Cao nguyên đá

Cập nhập tin tức Cao nguyên đá

Cao nguyên đá Đồng Văn lần 3 đón danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu

Tỉnh Hà Giang vừa tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thành viên mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ 3 và khai mạc Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 9 năm 2023.

Các nghệ nhân trổ tài pha trà Shan tuyết ở Hà Giang

Những năm gần đây, trà Shan tuyết trở thành mặt hàng phát triển kinh tế của nhiều vùng dân cư thuộc Hà Giang. Một cuộc thi kỹ thuật pha chế loại đặc sản này vừa diễn ra chiều 26/10.

Độc đáo kiểu canh tác trên đá - Di sản Văn hóa phi vật thể ở Đồng Văn

Được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu năm 2010. Tuy nhiên, do đặc điểm địa hình chủ yếu là đá nên người dân bản địa phải canh tác rất vất vả để có lương thực, các loại rau phục vụ cuộc sống.

Dinh thự Vương Chí Sình có chủ mới, Đồng Văn bàn phương án quản lý

 Vàng Thị Chờ - cháu nội đời thứ 4 thuộc chi vợ 3 của vua Mèo Vương Chí Sình - có tên trong số những người đồng sở hữu quyền sử dụng đất của di tích Nhà Vương (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang).

Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng bị đình chỉ kinh doanh

Mặc dù công trình 7 tầng Panorama đã được sơn màu xanh để nhìn thân thiện hơn với môi trường, điểm dừng chân này vẫn bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.

Khám phá cung đèo Mã Pí Lèng hiểm trở bậc nhất Việt Nam

Được đánh giá là một trong 'tứ đại đỉnh đèo' ở vùng núi phía bắc Việt Nam, đèo Mã Pí Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài chừng 20 km. Từ đỉnh đèo, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Cao nguyên đá Đồng văn.

6 tỉnh tham gia vào mạng lưới công viên địa chất toàn cầu

6 tỉnh gồm Quảng Ngãi, Đăk Nông, Cao Bằng, Gia Lai, Phú Yên, Bắc Cạn đã bước đầu hình thành công viên địa chất cấp tỉnh và đang trong quá trình xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Cao nguyên đá Đồng Văn chính thức nhận danh hiệu của UNESCO

Sau những lần được UNESCO bảo trợ danh hiệu Công viên địa chất Toàn cầu của UNESCO cho Cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là lần chính thức UNESCO trao danh hiệu này tới UBND Tỉnh Hà Giang.

Ca sĩ chính của Ngũ Cung là 'fan cuồng' của AOE

(GameSao) - Trong không khí căng thẳng chuẩn bị cho Liveshow Cao Nguyên Đá, Hoàng Hiệp - giọng ca chính của ban nhạc rock đình đám Ngũ Cung đã tiết lộ về lựa chọn giúp "xả xì trét": AOE (Đế Chế).