Chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2022 của Bình Phước tăng gần 24%

Năm 2022, ngành công nghiệp tỉnh Bình Phước tiếp tục đà phục hồi và duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, năm 2022 sản xuất công nghiệp của tỉnh phục hồi nhanh và tiếp tục tăng mạnh so với năm trước. Các doanh nghiệp đã chủ động chuyển đổi mô hình, thay đổi chiến lược, ứng phó linh hoạt, liên kết với các đối tác nhằm mở rộng sản xuất, đảm bảo nguồn nguyên liệu bền vững.

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 23,08% so với năm 2021. Trong số đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục đóng vai trò động lực dẫn dắt tăng trưởng kinh tế của tỉnh, với mức tăng 23,54%. Riêng nhóm ngành hàng vải sợi tăng 175,8%, chế biến gỗ tăng 87,4%.

Theo Đề án “Phát triển công nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trọng tâm là chế biến hạt điều, gỗ và thực phẩm giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước ban hành, tỉnh xác định 3 nhóm sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh là hạt điều, gỗ và thực phẩm.

Riêng đối với ngành chế biến hạt điều trên địa bàn đóng góp vào GRDP hàng năm của Bình Phước khoảng 11%.

Bình Phước có hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, xuất-nhập khẩu sản phẩm điều, chiếm 70% số doanh nghiệp và chiếm từ 50-80% năng lực chế biến hạt điều của cả nước.

Niên vụ 2021-2022 kim ngạch xuất khẩu sản phẩm hạt điều của Bình Phước đạt hơn 1 tỷ USD.

Phước Long

tin nổi bật

Ninh Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp hỗ trợ

Nằm trong vùng tứ giác phát triển kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa, tỉnh Ninh Bình đang phấn đấu trở thành một trong những trung tâm công nghiệp hỗ trợ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng trong vùng, trong cả nước.

Hyundai Thành Công mở nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

Hôm qua, 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn ô tô Hyundai chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Nâng cao sức cạnh tranh cho các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Xây dựng các khu công nghiệp theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số là yếu tố then chốt để nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo đảm phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương.

Tây Ninh định hướng phát triển công nghiệp, từng bước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Tỉnh Tây Ninh sẽ ưu tiên phát triển một số ngành công nghiệp chế biến, nhất là sản phẩm chế biến xuất khẩu có sức cạnh tranh, tham gia sâu vào chuỗi giá trị trong nước và từng bước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Bình Dương: Phát triển các khu công nghiệp theo hướng chuyên sâu

Xây dựng các khu công nghiệp theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số là yếu tố then chốt để nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo đảm phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương.

Infographic: Toàn cảnh công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Thái Bình

Thái Bình hiện có hơn 32.000 cơ sở công nghiệp chế biến bao gồm nhiều ngành, trong đó có các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Đồng Tháp phấn đấu trở thành tỉnh có ngành công nghiệp phát triển hiện đại

Tỉnh Đồng Tháp định hướng phát triển ngành công nghiệp tỉnh nhà đến năm 2030 ngành công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, tăng trưởng theo chiều sâu và đến năm 2045.

Bắc Ninh chủ động thu hút đầu tư và phát triển các khu, cụm công nghiệp

Để phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh xác định việc phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai. Đây cũng là hạ tầng sẽ ưu tiên phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Infographic: Toàn cảnh công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Phú Yên

Phú Yên có ngành công nghiệp hỗ trợ vẫn còn nhỏ bé, manh mún. Vì vậy mục tiêu phát triển sẽ đặt kỳ vọng vào giai đoạn 2025-2030.

Infographic: Hà Nội tiên phong phát triển công nghiệp hỗ trợ

Hà Nội phấn đấu năm 2022 có khoảng 920 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, trong đó 300 doanh nghiệp có hệ thống sản xuất và sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, ...

Infographic: Vĩnh Phúc quyết tâm đưa sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đạt chuẩn quốc tế

Năm 2030, tỉnh Vĩnh Phúc đặt mục tiêu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đạt các tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu cho sản xuất, tiêu dùng trong nội địa và tham gia sâu được vào thị trường xuất khẩu.

Infographic: Toàn cảnh năng lực công nghiệp hỗ trợ Bắc Ninh

Công nghiệp hỗ trợ là nền tảng phát triển công nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Hà Nội nhận làm mẫu phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022

Trong năm 2022, Hà Nội sẵn sàng đi trước, làm mẫu, làm điểm để rút ra những bài học thành công và chưa thành công áp dụng cho các địa phương khác.

Vĩnh Phúc chi gần 100 tỷ để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chi gần 100 tỷ đồng trong 4 năm (từ 2022-2025) để hiện thực hoá các mục tiêu trong Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Denko: Chớp cơ hội trong cuộc chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu

Mục tiêu của công ty Denko Việt Nam là tiếp tục phát triển chuỗi sản phẩm cơ khí chính xác, tham gia vào các chuỗi cung ứng của ngành điện tử cho các tập đoàn lớn, cụ thể là Tập đoàn  Samsung tại Việt Nam.