công nghiệp

Cập nhập tin tức công nghiệp

“Chúng ta tự hào là người Việt giỏi nhưng sao chưa cách tân được công nghiệp để tăng khả năng cạnh tranh của nền kinh tế”, doanh nhân Mai Hữu Tín đặt vấn đề và mơ "một ngày được nhìn thấy các doanh nghiệp nội thâu tóm hãng xe lớn của thế giới".

Sắp mở cửa Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam 2022

Từ ngày 8 - 10/6/2022, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC (WTC Expo) tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra chuỗi Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam (Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022 - VIMF 2022) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đặt mình vào doanh nghiệp để gỡ khó

Trong quá trình đồng hành cùng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM đặt mình vào vị trí các doanh nghiệp để tìm lời giải cho bài toán làm chủ và phát triển.

Đề xuất 9 nhóm giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

TS Nguyễn Minh Phong đề xuất 9 nhóm giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

24 năm: Kịp hay không mục tiêu thành nước phát triển thu nhập cao

Nghị quyết Đại hội 13 đưa ra một số cột mốc phấn đấu, trong đó đến năm 2045, khi kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Quảng Ninh phát triển khu công nghiệp theo mô hình “3 trong 1”

Tỉnh Quảng Ninh định hướng phát triển khu công nghiệp theo mô hình “3 trong 1”(khu công nghiệp - khu đô thị - khu dịch vụ), với kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại, môi trường sống văn minh, an toàn.

Dọn đường đón làn sóng chuyển dịch đầu tư nước ngoài hậu dịch Covid-19

Để sớm phục hồi sau dịch bệnh Covid-19 kéo dài, theo Bộ Công Thương, cần chuẩn bị sẵn sảng nguồn lực, dọn đường đón làn sóng, thu hút luồng chuyển dịch đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Phát triển công nghiệp cần tầm nhìn dài hạn của Nhà nước

Lãnh đạo của một tập đoàn lớn đang tích cực đẩy nhanh tiến độ cho Dự án sản xuất và lắp ráp bo mạch điện tử ở Đà Nẵng. Nói về dự án, ông gây ngạc nhiên khi không “thổi phồng” những gì đang làm. 

Phát triển công nghiệp cần tầm nhìn dài hạn của Nhà nước

Lãnh đạo của một tập đoàn lớn đang tích cực đẩy nhanh tiến độ cho Dự án sản xuất và lắp ráp bo mạch điện tử ở Đà Nẵng. Nói về dự án, ông gây ngạc nhiên khi không “thổi phồng” những gì đang làm. Ông nói thẳng: Một số người nghe đến sản xuất bo mạch điện tử là cao cấp ghê lắm, nhưng không hẳn như vậy.

IDC – VITASK hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp ô tô, điện - điện tử

Ngày 1/6/2021, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) và Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt - Hàn (VITASK) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong hỗ trợ doanh nghiệp ô tô và điện - điện tử của Việt Nam.

Vĩnh Phúc dọn đường thu hút CNHT có giá trị gia tăng và hàm lượng công nghệ cao

Vĩnh Phúc tiếp tục xây dựng các chính sách đặc thù, tạo môi trường pháp lý, cơ chế, chính sách thuận lợi hơn thu hút các doanh nghiệp CNHT có quy mô lớn, sản xuất những sản phẩm có giá trị gia tăng và hàm lượng công nghệ cao.

Chế ô tô, làm điện thoại, Việt Nam tiến lên top đầu Asean

Năng lực cạnh tranh toàn cầu của ngành công nghiệp Việt Nam có mức tăng hạng nhanh nhất trong các nước Đông Nam Á, tiến gần hơn với nhóm 4 nước có năng lực cạnh tranh mạnh nhất trong ASEAN.

Hàng Việt đi khắp thế giới: Cáo buộc trước mắt và nỗi lo lâu dài

Dù thế giới chia cắt và cách ly bởi đại dịch Covid-19, hàng Việt Nam vẫn xuất khẩu đến mọi nền kinh tế trên hành tinh.

Cái gì cũng nhập, nguy cơ thành quốc gia làm thuê

"Chúng ta không thể nhập khẩu hầu hết nguyên liệu đầu vào... như vậy, giá thành các sản phẩm của nước ta sẽ cao hơn đối thủ cạnh tranh hoặc sẽ biến đất nước thành quốc gia gia công, làm thuê", lãnh đạo Ban Kinh tế TƯ nói.

Điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh công nghiệp

Kính nhờ luật sư tư vấn về các điều kiện đảm bảo VS ATTP đối với các cơ sở kinh doanh suât ăn công nghiệp.

Việt Nam, địa chỉ hấp dẫn mới, giá đất tăng tới 40%

Chi phí lao động gia tăng, tranh chấp thương mại, và dịch bệnh đã thúc đẩy các nhà sản xuất toàn cầu đa dạng hoá chuỗi cung ứng của họ trên khắp châu Á, trong đó Việt Nam trở thành điểm đầu tư hấp dẫn

Bị ông Trump tung đòn, nông dân châu Âu bầm dập

Các cuộc chiến thương mại đang dần đẩy nền kinh tế toàn cầu vào sự suy thoái, khi căng thẳng thương mại Mỹ-Liên minh châu Âu (EU) đang ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ thương mại trên thế giới.

Mỹ đấu Trung 'rát rạt', Nhật cũng ‘bầm dập’

Theo SCMP, ngành công nghiệp người máy (robot) Nhật Bản đã trở thành nạn nhân mới nhất chịu tác động từ thương chiến Mỹ-Trung.

7 tháng đầu năm: Việt Nam nhập nguyên phụ liệu dệt may, da giày Trung Quốc gần 7 tỷ USD

Trong 7 tháng đầu năm, Trung Quốc vẫn là thị trường cung cấp nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày các loại nhập khẩu chính cho Việt Nam với giá trị kim ngạch lên tới 6,66 tỉ USD, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm trước.

Xu hướng làm đẹp mới của cánh mày râu Hàn Quốc

Ước tính, xu hướng làm đẹp của các đáng nam nhi Hàn Quốc sẽ giúp phát triển ngành công nghiệp tỷ đô và lan rộng ra toàn châu Á.