chiến hạm

Cập nhập tin tức chiến hạm

Hình ảnh ông Putin dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga

Theo trang quân sự Zvezda TV, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (31/7) đã tới thành phố St.Petersburg để dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân.

Sức mạnh chiến hạm Mỹ vừa ‘hoạt động tự do hàng hải’ trên Biển Đông

Hải quân Mỹ cho biết, tàu khu trục USS Benfold hôm qua (16/7) đã áp sát quần đảo Trường Sa của Việt Nam để thực hiện quyền tự do hàng hải ở Biển Đông.

Sự thực sức mạnh của soái hạm Nga vừa bị chìm

Tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường Moskva, soái hạm của Hạm đội Biển Đen Nga, hôm 14/4 đã bị chìm khi đang được kéo về cảng.

Hành trình 5.000 hải lý của thượng úy trẻ trên chiến hạm hiện đại nhất Việt Nam

Thượng úy Nguyễn Tiến Duy với kỷ niệm về hành trình thi đấu tại Army Games tuy lần đầu tham dự nhưng đã mang về chiến thắng vinh quang cho Hải quân nhân dân Việt Nam.

Mỹ điều cặp 'siêu chiến hạm' tới Biển Đông

USS Carl Vinson và USS Essex, hai loại chiến hạm lớn nhất của Hải quân Mỹ, đã tới Biển Đông và được cho là sẽ tổ chức tập trận tại khu vực này.

Chiến hạm Đức lần đầu tiến vào Biển Đông sau gần 20 năm

Tàu hộ vệ Bayern hôm nay (15/12) đã tiến vào Biển Đông, đánh dấu lần đầu tàu chiến của Hải quân Đức đi qua khu vực này sau gần 2 thập kỷ.

Mỹ muốn bán tàu chiến cho Hy Lạp, Pháp nói "không lo"

Giới quân sự Pháp và Hy Lạp đều khẳng định lời đề nghị bán tàu chiến của Mỹ không ảnh hưởng tới hợp đồng quân sự nhiều tỷ Euro giữa hai nước này.

Iran công bố video đối đầu các chiến hạm Mỹ cứu tàu chở dầu

Truyền thông Iran vừa công bố đoạn video ghi lại một vụ chạm trán ở Vịnh Oman, trong đó Hải quân Iran tuyên bố đã "ngăn chặn" lực lượng Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu.

Nguyên nhân không ngờ khiến tàu chiến 2 tỷ USD của Mỹ cháy 'ra tro'

Một cuộc điều tra mới đây của Hải quân Mỹ đã kết luận chính những sai phạm của thủy thủ đoàn đã dẫn đến vụ cháy làm chiến hạm USS Bonhomme Richard bị thiêu hủy hoàn toàn.

Nghi chiến hạm Mỹ xâm phạm lãnh hải, Nga điều tàu xua đuổi

Moscow tuyên bố đã phải điều một tàu quân sự tới xua đuổi một tàu khu trục Mỹ âm mưu xâm phạm lãnh hải Nga, giữa lúc nước này đang tập trận hải quân chung với Trung Quốc.

Điểm đặc biệt của chiến hạm khiến Nga-Hà Lan căng như dây đàn

Vụ tàu hộ tống HNLMS Evertsen của Hà Lan bị Nga tố cáo có ý định xâm phạm lãnh hải đã khiến quan hệ hai nước trở nên căng thẳng.

Nga tố chiến hạm Hà Lan định xâm nhập lãnh hải

Theo các quan chức quân sự Nga, chiến hạm HNLMS Evertsen của Hà Lan có ý định xâm phạm lãnh hải nước này, buộc họ phải triển khai tiêm kích theo dõi.

Uy lực đáng gờm của hai tàu chiến Mỹ vừa triển khai ở Biển Đông

Đó là tàu đổ bộ USS America và tàu tuần dương USS Bunker Hill thuộc hạm đội 7.

Iran tung video tố Mỹ bịa chuyện ở Vịnh Ba Tư

Tehran vừa công bố hình ảnh một vụ việc gần đây giữa các tàu của nước này và của Mỹ, chứng minh cho tuyên bố rằng Washington cáo buộc tàu Iran quấy rối tàu chiến Mỹ là "chuyện bịa". 

Bí ẩn trận đánh góp phần đưa nước Nhật lên tầm thế giới

Chiến tranh Nga-Nhật (1904-1905) là chiến tranh đế quốc quy mô lớn đầu tiên trên thế giới giữa nước Nga Sa hoàng với Nhật Bản nhằm tranh quyền bá chủ vùng Đông Bắc Trung Quốc và Triều Tiên.

"Mổ xẻ" tàu khu trục tên lửa lớn thứ hai thế giới của TQ

Dù vừa biên chế hoạt động cho Hải quân Trung Quốc, nhưng các chuyên gia quân sự đã có đánh giá ban đầu về ưu, nhược điểm của tàu khu trục tên lửa dẫn đường Nam Xương lớn nhất châu Á và lớn thứ hai thế giới.

Chiến hạm tàng hình đa nhiệm Ấn Độ sắp thăm Đà Nẵng

 Tàu Hải quân Ấn Độ, INS Sahyadri dưới sự chỉ huy của Thuyền trưởng Ashwin Arvind, sẽ thăm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng từ 29/10 - 1/11.

Dàn vũ khí Mỹ điều tới Trung Đông 'chiếu tướng' Iran

Khi căng thẳng với Iran tăng cao hồi tháng 5, Mỹ đã bắt đầu điều hỏa lực lớn đến Trung Đông để đối phó với những mối đe dọa có thể.

Xem tàu ngầm Nga nã tên lửa phá hủy "chiến hạm địch"

Bộ Quốc phòng Nga vừa cho cho công bố một đoạn video hé lộ sức mạnh của tàu ngầm tấn công hạt nhân Omsk thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân nước này.

Xem tàu chiến Nga dội mưa tên lửa trên biển

Các chiến hạm và chiến cơ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vừa có màn thể hiện sức mạnh ấn tượng, mô phỏng một trận chiến hải quân quy mô lớn ở Biển Okhotsk.