Cây bồ đề

Cập nhập tin tức Cây bồ đề

Ngôi chùa ở Quảng Ngãi có cội bồ đề che chở tượng Phật

Chùa Bảo Sơn ở Quảng Ngãi được xây dựng từ năm 1918, chỉ còn sót lại một tượng Phật sau chiến tranh. Sau đó, tượng Phật được một cội bồ đề mọc bên cạnh che chở, nâng lên cao.

Đưa nhánh cây bồ đề 2.300 tuổi từ Sri Lanka về Việt Nam

Ngày 25/3, Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với chùa Bái Đính tổ chức lễ rước cây bồ đề thiêng từ Sri Lanka về Việt Nam, trồng tại chùa Bái Đính.

Thót tim nhìn người nhện đu dây tìm hái 'lộc Phật' trên đỉnh Hoàng Liên Sơn

Nhựa cây Bồ đề được người dân gọi là "vàng trắng", "lộc Phật", giá thu mua hiện nay là 350.000 đồng/kg. 1ha cây bồ đề có thể cho thu hoạch khoảng 300kg nhựa.

Có trong tay cây bồ đề đỏ bonsai, đại gia nông dân muốn đổi lấy nhà lầu, xe hơi

Cây bồ đề có tuổi đời hàng trăm năm vẫn đang trong quá trình hoàn thiện tay cành nhưng nhiều đại gia đã đến hỏi mua.

'Báu vật' nhà Phật, lần đầu xuất hiện khiến giới chơi cây choáng ngợp

Lần đầu tiên mang đi triển lãm, cây bồ đề mang tên "Cổ đề duy bảo" của ông Bùi Đình Khoa (Hà Nội) đã khiến giới chơi cây cảnh nghệ thuật mê mẩn. Nhiều đại gia ngỏ ý mua lại nhưng ông chưa bán.

Ngắm 'bồ đề đắc đạo' hàng trăm năm tuổi khiến đại gia khao khát săn lùng

Là một trong những "cực phẩm" của giới cây cảnh, "bồ đề đắc đạo" có tuổi đời hàng trăm năm, mang thế bàn thạch của nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ (Hà Nội) khiến bao đại gia khao khát săn lùng.

Một tháng lên rừng leo cây, thu về 80 triệu

Tỉnh Lào Cai có khoảng 4.000ha rừng cây bồ đề. Trước đây, người dân chưa biết giá trị của nhựa cây bồ đề (cánh kiến trắng) nên phần đông bà con sống ở gần rừng mà không có nguồn thu nhập từ rừng... 

Cây bồ đề trăm tuổi độc nhất Việt Nam, đại gia đặt 2 tỷ không mua nổi

 Nhiều đại gia sẵn sàng chi cả tỷ đồng để sở hữu cây bồ đề cổ có tuổi đời hàng trăm năm. Cá biệt có trường hợp dù ngã giá thế nào chủ nhân cũng quyết không bán vì lý do chưa gặp duyên.