Chợ Rẫy

Cập nhập tin tức Chợ Rẫy

Khoa Cấp cứu được coi là nơi đầu sóng ngọn gió với cường độ làm việc căng thẳng nhất bệnh viện. Ở đó bác sĩ vừa cứu người, vừa phải đề phòng tai bay vạ gió.

Trắng đêm đấu thần chết, BS nhận trăm ngàn và hộp Ông Thọ

Mỗi tua trực cấp cứu kéo dài từ 8h tối đến 8h sáng hôm sau, phụ cấp chỉ trên 100.000 đồng với hộp sữa Ông Thọ. Các bác sĩ không có thời gian để uống nước chứ đừng nói ăn đêm, hết ca chỉ đủ sức lết về nhà.

Ghép thành công 2 ca con hiến gan cứu mẹ

 Hai ca ghép gan được thực hiện liên tiếp thành công tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người hiến gan là con ruột của bệnh nhân. Đây được đánh giá là hai trường hợp nặng nhất có chỉ định ghép gan từ trước tới nay tại bệnh viện này.

15 phút thay đổi cuộc đời của người thấy trước cái chết

Chiều 25/9, 2 bệnh nhân ghép tim, gan tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội từ nguồn tạng của người cho chết não tại TP.HCM được xuất viện trong hạnh phúc vỡ òa của tất cả bác sĩ và người thân.

Ghép tim ở VN 1 tỷ đồng, Mỹ 26 tỷ

Ở VN, 1 ca ghép tim chi phí khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. 1 ca ghép gan là 1,5 tỷ đồng. Trong khi ở Mỹ 1 ca ghép gan là 15,5 tỷ đồng, ghép tim 26,1 tỷ đồng.

Nhật ký hành trình quả tim, lá gan đi xuyên Việt cứu người

Lần đầu tiên, khối tim, gan vượt qua hành trình xuyên Việt cứu sống 2 bệnh nhân suy tạng. Quả tim đập lại ngay sau khi ghép, không cần kích thích.

Những ca hiến tạng cứu được nhiều người nhất VN

Một người không may chết não vẫn có thể trao thêm cơ hội hồi sinh cho nhiều người khác nhờ hiến tặng các bộ phận cơ thể như tim, gan, thận, giác mạc...

Hành trình chuyển tạng dài nhất từ Nam ra Bắc cứu người

Chỉ sau ít giờ, khối tim, gan đã vượt qua hành trình gần 2.000km từ TP.HCM ra Hà Nội cứu sống 2 bệnh nhân suy tạng. Đây cũng là hành trình vận chuyển tạng dài nhất được ghi nhận tại Việt Nam.

Chuyển tạng từ TP.HCM ra Hà Nội cứu sống 2 người

 Vượt qua hành trình gần 2.000km, khối tim, gan của một người cho chết não từ TP.HCM đã được ghép thành công cho 2 bệnh nhân tại Hà Nội.

Một cảnh sát bị sát hại giữa trung tâm Sài Gòn

Nguồn tin của VietNamNet cho hay, các phòng nghiệp vụ của công an TP.HCM đang phối hợp cùng công an quận 10, điều tra vụ một cảnh sát bị sát hại xảy vào rạng sáng 29/6.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Thêm nạn nhân nữ tử vong

Hai người sống sót sau khi bị xe khách đụng trúng trên cầu Ba Si được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một trường hợp đã không qua khỏi.

35 ngày thần kỳ của thai phụ 'gần như cầm chắc cái chết'

Bị viêm phổi dẫn tới suy hô hấp cấp do virus tấn công, hai mẹ con thai phụ gần như cầm chắc cái chết đã được cứu sống một cách thần kỳ sau 35 ngày căng thẳng.

TPHCM: Cả nhà ngộ độc vì ăn nhộng ve sầu

Đào nhộng ve sầu ăn, cả gia đình ngộ độc suýt mất mạng…

“Nhà em có đón Tết bao giờ đâu…”

Nhìn khắp nơi không khí Tết rộn ràng, nhà nhà sắm sửa, người người quần áo mới, hỏi gia đình Tâm đón Tết thế nào, cô gái chỉ lắc đầu cười: “Nhà em có đón Tết bao giờ đâu…”

Tại sao nhiều vụ nhảy lầu xảy ra ở bệnh viện?

Camera giám sát của Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận cả hai nạn nhân trong vụ nhảy lầu mới nhất không có thân nhân hoặc là bệnh nhân tại bệnh viện.

Nghỉ lễ, liên tiếp vào bệnh viện nhảy lầu

Chỉ trong hai ngày 3/1 và 4/1 đã có hai người đàn ông vào Bệnh viện Chợ Rẫy nhảy lầu và tử vong tại chỗ. 

Tai nạn giao thông tăng 30% trong dịp Tết dương lịch

Số ca tai nạn giao thông phải nhập viện gia tăng, đặc biệt nhiều trường hợp điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống bia rượu.