cao su

Cập nhập tin tức cao su

Thực hư việc chặt bỏ hàng chục ha cây cao su trên 30 năm tuổi

Chỉ tính riêng ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) trong mấy năm qua, khoảng 30ha diện tích trồng cây cao su hàng chục năm tuổi phải chặt bỏ.

Ngành cao su - nhựa TP.HCM vươn ra biển lớn

Nhựa và cao su là một trong những ngành hàng tiềm năng những năm gần đây, sản phẩm được sử dụng trong mọi lĩnh vực, từ bao bì, vật liệu xây dựng, giao thông vận tải, y tế đến công nghiệp ô tô.

Tập đoàn công nghiệp cao su VN 'chốt' chiến lược tăng trưởng xanh, bền vững

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) vừa công bố chiến lược Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn 2050 nhằm hiện thực hóa 3 mục tiêu: Phát triển kinh tế - Bảo vệ môi trường - Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Triển lãm ngành nhựa, cao su và công nghệ HVAC ‘hút’ hàng ngàn khách tham quan

Diễn ra ngày 25-27/7/2023, Triển lãm HVACR Vietnam 2023 và Plastics&Rubber 2023 là nơi hội tụ các công nghệ, giải pháp về hệ thống làm lạnh và thiết bị ngành nhựa - cao su, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.

Sắp diễn ra triển lãm Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023

Triển lãm quốc tế lần thứ 10 về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023) sẽ diễn ra từ 25 - 27/07/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trồng 10.000ha cao su tại Lào, TP.HCM có nguy cơ mất vốn trăm tỷ đồng

Tại dự án trồng 10.000ha cao su tại Lào, chủ đầu tư mới trồng được 2.838ha nhưng diện tích cao su đã thanh lý chiếm hơn 60%. 5 cổ đông thuộc UBND TP.HCM có khả năng mất vốn.

VietnamPlas 2022 hội tụ nhiều giải pháp, công nghệ mới cho ngành Nhựa và Cao su

Từ ngày 23 - 26/11, triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Nhựa và Cao su Việt Nam lần thứ 20 (VietnamPlas 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

ĐBQH tỉnh Gia Lai nói cây cao su thải khí CO2, chuyên gia lên tiếng

Từ ý kiến về việc cây cao su hút khí O2 và thải CO2 ra môi trường tại nghị trường Quốc hội, các chuyên gia trong ngành đã có những phân tích chi tiết.

Ngành nhựa, cao su trước cơ hội bứt phá

Ngành công nghiệp nhựa - cao su trong nước và xuất khẩu được đánh giá còn nhiều tiềm năng phát triển. Đây là lý do mà các nhà sản xuất thiết bị, máy móc thế giới phục vụ cho hai ngành này tìm đến Việt Nam.

10 năm chờ đợi: Vạn hộ dân tan giấc mộng 'vàng trắng'

 Hàng chục ngàn hộ dân vùng Tây Bắc đã góp đất cho các doanh nghiệp trồng cao su nhưng sau hơn 10 năm, giấc mơ đổi đời từ loại cây được ví như “vàng trắng” dần tan vỡ.

Công Phượng ghi bàn, nỗi niềm 10 năm khiến Bầu Đức không thể vui

Công Phượng ghi bàn thắng duy nhất trong thời gian thi đấu chính thức trong trận thắng đưa Việt Nam vào tứ kết. Ở quê nhà Bầu Đức vẫn có nỗi niềm 10 năm chưa thể vui.

Vườn cao su 112 năm tuổi của người Pháp còn sót lại ở Việt Nam

Vườn cao su đầu tiên do người Pháp trồng thử nghiệm ở Việt Nam đã bước sang tuổi 112 và đang được giữ gìn, bảo tồn. Nhiều "cụ" cây có đường kính 1-3 mét, cao hàng chục mét.

Qua thời hoành tráng tung hoa: Sếp lớn không thể 'hạ cánh an toàn'

Năm 2017 có thể được coi là năm đầy ám ảnh của các sếp lớn tập đoàn nhà nước trong những dự án nghìn tỷ đầy tai tiếng.

Bầu Đức sợ người ta nói sắp chết mà nổ

Đại gia Đoàn Nguyên Đức cho biết ông trồng trái cây một năm qua nhưng không công bố vì sợ người ta nói sắp chết mà nổ. Đến bây giờ vào phom rồi, ông mới dám lên tiếng.

Hành trình trái cây của bầu Đức 10 năm qua

Giữa kế hoạch và thực tế đạt được của bầu Đức trong 10 năm qua có một khoảng cách rất xa.

Đình chỉ chế độ ưu tiên đối với Tập đoàn Cao su Việt Nam

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan vừa ký quyết định đình chỉ áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên đối với Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG).

Con đường huyền thoại dẫn 'vàng trắng' về Sài Gòn

Vào thời điểm miền Nam còn là thuộc địa của Pháp, phương tiện để di chuyển "vàng trắng" chưa có. Các chủ đồn điền đã kiến nghị với chính quyền xây dựng tuyến đường sắt để chuyển cao su từ Lộc ninh về Bến Cát ...

Những người mổ lốp ôtô ở Quảng Ngãi

Lốp xe ôtô phế thải vứt đi được một số người ở thôn Hòa Bình, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) thu mua về tái chế tạo thành sản phẩm bằng cao su hữu ích cho cuộc sống.

Lòng trứng gà dẻo như cao su, đốt cháy khét

Đưa con đi ăn tại một quán ăn đêm, chị H. thấy miếng trứng gà được thái mỏng nhưng không thể tan trong bát cháo.

Nghi mực giả vì ngâm nước chuyển màu thâm, trương phình phải dùng kéo cắt

Xé ra không được phải dùng kéo cắt, nướng lên thì có mùi khét chứ không thơm... bạn Phạm Văn Duy, ở Đồng Nai hoàng hồn nghi mực giả.