn vào nhau.

Bước 3: Lọc và đun sôi sữa

Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp sữa qua rây và lọc.

Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho phần sữa đã lọc vào, nấu sôi và khuấy nhẹ trên lửa vừa khoảng 2 phút sau đó tắt bếp.

Cuối cùng, rót sữa ra ly. Bạn có thể dùng khi còn nóng hoặc để nguội rồi thêm đá lạnh đều rất ngon.

sua bi do 2.jpg
 Sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Freepik

3. Lưu ý khi làm sữa bí đỏ 

Để làm sữa bí đỏ thơm ngon, bạn nên chọn mua những trái bí đỏ có vỏ màu xanh, vàng cam, màu sắc tươi sáng, khi ấn vào có cảm giác cứng tay.

Bí đỏ ngon thường có phần cuống bí còn tươi, chiều dài cuống từ 2-3cm, trên bề mặt lát cắt ở cuống có một ít mủ do mới được cắt bán.

Quan sát xung quanh lớp vỏ bí, phần vỏ phải lành lặn, không bị sứt mẻ, khi cầm lên có cảm giác nặng tay là bí ngon.

Đối với những miếng bí đỏ tròn được cắt ra thành từng khía để bán, thì bạn lưu ý mua những miếng bí có thịt màu vàng tươi hoặc vàng cam, ruột bí đặt vì đây thường là bí ngon, chất lượng.

Sữa bí đỏ có vị ngọt nhẹ, thơm lừng mùi bí đỏ, beo béo sữa tươi. Đây là thức uống vừa thơm ngon lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Sữa bí đỏ sánh mịn, hòa quyện giữa vị ngọt thơm của bí đỏ và sữa tươi, màu sữa vàng cam nhìn thật thích mắt.

Bạn có thể dùng sữa bí đỏ kèm trong các bữa ăn chính hay dùng thay thế bữa ăn nhẹ giữa giờ nhé.

Sữa bí đỏ tốt nhất nên thưởng thức ngay sau khi làm xong, nếu không uống hết thì bạn có thể cho vào chai sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức từ 2-4 ngày.

Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Hãy thực hành cách làm sữa bí đỏ ngay hôm nay để cả nhà có ly sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng nhé. Chúc các bạn thành công!

                                  >> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Cách ủ sữa chua nhanh chóng, đơn giản tại nhàSữa chua được nhiều người yêu thích và làm nhưng cách ủ sữa chua sao cho thơm ngon, sánh mịn thì không phải ai cũng biết. VietNamNet xin chia sẻ một vài cách ủ sữa chua nhanh chóng, đơn giản tại nhà.