chôm chôm

Cập nhập tin tức chôm chôm

Loạt mặt hàng rau quả của Việt Nam bị EU cảnh báo về an toàn

Việt Nam có 9 loại rau quả tươi và chế biến bị EU cảnh báo về mức độ an toàn trong 6 tháng năm 2022. Mới đây nhất, lô chôm chôm Việt Nam bị tiêu huỷ bởi phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.

Bản tin sáng VietNamNet (ngày 13/11/2021)

Khẩn trương mở cửa trường học trong năm học 2021; Kinh tế Việt Nam đang phục hồi; Nhà thờ, chùa đánh chuông tưởng niệm người mất do Covid-19… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Sầu riêng mất giá ế hàng, mít Thái bất ngờ tăng gấp 10 lần

Trong khi sầu riêng Đắk Lắk, chôm chôm giảm giá mạnh do dịch bệnh thì giá mít Thái vẫn tăng sốc, gấp 10 lần sau hai tháng.

Chôm chôm chưa đến 5.000 đồng/kg, nhiều chủ vườn 'khóc ròng' vì Covid-19

Theo nhiều chủ vườn chôm chôm, giá chôm chôm trong những năm vừa qua chưa bao giờ thê thảm đến thế do ảnh hưởng mạnh từ dịch COVID-19. Vận chuyển gặp nhiều khó khăn, nhiều người dân đành phải ngậm ngùi bán với giá chưa đến 5.000 đồng/kg.

Dưa hấu khổng lồ nặng 56kg: Phải hai người khiêng, giá rẻ bất ngờ

Quả dưa hấu khổng lồ nặng tới 56kg, phải cần đến 2 người khiêng nhưng có giá rẻ bất ngờ, chỉ 1 triệu đồng.

Đặc sản một thời: Tôm càng xanh rớt mạnh, ốc hương mất giá

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ gặp khó khăn nên tôm càng xanh, ốc hương rớt giá thê thảm, người nuôi lỗ nặng.

Chôm chôm lạ tưởng nhập ngoại, tìm hiểu nguồn gốc mới ngã ngửa mọc đầy miền Trung và Tây Nguyên

Trước đây, loại quả này ít người quan tâm nên người dân thường chặt bỏ. Song vài năm trở lại đây, loại quả này lại được lùng mua nhiều ở các thành phố lớn nên người dân bắt đầu trồng lại để bán.

Chôm chôm vàng tưởng của nhà giàu sang chảnh, lại là quả dại ven rừng

Chôm chôm ruột vàng óng lạ mắt khiến nhiều người lầm tưởng là hoa quả nhập khẩu, nhưng kỳ thực, đây lại là loại quả rừng giá mọc hoang tại Việt Nam.

Chôm chôm Việt lần đầu tiên xuất khẩu sang New Zealand

Sáng nay, Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN-PTNT) phối hợp cùng Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố xuất khẩu quả chôm chôm Việt Nam sang New Zealand.

Chôm chôm Bến Tre giảm giá kỷ lục

Tại Bến Tre giá chôm chôm liên tục giảm mạnh và hiện ở mức thấp nhất so với 2-3 năm trước do xuất khẩu đi Trung Quốc và Campuchia gặp nhiều khó khăn.

New Zealand sẽ sớm mở cửa thị trường cho chôm chôm Việt Nam

Quả chôm chôm của Việt Nam sẽ được New Zeland hoàn thành các thủ tục kiểm soát rủi ro và nhập khẩu ngay trong năm nay.

Ép chôm chôm chín bằng hóa chất: Cách phân biệt

Việc chôm chôm bị tẩm thuốc ép chín đang tràn lan hiện nay khiến cho nhiều người lo lắng và băn khoăn tự hỏi: Làm thế nào để mua được chôm chôm chín đều tự nhiên?

Loại trái cây duy nhất chỉ có Việt Nam xuất khẩu, Mỹ phải mua

Hiện nay, Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới chọn trái vú sữa làm hàng hóa xuất khẩu.

Hình ảnh khó tin của một số người Việt tại siêu thị

Bên cạnh những quả chôm chôm tươi, sạch sẽ được xếp đầy trên kệ là những vỏ quả bị vứt lẫn rất phản cảm. Được biết đây là 'sản phẩm' của khách hàng dù siêu thị đã có khuyến cáo không được ăn thử tại quầy.

Đau lòng bé gái 3 tuổi tử vong vì quả chôm chôm

Sau khi ăn quả chôm chôm, bé gái bị mắc ở họng, nghẹt thở. Khi gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Hàm Thuận Nam cách đó không xa thì cháu bé đã tử vong.