chiến tranh Việt Nam

Cập nhập tin tức chiến tranh Việt Nam

Đại sứ Israel: 'Chúng tôi muốn mang lại sung túc cho người dân Quảng Trị'

"Chúng tôi rất vui được mang lại sự sung túc cho người dân, hy vọng sẽ giữ kết nối với vùng đất, con người nơi đây", Đại sứ Nadav Eshcar nói khi ông có chuyến công tác mới đây tại Quảng Trị.

Đại sứ Israel và buổi sáng nghẹn ngào trong nghĩa trang đường 9

Chỉ ở nghĩa trang này thôi, có hơn 10.700 ngôi mộ. Hòa bình quan trọng hơn bất kỳ thứ gì bạn có trên thế giới này - Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar bày tỏ.

Cuộc 'chọi cờ' hai bờ giới tuyến Hiền Lương

Về Quảng Trị, ngắm lá cờ Tổ quốc tung bay trong hòa bình thống nhất, thế hệ hôm nay càng biết ơn cha ông, thêm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Những người chèo đò giữa mưa bom qua sông Bến Hải

Hàng ngàn chuyến đò ngược xuôi đưa đón bộ đội và vũ khí sang bờ Nam phục vụ chiến trường. Bao năm trôi qua, những dân quân từng bám chốt nơi đây kẻ còn, người mất. Người còn sống vẫn vẹn nguyên ký ức.

Đám cưới rước dâu qua cầu Hiền Lương sau ngày thống nhất

Đám cưới của bà Hoa và ông Nghi cách đây 47 năm - đám cưới đầu tiên rước dâu qua cầu Hiền Lương khi hòa bình lập lại - là minh chứng cho tình yêu thủy chung, vượt mọi tàn khốc chiến tranh.

Gã Tây lái xe trên đường mòn Hồ Chí Minh lên báo ngoại

Không phải sức mạnh quân sự bậc nhất thế giới, một con đường đã mang về chiến thắng cho một bên trong chiến tranh Việt Nam.

Cựu binh Mỹ bất ngờ biết mình có con gái người Việt

47 năm sau, một cựu binh Mỹ được thông báo mình có một cô con gái người Việt.

Những hình ảnh 'góp phần' chấm dứt cuộc chiến tàn bạo của Mỹ ở VN

Các nhiếp ảnh gia quân sự cho hay, những bức hình được chụp trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam từng góp phần thúc đẩy phong trào phản chiến ở Mỹ.

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

 Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam lần thứ 150 vừa diễn ra tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Việt Nam.

Những điều người Mỹ học sau chiến tranh Việt Nam

- Phải rất lâu sau khi cuộc chiến tranh tại Việt Nam kết thúc, người Mỹ mới dần hiểu rằng, họ không thể dùng sức mạnh để đánh bại ý chí giành độc lập của người Việt Nam.

"Những gì tôi nhìn thấy khi Mỹ thua cuộc"_Phần 2

- Là nhiếp ảnh gia riêng của Tổng thống Mỹ Gerald Ford, Kennerly đã có cơ hội chứng kiến và ghi lại những khoảnh khắc lịch sử trong chuỗi ngày cuối cùng của Mỹ ở Việt Nam.

Nỗi hậm hực của Đại tướng Westmoreland với truyền thông Mỹ

Truyền thông, đặc biệt là từ sự kiện Tết Mậu Thân, đã tác động sâu sắc đến công chúng Mỹ và khiến chính giới Mỹ bắt đầu kế hoạch giảm dần sự hiện diện quân sự tại Việt Nam, rồi sau đó là rút hẳn khỏi cuộc chiến này.

"Những gì tôi nhìn thấy khi Mỹ thua cuộc"

-Tâm trạng chán nản, thất vọng không thể giấu diếm hiện rõ trên nét mặt những nhân vật quyền lực của chính quyền Mỹ thời bấy giờ, được ghi lại qua những bức ảnh tư liệu quý giá vào đúng lúc kết thúc cuộc chiến tranh Việt Nam.

Khát vọng Việt Nam đang ở đâu?

Để có thể đạt được điều mong ước, khát vọng và quyết tâm làm cho bằng được là điều tiên quyết Việt Nam cần phải có.

Ngày này năm xưa: Vụ bạo loạn thảm khốc trên tàu chiến Mỹ

Ngày 11/10/1972 xảy ra vụ đụng độ tồi tệ nhất lịch sử Hải quân Mỹ, giữa thủy thủ da đen và thủy thủ da trắng trên chiến hạm USS Kitty Hawk ngoài khơi Việt Nam.

Tiết lộ vụ tướng Mỹ từng âm mưu dùng vũ khí hạt nhân ở VN

Năm 1968, Tướng Mỹ Westmoreland đã "qua mặt" Tổng thống Johnson để xúc tiến kế hoạch đưa vũ khí hạt nhân vào sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Ngày này năm xưa: Mỹ rải chất độc da cam ở Việt Nam

Ngày 10/8/1961 ghi dấu việc Mỹ bắt đầu rải chất độc da cam, một trong những hóa chất độc hại nhất với con người từng được biết đến, ở Việt Nam.

Ngày này năm xưa: Vụ tàn sát sinh viên Mỹ chống chiến tranh Việt Nam

Ngày 4/5/1970, lực lượng Vệ binh quốc gia Ohio, Mỹ nổ súng vào đoàn biểu tình phản đối chiến tranh Việt Nam, làm 4 sinh viên Đại học Kent thiệt mạng, 9 người khác bị thương.

“Tôi đã nói với Tổng thống, Sài Gòn sẽ thất thủ sau hai tuần nữa”

“Bản báo cáo của tôi được gửi kèm bức ảnh người dân di tản. Tôi đã nói với Tổng thống là Sài Gòn sẽ thất thủ sau hai tuần nữa".

Ngày này năm xưa: Tuyên bố 'chấn động' của TT Mỹ về chiến tranh ở Việt Nam

Ngày 23/4/1975, tại Đại học Tulane, bang New Orleans, Tổng thống Mỹ Gerald Ford tuyên bố: "Đối với Mỹ, chiến tranh Việt Nam đã kết thúc".