chi tiêu

Cập nhập tin tức chi tiêu

Tiết kiệm là tốt, nhưng hãy biết những gì nên và không nên. Đừng ngại ngần móc hầu bao để chi những điều trong bài viết này cho bản thân và gia đình bạn.

5 thói quen tiền bạc đơn giản giúp bạn tự tin về tài chính cá nhân

Bạn không hiểu tại sao mới tới giữa tháng mà bạn chỉ còn chưa đến 1/3 tháng lương, và phải làm thế nào để có thể đủ sống đến cuối tháng?

Vợ rút 500 nghìn mua quần áo mới cho con, chồng chì chiết vì tiêu hoang

Chồng tôi tằn tiện đến mức cực đoan. Vợ rút 500 nghìn đồng mua quần áo đồng phục cho con cũng bị anh chì chiết nặng nề. 

Mỗi tháng tiêu 50 triệu, vợ chồng dành 500 triệu sau 1 năm nhờ cách gửi ngân hàng đơn giản

Vợ làm kinh doanh, chồng làm giáo viên, gia đình 3 người của chị Trần Hương có cuộc sống khá thoải mái. Dù không phải chắt bóp trong chuyện chi tiêu, mỗi năm gia đình chị vẫn gửi tiết kiệm được hơn 500 triệu.

Thu nhập 8 triệu/tháng, đây là cách tiết kiệm theo tuần khôn ngoan

Với cách tiết kiệm tiền theo tuần dưới đây sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý với mức thu nhập không quá cao. Đảm bảo cân đối thu và chi mà vẫn đạt được tự do tài chính.

Thu nhập 20 triệu/tháng, đây là cách tiết kiệm thông minh giúp sớm mua được nhà

Làm cách nào để các cặp vợ chồng sớm sở hữu được căn nhà mơ ước. Với một vài mẹo tiết kiệm dưới đây sẽ giúp nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu này.

Ở Việt Nam, làm cách này để thoải mái nghỉ hưu mà không phải lo nghĩ

Bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền cho việc về hưu, chuẩn bị tài chính như thế nào, kế hoạch nghỉ hưu như thế nào là hợp lý,... Vô vàn câu hỏi liên quan tới chủ đề này sẽ được giải đáp tường tận ngay dưới đây.

Vợ chồng thuê cửa hàng giặt là, 3 năm mua đứt mặt bằng 3,1 tỷ

Cứ nghĩ một tháng 15 triệu tiền thuê cửa hàng, làm tới khi nào mới đủ tiền mua nhà. Vậy mà chưa đầy 3 năm, anh chị đã mua đứt lại mặt bằng cửa hàng ấy.

Công nhân lương 18 triệu/tháng: Ở nhà thuê, 2 con nhỏ, để dành 480 triệu

Biết rằng không được nhiều nhưng phải có nên vợ chồng chị Hương luôn đề cao tinh thần tiết kiệm là thượng sách để dành vốn riêng cho các con sau này.

6 sai lầm trong quản lý tài chính gia đình các cặp vợ chồng trẻ hay mắc phải

Quản lý tài chính gia đình là kỹ năng cần có, nếu không làm tốt sẽ không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng mà còn tác động trực tiếp đến tương lai của cả gia đình.

Vợ chồng trẻ tích lũy 5 năm có 1,4 tỷ xây nhà ở Sài Gòn, chỉ nợ 380 triệu

Không có sẵn tiền, chỉ nhờ có kế hoạch tích lũy để mua nhà đúng với thu nhập mà vợ chồng trẻ Trần Thị Ánh ở Bình Dương sau 5 năm tiết kiệm đã sắp có căn nhà 3 tầng kiên cố để ở.

26 tuổi đã có 7 tỷ đồng tiết kiệm và đây là cách cô gái kiếm tiền

Cô gái này đã bắt đầu kiếm tiền từ sớm và chưa đến 30 đã có kho tiền.

Tiêu 30 triệu/tháng, vợ chồng lấy nhau 2 năm sống cảnh nợ nần chưa dám sinh con

Với nhiều người, mức thu nhập 30 triệu/tháng là lý tưởng. Thậm chí chuyện mua nhà, sắm xe hơi sẽ nằm trong khả năng với tới. Vậy nhưng với cặp vợ chồng trẻ này lại khác!

Bà mẹ 3 con thu nhập 21 triệu tiêu 11 triệu cho gia đình 6 người

Với mức thu nhập 21 triệu/ tháng, bà mẹ 3 con này đã lên cho mình 1 kế hoạch chi tiêu rõ ràng để cuộc sống gia đình sung túc mà vẫn có 1 khoản tích lũy dự phòng.

Sống ở ngoại thành, vợ chồng trẻ thu nhập 25 triệu để 7 triệu tiết kiệm

Dù đã chi tiêu cực kỳ tiết kiệm nhưng vợ chồng trẻ này dù mới kết hôn cũng tiêu khoảng 19 triệu/tháng, để dành được 7 triệu đồng.

Tiêu 3 triệu mùa dịch tiết kiệm 7 triệu/tháng, vẫn là 'phú bà' dù chồng thất nghiệp

Nhà có 4 người nhưng bà nội trợ này nhờ kinh nghiệm chi tiêu cực tiết kiệm mùa dịch mà đã để ra được 7 triệu đồng/tháng.

Vợ chồng trẻ 5 năm mua 2 căn nhà tiền tỷ giữa trung tâm Hà Nội với 300 triệu

Chỉ trong 5 năm, vợ chồng trẻ này đã có 2 căn nhà khang trang của riêng mình nhờ nỗ lực luôn gánh trên vai khoản nợ nần buộc phải phấn đấu để trả hết.

Sau mùa Covid-19, để dành được 50 triệu, gửi ngân hàng thế nào cho có lời?

Dịch COVID-19 khiến nhiều gia đình giảm chi tiêu, tiết kiệm được một khoản kha khá, nhiều người băn khoăn chuyện gửi ngân hàng để sinh lời.

Cô gái Hà Nội lương 9 triệu, tiêu 3 triệu dù phải thuê nhà

Ra trường đi làm đã 3 năm nay, dù đang có mức lương 9 triệu đồng/tháng nhưng chưa tháng nào, cô nàng công sở này lại tiêu hết quá 3 triệu đồng dù sống giữa Hà Nội.

'Tăng xin - giảm mua - tiết kiệm hết cỡ', vợ chồng lương 20 triệu mua nhà sau 3 năm

Với cách chi tiêu tiết kiệm, khoa học của mình, trong vòng 3 năm cặp vợ chồng trẻ lương 20 triệu/tháng đã mua được cho mình căn hộ xinh xắn, ấm cúng khiến nhiều người ngưỡng mộ.