Cách thể hiện điểm mạnh bản thân trong cuộc phỏng vấn

Phỏng vấn là cơ hội để bạn chứng minh mình là người phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển. Trong quá trình này, bạn cần nắm rõ những điểm mạnh của bản thân và thể hiện chúng một cách hiệu quả.

Xác định điểm mạnh cá nhân

Xác định được điểm mạnh, kỹ năng và phẩm chất liên quan đến công việc mà bạn nhắm đến là điều quan trọng khi xin việc. Trong lúc phỏng vấn, bạn cần thể hiện rằng, những kỹ năng bạn có (bao gồm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm) là các yếu tố phù hợp với công ty.

{keywords}
 

Để hiểu sâu về thế mạnh của bản thân, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

Tự đặt câu hỏi

Hoạt động nào bạn thích làm nhất? Những yếu tố nào làm nó thú vị?... Hãy đặt cho mình nhiều câu hỏi và tự trả lời. Từ đó, bạn có thể xác định rõ hơn bản thân mình mạnh/ yếu như thế nào.

Ví dụ, nếu bạn thích chơi cờ vua, có khả năng bạn là người tư duy hệ thống và có năng lực giải quyết tốt vấn đề.

Xem xét sự phản hồi từ mọi người

Hãy nhớ lại những điều mà người khác thích/ ngưỡng mộ về bạn. Chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp của bạn, hoặc cách bạn làm việc nhóm, hay những lần bạn được giải thưởng hoặc sự công nhận cho một kỹ năng nào đó... Xem xét sự phản hồi của mọi người xung quanh giúp bạn biết mình “tỏa sáng” ở mặt nào. Đôi khi đó là điều bạn chưa hề nghĩ đến.

Làm bài test trực tuyến

Ngày nay, nhiều trang thông tin, nổi bật như CareerBuilder, đã có bài test kết quả tính cách và năng lực để bạn có thể đánh giá bản thân. Hãy tận dụng cơ hội này để hiểu sâu hơn về mình.

Xác định hình mẫu hướng đến

Ai là thần tượng trong nghề hoặc ngoài đời của bạn? Bạn ngưỡng mộ điều gì ở họ? Liệu bạn có điểm chung đó không?...

“Vẽ” được hình mẫu mình muốn đến sẽ giúp bạn trau dồi, hoàn thiện bản thân hơn, bổ sung những kỹ năng còn thiếu sót và phát huy tối đa thế mạnh. Nhờ vậy, khi phỏng vấn xin việc, bạn sẽ tự tin và hiểu rõ mình muốn thể hiện điều gì cho nhà tuyển dụng.

“Ghi điểm” khi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng có thể hỏi theo mẫu câu “Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?”, hoặc đặt ra câu hỏi tình huống để đánh giá hành vi. Về cơ bản, câu trả lời của ứng viên nên có đầy đủ các yếu tố sau: tình huống - nhiệm vụ - hành động - kết quả.

{keywords}
 

Khi phỏng vấn, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Tập trung vào chất lượng

Bạn không nên khoe quá nhiều về bản thân, mà chỉ chọn 3 - 5 điểm mạnh liên quan đến ngành và có ý nghĩa cho vị trí đang phỏng vấn.

Ví dụ, bạn có thể trình bày như sau: “Tôi tin rằng sự chủ động, kỹ năng giao tiếp và tổ chức là 3 điểm mạnh lớn nhất của tôi. Trong kỳ nghỉ hè năm thứ 3 đại học, tôi đã phụ trách quản lý nội dung website của tờ báo X. Tôi đã phối hợp với bộ phận nội dung để nhận tin bài và bộ phận kỹ thuật để làm mới hoặc chỉnh sửa giao diện. Khác với người tiền nhiệm, tôi chủ động hỏi về chủ đề của tờ báo trong tháng tiếp theo và đề xuất các cách hiển thị mới trên website với kỹ thuật. Tôi đã giúp giao diện và nội dung được thay đổi hàng tháng một cách đồng nhất với chủ đề của báo in, đồng thời đảm bảo tất cả thành viên đều hiểu được hiệu quả và thông điệp mà những thay đổi này truyền tải".

Làm nổi bật bằng những câu chuyện cá nhân

Bạn nên xác định những câu chuyện có thể chia sẻ để chứng minh kinh nghiệm. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trả lời trực tiếp câu hỏi, sau đó củng cố bằng một chia sẻ cá nhân.

Ví dụ, “Sự tò mò và khả năng ghi nhớ các thông tin về con người là một trong những điểm mạnh lớn nhất của tôi. Khi nhận một dự án mới, tôi thích hỏi khách hàng những câu hỏi về sở thích và nhu cầu, gốc gác của họ (nếu được)... Qua đó, tôi có thể kết nối cá nhân với họ, trong khi vẫn đảm bảo công việc hiệu quả. Tôi cho rằng, tạo dựng mối quan hệ chất lượng với khách hàng rất quan trọng khi bán hàng nói riêng và công ty nói chung. Vì thế, tôi tin rằng, mình sẽ là một người môi giới bất động sản tốt”.

(Nguồn: CareerBuilder)

tin nổi bật

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?

Bí quyết để có bản CV ‘khó quên’ với nhà tuyển dụng

Để có một bản CV hoàn hảo, bạn cần có khả năng viết ngắn gọn và… tư duy phản biện - giải thích việc bạn đã làm, những đóng góp của bạn chỉ trong 1-2 trang giấy nhưng để lại ấn tượng sâu sắc.

Sinh viên tốt nghiệp xong đi làm nhà máy, để dành tiền tỷ sau 4 năm

Thực trạng sinh viên tốt nghiệp đi làm công nhân trong nhà máy đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Được hỗ trợ ăn 3 bữa, bố trí nơi ở và khen thưởng, nhiều người có thể để dành hơn 1 tỷ sau 4 năm.

Tạo ưu thế từ danh sách ‘người tham khảo’

Bạn được nhà tuyển dụng yêu cầu cung cấp danh sách người tham khảo (reference). Tuy nhiên, việc tìm người tham khảo không đơn giản chỉ là liệt kê tên, số điện thoại và địa chỉ email của sếp cũ.

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên tìm việc

Có nhiều kiểu ứng viên với mối quan tâm khác nhau khi tìm việc. Nếu đó là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Sếp nữ và những rào cản gia đình - sự nghiệp

Không dễ dàng để nhân sự nữ trở thành người lãnh đạo. Thậm chí khi đã có chỗ đứng, lãnh đạo nữ vẫn gặp nhiều rào cản mang đặc thù giới tính hơn so với lãnh đạo nam.

Cách nữ giới tạo ảnh hưởng nơi văn phòng

Nhiều nhân viên nữ ngại nói ra suy nghĩ cũng như đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình. Cũng không hề dễ dàng gì để làm điều đó. Để thành công nơi công sở, bạn cần những cách phù hợp để được lắng nghe.