cắt điện

Cập nhập tin tức cắt điện

Mất điện khắp nơi: Dân lùng mua, 'cháy hàng' quạt sạc

Để chống đỡ cái nắng gay gắt, lại mất điện liên tục, anh Trần Văn Tú (Vĩnh Phúc) đành mua quạt sạc điện. Nhưng lùng khắp các cửa hàng trên địa bàn tỉnh, anh vẫn không mua được vì nơi nào cũng báo "cháy hàng".

Cảnh báo lâu rồi, sao dân vẫn khổ vì mất điện

Mới đầu hè nhưng tình trạng mất điện đã diễn ra trên diện rộng, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. 4 năm trước, điều này đã được dự báo.

Nắng nóng thiêu đốt lại mất điện, nông dân xót xa nhìn nghìn con gà lăn ra chết

Ngày nắng thiêu đốt, ông Dũng áo ướt đẫm mồ hôi tìm cách cứu trại gà nhưng bất lực. Nghìn con gà bị chết ngạt vì mất điện.

Chuyên gia cảnh báo: Mất điện ngủ trong ô tô, nguy cơ tử vong cao

Do nhà bị cắt điện, bố cùng hai con lên ô tô ngủ nhưng bị ngạt khí khiến 1 người tử vong, 2 người nhập viện cấp cứu.

'Chảo lửa' Nghệ An mất điện, bố soi đèn đút cơm cho con ngoài đồng

Mất điện, anh Sô phải đưa 2 con nhỏ ra khu vực đồng ruộng gần nhà “thưởng thức” bữa tối. Chiếc đèn pin là nguồn sáng duy nhất, anh vội bón từng thìa cơm cho các con.

Ra ô tô bật điều hoà ngủ khi nhà mất điện: Lưu ý sống còn

Sự cố mất điện trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm khiến nhiều người buộc phải ngủ trong ô tô bật điều hoà. Nhưng người dùng nên đặc biệt lưu ý điều dưới đây.

Nóng thiêu đốt lại mất điện, đêm khó ngủ của người dân ngoại thành Hà Nội

Người dân Hà Nội ở các huyện Thạch Thất, Sơn Tây, Quốc Oai, Chương Mỹ... trải qua nhiều giờ mất điện giữa thời tiết nóng như thiêu đốt, không quạt, không điều hòa.

Hàn Quốc kêu gọi dân mặc quần short để tiết kiệm điện

HÀN QUỐC - Để tiết kiệm điện trong mùa hè nóng bức, chính quyền Seoul đưa ra nhiều chiến dịch khuyến khích người dân như mặc quần short, bỏ cà vạt...

Trung Quốc báo động khủng hoảng nghiêm trọng vì thiếu điện

Trung Quốc đang lâm vào khủng hoảng thiếu điện nghiêm trọng, khiến các chuyên gia phân tích buộc phải cắt giảm dự báo tăng trưởng của nước này trong năm nay.

Nắng nóng trên cả nước, tiêu thụ điện lên đỉnh chưa từng có

Nắng nóng cực đoan diện rộng, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu vượt 42.000 MW vào trưa ngày 21/6/2021.

Không được cắt điện, cắt nước khi cưỡng chế xử lý vi phạm hành chính

Với 446/453 Quốc hội đã thông qua luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Xử lý vi phạm hành chính.

Xử lý vi phạm hành chính mà cắt điện, cắt nước là không nhân đạo

Quốc hội sáng nay (22/10) thảo luận trực tuyến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Gia đình bạn sẽ bị cắt điện trong các trường hợp nào?

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 22/TT-BCT về việc quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện, có hiệu lực từ ngày 30/10/2020.

Cơ quan công quyền yếu kém hay sao mà phải cắt điện người vi phạm?

Việc bổ sung hình thức xử phạt cắt điện, nước khi xử lý vi phạm hành chính gây nhiều tranh luận giữa các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận tại hội trường sáng nay (18/6).

EVN nỗ lực đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng

Trong tháng 5/2020, EVN đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, đảm bảo điện phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội trên phạm vi cả nước, đặc biệt trong kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XIV.

Đốt dầu cứu điện

 - Ít nhất sẽ phải “đốt” 15.500 tỷ đồng trong năm sau để cứu điện cho phát triển kinh tế. Thủ tướng đã nhiều lần dọa ai làm mất điện sẽ phải bị “cách chức”.

Hàng chục hộ dân chịu cảnh cắt điện, gần năm trời không đóng tiền

Gần 1 năm nay, hàng chục hộ dân ở Hà Tĩnh không chịu nộp tiền điện để phản đối Hợp tác xã (HTX) dịch vụ điện nông thôn xã Sơn Tây và mong muốn được mua điện của chi nhánh điện lực huyện.

 

TP.HCM chỉ đạo cắt điện, nước tòa nhà xây vượt 5 tầng

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cắt điện, nước và đình chỉ hoạt động tại tòa nhà 51, Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5.

Nghĩa cử lay động triệu trái tim trong cháy rừng khủng khiếp ở Hà Tĩnh

Những ngày núi Hồng Lĩnh chìm biển lửa, không ít người quên mình lăn xả dập lửa. Có người ở tỉnh khác âm thầm tiếp sức cho lực lượng chữa cháy những suất cơm ăn vội...

Phó Thủ tướng: Chưa thể dùng trực thăng chữa cháy rừng khi gió mạnh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, chưa thể sử dụng trực thăng chữa cháy rừng trong điều kiện thời tiết gió phơn thổi mạnh như hiện nay.