Tổng thống Putin cảnh báo chiến dịch quân sự của Nga ở Syria chính là màn rèn luyện hoàn hảo cho lực lượng vũ trang nước này trước một cuộc chiến tổng lực.

Trong bài phát biểu đề cao thành công của chiến dịch không kích IS tại Syria, Tổng thống Nga cho hay, quân Nga có thể triển khai tới Syria trong vòng vài giờ, nếu nhu cầu phát sinh.

{keywords}
Tổng thống Nga nói chiến dịch ở Syria là màn tập huấn cho chiến tranh tương lai của quân Nga (Ảnh Express)

Theo ông Putin, chiến dịch không kích kéo dài 5,5 tháng của Moscow ở Syria đã chứng tỏ sức mạnh quân sự của Nga.

Các cuộc xuất kích thường nhật của chiến đấu cơ Nga tới Syria đã khiến nước này tiêu tốn 33 tỷ rúp (hơn 400 triệu USD). Tuy nhiên, Tổng thống Putin nói, chiến dịch không kích tốn kém này là xứng đáng để tăng ảnh hưởng của Nga và Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở trong vùng.

Cảm ơn lực lượng vũ trang vì sự phục vụ của họ, Tổng thống Putin tuyên bố, chiến dịch ở Syria là đợt tập huấn tuyệt vời cho một cuộc chiến trong tương lai, hơn bất kỳ một cuộc tập trận nào diễn ra trên đất Nga.

Tổng thống Putin tuyên bố, sẽ tiếp tục hỗ trợ cho chính phủ Syria trong cuộc chiến chống IS và các nhóm quân cực đoan khác, gồm cả nhóm quân nguy hiểm không kém IS là Mặt trận al-Nusra. Theo đó, Nga sẽ để lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 lại Syria, hệ thống này có thể bắn hạ bất cứ một máy bay chiến đấu hay máy bay thương mại nào, Express đưa tin.

Tổng thống Putin còn nêu rõ quyết định rút lực lượng Nga khỏi Syria đã được thống nhất với Tổng thống nước chủ nhà Bashar al-Assad.

  • Hoài Linh

Phút cuối của tàu cá TQ bị Argentina đánh chìm

Tàu cá đánh bắt trái phép của Trung Quốc bị lực lượng tuần duyên Argentina đánh chìm ở nơi cách Buenos Aires 1.460km về phía nam.

Clip: Chú chó lái xe máy chở chủ đi chơi

Đoạn video ghi cảnh Revol Gerungan cho chú chó Sydney điều khiển xe máy đi bát phố ở Manado, Indonesia đã lan đi với tốc độ chóng mặt ở nhiều nơi.

Nghị sĩ bị tù vì hối lộ cử tri 60 tấn gà rán

Nghị sĩ Romania Florin Popescu chịu án 2 năm tù vì tặng 60 tấn gà rán cho cử tri trong một dịp bầu cử lãnh đạo địa phương.