căn cứ không quân

Cập nhập tin tức căn cứ không quân

Quốc gia châu Âu tái mở cửa 'nghĩa địa MiG' phục vụ máy bay NATO

Albania, quốc gia thành viên NATO không có máy bay chiến đấu riêng, đã tái mở cửa một căn cứ không quân được xây dựng từ thời Liên Xô để phục vụ máy bay NATO.

Bên trong căn cứ không quân dưới lòng đất của Iran

Quân đội Iran mới đây đã tiết lộ về căn cứ Eagle 44 - căn cứ không quân dưới lòng đất mới của nước này.

Tầm quan trọng của 2 căn cứ không quân Nga vừa bị tấn công

Các vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân Engels và Dyagilevo, nếu được xác nhận là do Ukraine tiến hành, sẽ đánh dấu cuộc tấn công sâu nhất vào trong lãnh thổ Nga kể từ trước tới nay.

Xem lính Nga đổ bộ tiếp quản căn cứ Mỹ bỏ lại ở Syria

Cảnh sát quân sự và các chuyên gia bom mìn Nga đã có cuộc đổ bộ và tiếp quản một căn cứ quân sự mà người Mỹ bỏ lại khi vội vàng rút quân khỏi tỉnh Aleppo, miền bắc Syria.

Nga biến 'đầu não' ở Syria thành căn cứ không quân đẳng cấp

Căn cứ Khmeimim được tăng cường nhiều nhà chứa máy bay để tránh các cuộc tấn công của thiết bị bay không người lái và có một hệ thống nhiên liệu tập trung, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Căn cứ không quân Nga tại Syria bị tấn công liên tiếp

Sáu máy bay không người lái với sứ mệnh tấn công liều chết nhằm vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria đã bị bắn hạ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Mưa tên lửa dội xuống căn cứ Nga

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, căn cứ không quân Khmeimim của nước này ở Syria vừa bị các phần tử khủng bố Al-Nusra dội "mưa tên lửa" tấn công.

Căn cứ không quân Nga bất ngờ hứng mưa tên lửa

Quân đội Nga cho biết, các tay súng nổi dậy ở Syria đã nã ít nhất 36 quả tên lửa trong hai cuộc tấn công riêng rẽ vào căn cứ không quân Khmeimim của Moscow tại quốc gia Trung Đông này.

Căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan bị tấn công

Ngày 11/4, người phát ngôn của lực lượng Taliban Zabihollah Mujahid thông báo nhóm Hồi giáo cực đoan này đã phóng một quả tên lửa vào căn cứ không quân Bagram - căn cứ lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan.

Bên trong ngọn núi chứa đầy tiêm kích MiG

Nằm trong lòng dãy núi phía bắc Albania, căn cứ không quân bí mật Gjader là nơi cất giữ số lượng lớn các tiêm kích MiG hết hạn sử dụng.

Căn cứ ngập nước, Không quân Mỹ xin 5 tỷ đô để cứu

Không quân Mỹ kiến nghị Quốc hội nước này cấp thêm gần 5 tỷ USD để tiến hành những sửa chữa cần thiết tại hai căn cứ bị hư hại nặng do bão và lũ lụt.

Ngày này năm xưa: Kỷ lục của oanh tạc cơ Mỹ

Ngày 2/3/1949, máy bay ném bom Boeing B-50 Superfortress mang tên Lucky Lady II của Mỹ đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên không dừng vòng quanh thế giới, sau khi vượt qua quãng đường dài hơn 37.700km trong vòng 94 giờ.

Chiến đấu cơ đa nhiệm Mỹ rơi xuống biển

Một chiến đấu cơ đa nhiệm F/A-18, hoạt động trên tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ, đã rơi xuống vùng biển cách Kitaito-Shima thuộc tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Syria bị không kích, nhiều tiếng nổ lớn

Sáng sớm nay (2/9), nổ lớn làm rung chuyển một sân bay quân sự ở thủ đô Damascus của Syria. Nhiều thông tin cho hay, Israel đã tiến hành vụ không kích này.

Trực thăng Nga rơi ở Syria, phi công thiệt mạng

Một chiếc trực thăng tấn công Ka-52 Alligator của Nga đã rơi trong một chuyến bay thông thường tại phía đông Syria và cả hai phi công trên máy bay đều thiệt mạng.

Có gì bên trong căn cứ Không quân Mỹ 'sát nách' Triều Tiên?

Chuyến bay đầu tiên cất cánh từ căn cứ Không quân Osan ngay lúc rạng đông của các chiến đấu cơ Mỹ có một nhiệm vụ quan trọng, đó là quan sát toàn bộ bán đảo Triều Tiên

Bí ẩn chuyến bay không số từ Bình Nhưỡng tới căn cứ Mỹ

Sáng 10/8, một chuyến bay đã khởi hành từ sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng tới căn cứ không quân Yokota ở Nhật.

Hé lộ cách Qatar dùng ‘lá bài Mỹ’ trong khủng hoảng

Theo nhận xét của một nhà ngoại giao Mỹ kỳ cựu, lý do duy nhất mà Qatar chấp thuận mở căn cứ không quân Mỹ tại Doha là sử dụng nó như một quân bài đảm bảo an ninh để có thể làm bất kỳ điều gì mình thích.

Tổng thống Syria thử lái Su-35 tại căn cứ không quân Nga

Tổng thống Syria Bashar Assad đã thử đảm nhận vai trò của một phi công lái chiến đấu cơ khi ông tới tỉnh Latakia để thị sát căn cứ không quân Khmeymim của Nga.

Bất ngờ nơi Mỹ cất giữ vũ khí hạt nhân

Mặc dù đất nước này đã ký Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân nhưng lại là nơi cất giữ vũ khí hạt nhân của Mỹ.