Cảnh hoang tàn nơi ngôi trường xây hơn 10 năm không hoạt động

Được xây dựng với kinh phí hơn 3 tỷ đồng từ 10 năm trước nhưng đến nay Trường THCS Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chưa từng đi vào hoạt động. Hiện ngôi trường đang bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng.

Năm 2010, để nhường đất phục vụ một số dự án lớn ở khu kinh tế Vũng Áng, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có chủ trương di dời các hộ dân ở xã Kỳ Lợi, đưa lên khu tái định cư Tân Phúc Thành (phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh). Thời điểm này, tỉnh Hà Tĩnh đã chi hơn 33 tỷ đồng và giao cho Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh làm chủ đầu tư xây trụ sở xã, trường học, để sớm đón người dân xã Kỳ Lợi lên sinh sống tại khu tái định cư.

Riêng Trường THCS Kỳ Lợi được xây dựng hơn 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay ngôi trường này chưa từng hoạt động và đã bỏ hoang hơn 10 năm. 

Trường THCS Kỳ Lợi (thuộc khu tái định cư Tân Phúc Thành, phường Kỳ Trinh) được xây dựng với kinh phí hơn 3 tỷ đồng, bỏ hoang 10 năm
Trường THCS Kỳ Lợi được xây dựng trên khu đất rộng khoảng hơn 2.000 m2 với một dãy nhà hai tầng có 10 phòng học và một dãy nhà hiệu bộ
Phòng bảo vệ trước khuôn viên trường cũng xuống cấp
Dãy nhà hai tầng mái ngói bong vỡ
Năm 2010, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư chi hơn 33 tỷ để đầu tư xây dựng trụ sở UBND xã, trường học, trạm xá tại khu tái định cư Tân Phúc Thành. Sau đó một số trụ sở mới tại khu tái định cư sau khi hoàn thành vẫn không thể đưa vào sử dụng, bỏ hoang nhiều năm do không thể di dời hết các hộ dân ở xã Kỳ Lợi theo đúng lộ trình.
Sau một thời gian dài bỏ hoang, trụ sở UBND xã và trạm xá đã được đưa vào hoạt động. Riêng Trường THCS Kỳ Lợi đến nay chưa một lần sử dụng, bỏ hoang hơn 10 năm
Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cho biết, trường học này bị bỏ hoang là do trong quá trình di dời có một số vướng mắc nên hiện còn hơn 250 hộ chưa lên khu tái định cư mới. Vì thế những năm qua số học sinh thuộc bậc THCS tại xã Kỳ Lợi vẫn đang học tại một điểm trường cũ và một điểm trường ở phường Kỳ Trinh
Hệ thống điện đã hỏng hóc
Kính ở các cửa sổ vỡ tan tành do nhiều năm bỏ hoang
Quạt trần trong lớp học cũng hoen rỉ, hư hỏng trầm trọng
Cỏ dại phủ kín bên trong lớp học bỏ hoang
Hiện chính quyền đang lên phương án di dời người dân lên khu tái định cư. Sau đó sẽ tu sửa lại ngôi trường này đưa vào sử dụng

Thiện Lương

Lớp học ‘kì lạ’ ở Hà TĩnhHai năm nay, 155 em học sinh ở thôn Đông Yên (xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) không được đến trường do cha mẹ các em chưa chịu di dời lên khu tái định cư. Người dân tự tổ chức lớp học dạy chữ cho các em...

tin nổi bật

Nhiều hiệu trưởng, hiệu phó ở Quảng Bình không có quyết định tuyển dụng

Trong 62 trường hợp được xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng, có người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý các đơn vị.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Cần Thơ cao nhất là 29,25

Chiều 30/6, Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển điểm học bạ THPT, cao nhất là 29,25 điểm.

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 28/06, sự kiện VUS Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu một mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và khu vực với nhiều trải nghiệm ngoại khóa sống động.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Bách khoa Đà Nẵng cao nhất là 28,75

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét học bạ, với mức điểm ngành cao nhất lên tới 28,75.

Trường đại học hiện đại trong lòng di sản từ thế kỉ 13

Sau nhiều lần cải tạo và tu sửa, tòa nhà Tu viện Santa Cruz la Real đã trở thành Khuôn viên Segovia của Đại học IE (Tây Ban Nha). Đây là thành phố lịch sử với nhiều công trình được được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1985.

Công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Trưa nay (30/6), Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Thêm 2 trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét điểm thi đánh giá năng lực.

Đại học Công đoàn tăng chỉ tiêu, mở ngành Ngôn ngữ Anh

Năm nay, Trường Đại học Công đoàn tuyển 2.430 chỉ tiêu, tăng 630 chỉ tiêu so với năm 2021 và mở thêm 2 ngành mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh.

Sắp 'khai tử' hệ song bằng trong trường công lập ở Hà Nội?

Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi hết năm học 2022-2023 nếu như các Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc mà các trường xây dựng không được Hà Nội thông qua.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển tài năng

Tối 29/6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm trúng tuyển đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo của trường năm 2022 theo phương thức xét tuyển tài năng đợt 1.

Đề thi thử tốt nghiệp môn Toán của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện các đề thi thử sẽ giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử để khảo sát chất lượng học sinh.

Hai chị em mồ côi cha trúng tuyển top đầu trường chuyên ở Thanh Hóa

Hai chị em Ngô Thảo Phương và Ngô Thảo Liên cùng thi đậu vào lớp 10 trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) với số điểm cao.