Hyundai Thành Công mở nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

Hôm qua, 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn ô tô Hyundai chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Infographic: Toàn cảnh năng lực công nghiệp hỗ trợ Bắc Ninh

Công nghiệp hỗ trợ là nền tảng phát triển công nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Infographic: Vĩnh Phúc quyết tâm đưa sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đạt chuẩn quốc tế

Năm 2030, tỉnh Vĩnh Phúc đặt mục tiêu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đạt các tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu cho sản xuất, tiêu dùng trong nội địa và tham gia sâu được vào thị trường xuất khẩu.

Công nghiệp tại Quảng Nam: Mạnh về ô tô nhưng chưa đủ

Theo Sở Công Thương Quảng Nam, tỉnh có 2 nhóm dự án đạt kết quả tốt: công nghiệp dệt may và hỗ trợ ngành dệt may gắn với phát triển đô thị Tam Kỳ; công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô.

Infographic: Toàn cảnh công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Phú Yên

Phú Yên có ngành công nghiệp hỗ trợ vẫn còn nhỏ bé, manh mún. Vì vậy mục tiêu phát triển sẽ đặt kỳ vọng vào giai đoạn 2025-2030.

Dư địa lớn phát triển công nghiệp hỗ trợ Hà Nội

Ngành công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội đã đã có bước phát triển cả về lượng và chất, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội vẫn chưa phát triển đúng với tiềm năng

Vĩnh Phúc tìm đường "se duyên" cho DN nội và FDI

Để tận dụng tối đa cơ hội từ các FDI trên địa bàn, Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc đang xúc tiến nghiên cứu đề án về việc thúc đẩy kết nối giữa DN trong nước và DN FDI trên địa bàn tỉnh với nhiều giải pháp hỗ trợ.

Công nghiệp, CNHT tỉnh Hậu Giang còn nhiều tồn tại, hạn chế

Ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2011 – 2020 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục.

CNHT tỉnh Lai Châu, phấn đấu từng bước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Tỉnh Lai Châu chủ trương đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp theo hướng hiện đại, tạo ra sản phẩm xuất khẩu có thể cạnh tranh, tham gia vào chuỗi giá trị trong nước, từng bước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Lâm Đồng: phát triển công nghiệp có lợi thế cạnh tranh hiện đại

Giai đoạn đến 2030, tỉnh Lâm Đồng chủ trương tập trung ưu tiên phát triển một số ngành công nghiệp ưu tiên, gắn với vùng nguyên liệu và có lợi thế cạnh tranh hiện đại. Trong đó không thể thiếu ngành công nghiệp hỗ trợ.

Lào Cai: tập trung nguồn lực phát triển công nghiệp phụ trợ

Trong chiến lược phát triển công nghiệp, tỉnh Lào Cai đang tập trung nguồn lực để hình thành thêm các khu, cụm công nghiệp mới, thu hút các nhà đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ.

 

Quảng Ninh phát triển khu công nghiệp theo mô hình “3 trong 1”

Tỉnh Quảng Ninh định hướng phát triển khu công nghiệp theo mô hình “3 trong 1”(khu công nghiệp - khu đô thị - khu dịch vụ), với kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại, môi trường sống văn minh, an toàn.

Ninh Bình chủ trương đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn mới

Nhằm đẩy mạnh Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2021-2025 Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách liên quan đến phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Tiền Giang chú trọng phát triển công nghiệp phục vụ nông nghiệp chất lượng cao

Với đặc thù là tỉnh trung tâm khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Tiền Giang có chiến lược phát triển ngành công nghiệp rất riêng, trong đó chú trọng phát triển ngành công nghiệp phục vụ nông nghiệp chất lượng cao.

Ninh Thuận ưu tiên thu hút đầu tư dự án công nghiệp hỗ trợ trong năm 2022

Ninh Thuận sẽ ưu tiên thu hút các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, có giá trị gia tăng, tỷ trọng xuất khẩu lớn, tiết kiệm năng lượng, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên, đảm bảo mục tiêu phát triển xanh, sạch, bền vững.

Bắc Ninh chủ động thu hút đầu tư và phát triển các khu, cụm công nghiệp

Để phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh xác định việc phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai. Đây cũng là hạ tầng sẽ ưu tiên phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Đáng chú ý

Đồng Tháp phấn đấu trở thành tỉnh có ngành công nghiệp phát triển hiện đại

Tỉnh Đồng Tháp định hướng phát triển ngành công nghiệp tỉnh nhà đến năm 2030 ngành công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, tăng trưởng theo chiều sâu và đến năm 2045.

Nâng cao sức cạnh tranh cho các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Xây dựng các khu công nghiệp theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số là yếu tố then chốt để nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo đảm phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương.

Ninh Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp hỗ trợ

Nằm trong vùng tứ giác phát triển kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa, tỉnh Ninh Bình đang phấn đấu trở thành một trong những trung tâm công nghiệp hỗ trợ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng trong vùng, trong cả nước.

Tây Ninh định hướng phát triển công nghiệp, từng bước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Tỉnh Tây Ninh sẽ ưu tiên phát triển một số ngành công nghiệp chế biến, nhất là sản phẩm chế biến xuất khẩu có sức cạnh tranh, tham gia sâu vào chuỗi giá trị trong nước và từng bước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Doanh nghiệp quốc gia sẽ kéo doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ lớn lên

Chúng ta cần phải đặt mục tiêu có những doanh nghiệp đầu đàn mang tính quốc gia. Chính những doanh nghiệp nội địa đó sẽ là những doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo được điều kiện cho doanh nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, của Hà Nội phát triển.

Sơn La phát triển công nghiệp đặc thù theo cả chiều rộng và chiều sâu

Với đặc thù rất riêng của mình, tỉnh Sơn La có chiến lược phát triển sản xuất công nghiệp theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường; kết hợp hài hòa giữa phát triển công nghiệp theo cả chiều rộng và chiều sâu.

Những bước căn cơ để hình thành tỉnh công nghiệp phát triển

Ông Trần Quốc Huy –  Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc có những chia sẻ thiết thực về những kinh nghiệm của địa phương trong phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT).

Quảng Ngãi tập trung phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành lọc hoá dầu

Tỉnh Quảng Ngãi định hướng trong giai đoạn 2021-2025 đẩy mạnh phát triển công nghiệp theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp công nghệ cao; phát triển công nghiệp ngoài dầu và công nghiệp hỗ trợ cho các cụm ngành công nghiệp lọc hoá dầu.

Chớp cơ hội trong cuộc chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu

Mục tiêu của công ty Denko Việt Nam là tiếp tục phát triển chuỗi sản phẩm cơ khí chính xác, tham gia vào các chuỗi cung ứng của ngành điện tử cho các tập đoàn lớn, cụ thể là Tập đoàn  Samsung tại Việt Nam.

Bình Dương: Phát triển các khu công nghiệp theo hướng chuyên sâu

Xây dựng các khu công nghiệp theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số là yếu tố then chốt để nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo đảm phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương.