Nếu đã từng mê đắm món ăn này khi nếm thử tại Thái, bạn hãy bắt tay vào thử nấu ngay công thức tuyệt vời này.
Nguyên liệu:
- 200g ức gà xắt nhỏ
- 200g tôm lột vỏ
- 180ml nước cốt dừa
- 150g nấm mỡ
- 400ml nước dùng
- 950ml nước
- 1 nhánh riềng xắt mỏng
- 3 cây sả đập dập
- 12 lá chanh đập dập
- 45ml sốt ớt
- 1 quả ớt đỏ xắt lát
- 20ml nước mắm
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
Cách làm:
- Cho nước và nước dùng vào nồi, bật bếp lửa lớn.
- Thêm sả, riềng, lá chanh và sốt ớt vào đun sôi.
- Thêm thịt gà, tôm, nấm và ớt vào nấu tới khi chín, thêm nước mắm, nước dừa và nước chanh, khuấy đều.
Múc ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Làm 'thạch Dương Quý Phi' thanh mát mùa hèThạch hoa quế, hay còn gọi là thạch Dương Quý Phi, có nhiều vị thuốc Bắc quý và tốt cho sức khỏe phụ nữ. Hàu nướng bơ tỏi thơm lừng, ngon không cưỡng nổiHàu có công dụng tuyệt vời đối với các quý ông. Với món ăn vừa ngon vừa bổ này, chàng sẽ trở nên vô cùng sung mãn. Cá lóc nướng trui và gỏi ba khía nức lòng du khách khi đến Cà MauNhững con cá lóc đồng nướng thịt trắng, ngọt, đậm đà hương vị sông nước hay gỏi ba khía lạ miệng luôn mà những món ngon khiến du khách đến Cà Mau muốn thưởng thức. Đổi vị với salad trộn súp lơ xanh và súp lơ trắngMón salad của bạn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa những miếng súp lơ xanh và súp lơ trắng sần sật. Muốn thưởng thức dế mèn, phải về Mường LòNhắc đến sản vật của Mường Lò du khách không thể không kể đến dế mèn - một món ăn độc đáo từ vẻ bề ngoài cho đến hương vị. Làm món bánh cuộn mè đen cả nhà khen ngonBánh cuộn mè đen, hay còn gọi là bánh cuộn vừng, có vị vừa giòn vừa thơm. Bạn có thể làm món này đãi cả gia đình thưởng thức vào những ngày nghỉ cuối tuần hay lễ, tết... |
(Theo Rasa Malaysia/ Dân Việt)