Theo tờ Korea Times, báo chí Hàn Quốc ca ngợi bà Kim Keon-hee là một chuyên gia thời trang song một số người lại cho rằng hình ảnh của bà lấn át cả chồng.

Bà Kim Keon-hee được cho là khá khác thường về nhiều mặt. Không giống những người tiền nhiệm thường cố làm nền cho chồng, bà Kim Keon-hee lại nổi bật đến mức làm 'lu mờ' cả Tổng thống Yoon Suk-yeol. Trong chuyến đi tháp tùng chồng dự hội nghị thượng đỉnh NATO 2022 ở Tây Ban Nha, bà Kim Keon-hee được ca ngợi vì mặc đẹp. 

Bà Kim là đệ nhất phu nhân hiếm hoi có câu lạc bộ người hâm mộ riêng. Một cộng đồng trực tuyến dành riêng cho bà trên cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc Naver đã được thành lập. Trang hiện có hơn 93.000 thành viên. Fanpage “Keon-hee sarang” (Tình yêu dành cho Keon-hee) thu hút hơn 3.300 người hâm mộ, những người này thường xuyên đăng tải những bức ảnh về cuộc sống hàng ngày của bà.

Sự hào nhoáng và quyến rũ trong cách ăn mặc của bà Kim Keon-hee đã gây ra các ý kiến trái chiều tại Hàn Quốc. Theo tổ chức nghiên cứu Data Research, 56,3% người được hỏi trong cuộc khảo sát ngày 29/6 nói bà "không làm tốt vai trò của một đệ nhất phu nhân", còn 49,3% cho rằng vai trò của bà nên được "thu hẹp lại". Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến của 1.000 người trên 18 tuổi trên toàn quốc.

Hồi tháng 3, khi Hàn Quốc bầu chọn Tổng thống mới, công chúng đã tập trung vào bà Kim Keon-hee, giám đốc điều hành kiêm người sáng lập một công ty lập kế hoạch triển lãm.

 

Bà Kim, sinh năm 1972, từng theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi và tiếp tục lấy bằng thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật, cuối cùng lấy bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số.

Trong quá trình xây dựng sự nghiệp của mình trong ngành nghệ thuật và thiết kế, bà Kim đã làm công việc hướng dẫn tại các trường học và đại học, đồng thời thành lập công ty nội dung văn hóa Covana Contents vào năm 2007.

Theo Straits Times, công ty của bà Kim từng tổ chức triển lãm nghệ thuật cho những tên tuổi lớn như Alberto Giacometti, Marc Chagall và Mark Rothko.

Bà Kim đã kết hôn với ông Yoon vào tháng 3/2012. Theo bà Kim, mối quan hệ của vợ chồng bà không có câu chuyện tình yêu cảm động hay cuộc gặp gỡ dễ thương nào, nhưng họ đã quen nhau từ nhiều năm trước.

 

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018, bà tiết lộ rằng đã biết ông Yoon "từ lâu". Sau khi một người quen gợi ý rằng cả hai sẽ rất xứng đôi, họ kết hôn vào năm 2012. Khi đó bà Kim 40 tuổi và ông Yoon 52 tuổi. Hai vợ chồng không có con. Họ sống với bốn con chó và ba con mèo.