Ngày 9/9, trao đổi với VietNamNet, bác sĩ Lò Văn Quyết - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, cho biết, chiều 9/9, các bệnh nhân nghi ngộ độc bún vào cấp cứu trưa 8/9 đã ra viện. Sáng nay, chỉ số xét nghiệm của họ đều ổn định, không có dấu hiệu nhiễm trùng hệ tiêu hóa nên bác sĩ đã cho tất cả về theo dõi tại nhà.

Theo bác sĩ Quyết, khi vào viện, một số người có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nhưng cũng có trường hợp bị hội chứng lo lắng dây chuyền, triệu chứng không rõ. Họ lo sợ bị ngộ độc tập thể vì cùng ăn bún tại các quán trên địa bàn. 

Bệnh nhân ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. Ảnh: Báo Điện Biên.

Sau khi được truyền dịch và kháng sinh phòng bội nhiễm, các ca bệnh đã bình phục, không còn dấu hiệu tiêu chảy, đau bụng.

Trong ngày 9/9, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đã đình chỉ cơ sở làm bún phân phối cho các quán ăn sáng liên quan tới những ca nghi ngộ độc trên, chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tại Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, điểm sản xuất bún không xuất trình được giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động, cam kết an toàn thực phẩm; phiếu kết quả kiểm nghiệm đã hết hạn; điều kiện sản xuất của cơ sở chưa đảm bảo; nơi sản xuất và nơi lưu trữ thành phẩm chưa tách biệt…