Theo Sunday Times, những mẫu xe được đánh giá có nguy cỡ dễ bị trộm phụ tùng nhất đó là Vauxhall Corsa, Toyota Yaris, Ford Fiesta và Renault Clio. 

Martin Aldridge, một kiểm soát viên đường sắt 56 tuổi ở Erdington của Birmingham, Anh có xe ô tô bị trộm phụ tùng cho biết, có đến hai vụ trộm cách nhau vài tháng nhắm vào hai chiếc ô tô của cô con gái 25 tuổi của ông. Điều này đã khiến gia đình ông vô cùng ấy lo lắng, họ thậm chí phải rời khỏi khu vực nơi họ đã sống trong hai thập kỷ qua. 

Chiếc Renault Clio của con gái ông đã bị lột nắp ca-pô, lưới tản nhiệt phía trước, cản va và đèn vào tháng 11 năm ngoái. Sau đó, cô ấy được cung cấp một chiếc Vauxhall Corsa khác để sử dụng trong thời gian chờ sửa chữa chiếc xe chính chủ của mình. Điều đáng nói, chiếc xe dùng tạm này tiếp tục là mục tiêu của bọn trộm vào tháng 3 vừa qua.

Chiếc Renault Clio bị trộm lột nắp ca-pô, lưới tản nhiệt phía trước, cản va và đèn...

Chiếc Clio vẫn chưa được sửa vì garage không thể tìm được những phụ tùng nguyên bản phù hợp. Theo ông Aldridge, con gái ông thậm chí không được cấp thêm một chiếc xe khác miễn phí vì khu vực nơi gia đình ông ở được coi là quá không an toàn.

Ông ấy nói: "Chúng tôi phát ngán với nạn trộm cắp phụ tùng ô tô quá lộng hành và mọi người đang muốn thoát khỏi khu vực họ sinh sống". 

 Cảnh sát West Midlands cho biết kể từ tháng 9 năm ngoái, họ đã đột kích 22 "cửa hàng bán phụ tùng ô tô", những gara bất hợp pháp nơi những chiếc xe ăn trộm được mang đến đó để tháo rã phụ tùng và bán lại. 

 Toyota Yaris là một trong những mẫu xe được cho là dễ bị trộm "luộc" phụ tùng. 

Nhưng các sĩ quan lo ngại những kẻ phạm tội đang trở nên dễ bị cám dỗ hơn để "luộc phụ tùng" những chiếc xe đậu trên đường phố. Det Supt Jim Munro, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm tội phạm xe của Cảnh sát West Midlands, cho biết: "Đó là một sự thay đổi trong hành vi phạm tội.

"Ở đây, tại West Midlands, chúng tôi thấy nạn ăn trộm phụ tùng ô tô tăng đột biến đầu tiên. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, khoảng 212.900 chủ xe đã bị đánh phụ tùng ô tô vào năm ngoái - tăng 10% vào năm 2021.

 Renault Clio cũng là một trong những mẫu xe hấp dẫn kẻ trộm. 

Và đã có 108.542 vụ trộm xe ở Anh và xứ Wales trong năm 2021-2022, tăng 22% so với 12 tháng trước đó. Đầu năm nay, cư dân ở Birmingham đã kể về trộm phụ tùng xe diễn ra ngay cả ban ngày. 

Ford Fiesta... 

Theo nghiên cứu, trẻ em từ 10 tuổi đã ăn cắp ô tô - với những chiếc ô tô không chìa khóa dường như đặc biệt dễ bị bọn tội phạm. Fiat trước đây đã được tiết lộ là một trong những mẫu xe thường xuyên bị đánh cắp nhất - cũng như Ford Fiestas và Range Rovers , theo số liệu của DVLA thống kê vào năm ngoái. 

Theo TheSun

Bạn có góc nhìn nào về nội dung trên? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận. Mời bạn đọc cộng tác, gửi tin bài về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!