chợ đầu mối

Cập nhập tin tức chợ đầu mối

Tình trạng mua bán tự phát xung quanh chợ rất nghiêm trọng, khách mua sắm và người bán hàng tại các điểm, khu vực kinh doanh tự phát không thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Huỷ bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 mới được vào chợ

Từ ngày 1/12, người vào Chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) không bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 như trước.

Chợ đầu mối nông sản lớn nhất nước hoạt động trở lại

Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Bình Điền (TP.HCM) hoạt động từ ngày 1/11 với khoảng 30% công suất.

TP.HCM mở lại 3 chợ đầu mối lớn, hàng nghìn tấn nông sản đổ về

Tối 20/9, những chuyến xe chở nông sản đầu tiên đã về tới chợ đầu mối Hóc Môn. Tính đến nay, cả 3 chợ đầu mối tại TP.HCM là Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn đều đã đưa vào hoạt động.

Đêm đầu tiên chợ Bình Điền mở lại sau 2 tháng đóng cửa

Đêm 7/9, xe hàng từ các tỉnh đổ về điểm tập kết, trung chuyển bên trong chợ Bình Điền (TP.HCM) chưa nhiều do thương nhân còn thăm dò buổi đầu sau 2 tháng đóng cửa.

Ổ dịch chợ đầu mối Vinh bùng phát, Nghệ An phong tỏa nhiều địa điểm

Liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh có 9 người bị nhiễm SARS-CoV-2, Nghệ An đã triển khai truy vết và phong tỏa nhiều địa điểm.

3 ca F0 chợ đầu mối, thành phố Vinh giãn cách xã hội từ ngày 15/8

Sau khi phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An và TP Vinh quyết định thực hiện giãn cách xã hội thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chợ đầu mối online, thông hàng không sợ dịch bệnh

Nếu có sàn thương mại B2B nông sản nội địa quy mô toàn quốc để trao đổi những đơn hàng mua bán sỉ thì câu chuyện ùn ứ nông sản, chỗ này thừa bán giá thấp, chỗ kia thiếu bán giá cao sẽ không còn xuất hiện với tần suất dày đặc.

Đối mặt tình huống mới, sẵn sàng kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động

Hà Nội sẽ lập thêm điểm bán hàng mới, sẵn sàng kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động phục vụ nhu cầu mua hàng thiếu yếu của người dân khi hàng loạt chợ, siêu thị phải đóng cửa vì có liên quan đến F0. 

Corona ra chợ, F0 vào siêu thị: Xoay tính chuyện mua bán cho 10 triệu dân

Nhiều siêu thị, chợ tại Hà Nội xuất hiện F0 phải tạm đóng cửa, song nguồn cung hàng thiết yếu vẫn được bảo đảm. Các điểm bán hàng, phương thức bán hàng bổ sung, lưu động sẽ thay thế cho cơ sở bán hàng bị đóng cửa do dịch Covid-19.

Dừng hoạt động, phong tỏa chợ đầu mối phía Nam Hà Nội

Quận Hoàng Mai và phường Hoàng Văn Thụ đã có quyết định tạm dừng hoạt động và phong tỏa chợ đầu mối phía Nam do có ca mắc Covid-19.

Gần 6.000 tấn rau củ, trái cây, thuỷ sản cần tiêu thụ mỗi ngày

Tại các tỉnh phía Nam, một số ngành hàng nguồn cung dồi dào và có nhiều dấu hiệu dư thừa. Ví như các loại rau củ, trái cây và thuỷ sản cần tiêu thụ tới gần 6.000 tấn mỗi ngày.

Hai bộ muốn mở 3 chợ đầu mối để trung chuyển hàng vào Sài Gòn

Bộ Công Thương và Bộ NN&PTNT nhất trí việc sớm mở các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại 3 chợ đầu mối của TP.HCM.

Phát thẻ đi chợ cho dân, mua bán ‘đường 1 chiều’, đi không quay lại

Đi vào một lối và ra khỏi chợ bằng lối khác. Mô hình này được dùng để tham khảo, tổ chức hoạt động của chợ trong thời gian tới tại TP.HCM.

Khử khuẩn 4 lần vẫn chưa dám mở lại chợ đầu mối Hóc Môn

Ngày 22/7, nhiều đơn vị thông tin đã có sự nhầm lẫn khi đăng tải việc chợ đầu mối Hóc Môn hoạt động trở lại. 

Cấm chợ ở TP.HCM: Nghĩ đến dân mà chống dịch

Các siêu thị được mở các điểm bán hàng lưu động, phải thực hiện các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 thì tiểu thương cũng có thể làm được. Việc cấm chợ như ở Sài Gòn đang khiến bà con tiểu thương gặp muôn vàn khó khăn.

32/237 chợ hoạt động, TP.HCM ứng dụng công nghệ đi chợ truyền thống

Số lượng chợ truyền thống hoạt động giảm do có liên quan các ca nhiễm. TP.HCM đang tính các giải pháp để chuỗi cung ứng hàng hóa được đảm bảo.

Xin đưa chợ đầu mối vào diện kinh doanh hàng thiết yếu để phục vụ dân

Báo cáo nhanh với Bộ trưởng Lê Minh Hoan, Tổ công tác 970 kiến nghị Thủ tướng Chỉnh phủ bổ sung chợ đầu mối vào diện các cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

Danh sách, địa chỉ cụ thể 40 chợ đang hoạt động tại TP.HCM

TP. Thủ Đức còn 9 chợ hoạt động trong khi các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 4, quận Phú Nhuận đều không còn chợ hoạt động.

Chợ Hóc Môn tiếp tục đóng cửa, chưa thể mở lại theo dự kiến 15/7

Chợ Hóc Môn phải đóng cửa để phục công tác phòng, chống dịch từ 28/6-4/7. Sau đó, thời gian đóng cửa gia hạn kéo dài đến ngày 15/7 nhưng vẫn chưa mở trở lại.